MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 12/09/2021, 14:40
VIC

 Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần (HOSE)

Giá hiện tại: VIC 53.4 +0.1(+0.19%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hải Phòng sớm kiểm soát dịch bệnh: Nhiều doanh nghiệp lớn đẩy nhanh đầu tư các dự án trọng điểm
Hải Phòng sớm kiểm soát dịch bệnh: Nhiều doanh nghiệp lớn đẩy nhanh đầu tư các dự án trọng điểm

Hải Phòng là một trong ít thành phố có điểm sáng trong phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Nhiều tháng qua, tình hình bùng phát dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt các tỉnh thành phía Nam như Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai khiến nhiều hoạt động thi công các dự án bất động sản bị đình trệ lại. Tại Hà Nội, tuy được kiểm soát dịch bệnh ở mức tương đối tốt nhưng hầu hết các công trình đều phải dừng thi công để đảm bảo phòng chống dịch.

Trong bối cảnh đó, Hải Phòng là một trong ít thành phố có điểm sáng trong phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Từ ngay tháng 3/2020 – thời điểm dịch bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam tới nay, với việc nghiêm túc và tập trung nhiều giải pháp phòng chống dịch, số ca mắc covid-19 ngoài cộng đồng tại Hải Phòng luôn ở mức thấp. Chính vì vậy, Hải Phòng nhiều tháng qua không cần phải áp dụng chỉ thị 16 của Chính Phủ và mọi hoạt động kinh tế xã hội vẫn được duy trì tương đối ổn định.

Có lẽ vì lý do đó, trong thời gian qua Hải Phòng tiếp tục là điểm sáng trong thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài thông qua loạt con số khá ấn tượng.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, tổng vốn thu hút vào các Khu công nghiệp, Khu kinh tế trên địa bàn thành phố thuộc phạm vi quản lý của Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đạt gần 1,4 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI (đạt 55,9% kế hoạch năm) và 3.481,72 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước - DDI. Lũy kế đến nay, Hải Phòng đã thu hút được 418 dự án FDI với tổng số vốn 17,37 tỷ USD. Công tác xúc tiến đầu tư được triển khai thực hiện chủ động, linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cũng đã làm việc với trên 60 lượt nhà đầu tư thông qua nhiều hình thức như làm việc trực tiếp, trực tuyến. Các nhà đầu tư hạ tầng KCN cũng rất tích cực trong việc tìm các phương án để làm việc với đối tác trong bối cảnh địa phương thắt chặt các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn.

Tháng 8 vừa qua, Tập đoàn LG mới hoàn thành tăng vốn đầu tư thêm 1,4 tỷ USD cho dự án LG Display Hải Phòng. Theo lời của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (KBC) cho biết "Tập đoàn LG còn muốn mở rộng tiếp quy mô khi KCN Tràng Duệ triển khai xây dựng giai đoạn III". Trước đó hồi tháng 2 năm nay, dự án này cũng đã được rót thêm 750 triệu USD vốn bổ sung.

Trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) nhiều năm nay khá tập trung các dự án tại Thành phố Hải Phòng. Công ty hiện đang đầu tư cùng lúc hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn ngay tại trung tâm thành phố Hải Phòng như cụm nhà chung cư HH1, HH2 tại Phường Đồng Quốc Bình, dự án chung cư Hoàng Huy – Sở Dầu tại Quận Hồng Bàng, Dự án tổ hợp nhà ở - TTTM Hoang Huy Commerce tại Quận Lê Chân, hay dự án nhà Hoàng Huy – An Đồng, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng…

Tiến độ các dự án của công ty cho Công ty vẫn được đảm bảo bởi hoạt động thi công của các nhà thầu xây dựng tại các công trình không bị gián đoạn suốt thời gian qua.

Không những thế, dự án nhà ở xã hội tại An Đồng với quy mô hơn 3ha được Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy khởi công trong năm 2020 tới nay đã cơ bản hoàn thành phần thô và đang hoàn thiện toàn bộ dự án. Đây là dự án có quy mô gần 1.000 căn hộ chung cư thấp tầng và nhà ở liền kề với tổng đầu tư là 646 tỷ đồng.

Dự án cũng có vị trí thuận lợi khi nằm trên trục đường Máng Nước, huyện An Dương. Trục đường này mới được tổ chức khởi công dự án mở rộng và nâng cấp đúng vào ngày Lễ Quốc khánh - 2/9 vừa qua.

Hải Phòng sớm kiểm soát dịch bệnh: Nhiều doanh nghiệp lớn đẩy nhanh đầu tư các dự án trọng điểm - Ảnh 1.

Lễ khởi mở rộng đường Máng Nước tại Khu chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng vào ngày 2/9/2021

Tới nay 100% sản phẩm tại dự án này đã được bán hết, và trong tháng 8 và 9 năm 2021 này, TCH đã có thể thực hiện bàn giao những căn hộ căn hộ và nhà ở liền kề đầu tiên tới tay khách hàng. Qua đó, Tài chính Hoàng Huy sẽ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận dự án ngay trong quý này chứ không bị chậm tiến độ bàn giao và ghi nhận kết quả kinh doanh như nhiều doanh nghiệp ở nhiều địa phương khác.

Một điển hình khác chính là Vinfast. Đây là dự án trong lĩnh vực ô tô, xe máy với tổ hợp sản xuất rất lớn tại khu Công nghiệp Đình Vũ (huyện Hải An, Hải Phòng) được Tập đoàn Vingroup (VIC) đầu tư từ tháng 9/2017. Dự án xe ô tô, xe máy đầy tham vọng khi Vingroup kế hoạch phân bổ tới 3,5 tỷ USD đầu tư vào dự án này.

Vingroup đã xây dựng và đưa nhà máy đi vào vận hành trong thời gian nhanh kỷ lục vào tháng 6/2019 với công suất giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm. Hoạt động sản xuất của Vinfast được cho là rất ổn định. Và trong vài tháng qua, doanh số xe Vinfast đã vươn lên đầu bảng tiêu thụ trong các nhà phân phối xe ô tô tại Việt Nam chính là nhờ vào việc duy trì được sản xuất, đáp ứng được nhu cầu sản xuất nội địa hiện nay.

Có thể thấy, với việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, các Tập đoàn hàng đầu có thể tiếp tục tin tưởng và duy trì và đầu tư thêm vào Hải Phòng để đảm bảo hoạt động sản xuất ổn định, tránh việc đứt gãy chuỗi cung ứng và thiếu hụt hàng hoá…

Qua câu chuyện của Thành phố Hải Phòng có thể thấy một khi các tỉnh thành kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, đảm bảo an toàn thì các cá nhân, doanh nghiệp mới có thể duy trì được hoạt động sản xuất duy trì ổn định, qua đó đảm bảo thu nhập, an sinh và cuộc sống của nhân dân, đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế như Đảng và Nhà nước đề ra.

Bằng Lăng

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Vingroup đã bán xong hơn 100 triệu cổ phiếu Vinhomes (VHM), thu về gần 11.000 tỷ đồng
VIC: Nghị quyết HĐQT v/v tăng vốn điều lệ
VIC: Giải trình BCTC riêng soát xét bán niên 2021
VIC: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 3.805.214.791 cp
VIC: Đã phát phát hành 422.784.201 cổ phiếu để trả cổ tức
Công nghệ pin LFP mà VinFast đang hướng đến: Độc quyền của Trung Quốc, hấp dẫn đến mức ngay cả Elon Musk cũng muốn sử dụng cho 2/3 số xe Tesla trên toàn cầu
Vingroup đăng ký bán ra hơn 100 trăm triệu cổ phiếu VHM, ước tính thu về gần 12.000 tỷ đồng
Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần từ 16/8 đến 20/8/2021
VIC: 17.8.2021, ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2020 (tỷ lệ 1.000:124,9999297)
VIC: Kết quả thanh tra thuế
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.