TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 28/08/2019, 16:03
VIC

 Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần (HOSE)

Giá hiện tại: VIC 106.5 +5.8(+5.76%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Dragon Capital lần đầu đưa cổ phiếu VinGroup vào top những khoản đầu tư lớn nhất danh mục
Dragon Capital lần đầu đưa cổ phiếu VinGroup vào top những khoản đầu tư lớn nhất danh mục

Trong top 10 cổ phiếu lớn nhất do VEIL nắm giữ đã có sự hiện diện của VIC với tỷ trọng 2,88%, đây cũng là lần đầu tiên VIC lọt vào top 10 danh mục của VEIL. Như vậy, bộ đôi VHM và VIC hiện chiếm tỷ trọng lên tới 10,66% trong danh mục VEIL.

Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL), quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý với giá trị danh mục hơn 1,5 tỷ USD vừa công bố báo cáo hoạt động kỳ 15-22/8.

Theo báo cáo, MWG vẫn là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục VEIL với 10,77%, xếp tiếp theo là VHM với tỷ trọng 7,78%.

Một điểm đáng chú ý, trong top 10 cổ phiếu lớn nhất do VEIL nắm giữ đã có sự hiện diện của VIC với tỷ trọng 2,88%, đây cũng là lần đầu tiên VIC lọt vào top 10 danh mục của VEIL. Như vậy, bộ đôi VHM và VIC hiện chiếm tỷ trọng lên tới 10,66% trong danh mục VEIL.

Dragon Capital lần đầu đưa cổ phiếu VinGroup vào top những khoản đầu tư lớn nhất danh mục - Ảnh 1.

VIC lần đầu lọt top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục VEIL

Trước đây, tỷ trọng nhóm VinGroup trong danh mục VEIL thường không quá cao, thậm chí trong nửa đầu năm 2018 quỹ còn bán hết cổ phiếu VIC khỏi danh mục.

Theo báo cáo của VEIL, vào thời điểm 31/12/2017, quỹ nắm giữ lượng cổ phiếu VIC trị giá 6,4 triệu USD, nhưng đến 30/6/2018 quỹ đã bán hết toàn bộ cổ phiếu VIC trong danh mục. Dù vậy, trong nửa cuối năm 2018, VEIL đã mua lại VIC và đến 31/12/2018, quỹ nắm giữ lượng cổ phiếu VIC trị giá 1,8 triệu USD.

Hiện tại, VIC đang chiếm tỷ trọng 2,88% trong danh mục VEIL, tương ứng khoảng 43,2 triệu USD. Như vậy trong 8 tháng đầu năm, giá trị cổ phiếu VIC trong danh mục VEIL đã tăng thêm khoảng 40 triệu USD (bao gồm cả mua mới và giá cổ phiếu tăng).

Dragon Capital lần đầu đưa cổ phiếu VinGroup vào top những khoản đầu tư lớn nhất danh mục - Ảnh 2.

VEIL đẩy mạnh mua VIC trong năm 2019

Thời gian qua, không chỉ VEIL mà nhiều quỹ đầu tư đã gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nhóm VinGroup (bao gồm VIC, VHM, VRE) trong danh mục. Tundra Vietnam Fund, quỹ chuyên đầu tư vào các thị trường mới nổi cũng liên tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nhóm VinGroup. Nếu như vào đầu năm, tỷ trọng cổ phiếu nhóm VinGroup trong danh mục Tundra chỉ khoảng 9,5% thì đến cuối tháng 7 vừa qua đã tăng lên 15%.

Theo số liệu thống kê performance các quỹ đầu tư trên TTCK Việt Nam trong nửa đầu năm 2019, có một sự thật bất ngờ là các quỹ nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu nhóm VinGroup có thành tích tốt hơn hẳn các quỹ nắm giữ ít (hoặc không nắm) cổ phiếu nhóm VinGroup.

Từ đầu năm tưới nay, bất chấp thị trường chung biến động thất thường, các cổ phiếu nhóm VinGroup nhìn chung vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt, thậm chí VIC còn liên tục lập đỉnh mới. Trong phiên giao dịch 22/8, VIC đóng cửa tại 126.100 đồng/cp, mức giá cao nhất từ trước tới nay (tính theo giá điều chỉnh) và tăng khoảng 32% so với đầu năm.

Trong 2 năm trở lại đây, Tập đoàn VinGroup không chỉ bó gọn trong lĩnh vực bất động sản mà đã mở rộng sang các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ như sản xuất ô tô, smartphone, nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, nghiên cứu bộ gen người Việt hay thậm chí là bóng đá. Mới đây nhất, VinGroup tiếp tục thành lập Công ty hàng không Vinpearl Air và mở trường đào tạo phi công, thợ máy với mục tiêu gia nhập thị trường hàng không trong tương lai không xa. Sự kỳ vọng về thành công của "hệ sinh thái" VinGroup là yếu tố quan trọng hỗ trợ đà tăng cổ phiếu VIC.

Theo báo cáo KQKD 6 tháng đầu năm được công bố, VinGroup ghi nhận doanh thu hợp nhất 51.290 tỷ đồng, tăng nhẹ 1% nhưng lợi nhuận sau thuế lên tới 3.352 tỷ đồng, tăng 90% so với cùng kỳ năm trước.

Việc gia tăng tỷ trọng VIC, cùng việc nhiều cổ phiếu trong danh mục tăng giá (điển hình là MWG) đã giúp tăng trưởng NAV/share của VEIL từ đầu năm tới ngày 22/8 đạt 5,49% (tính theo USD). Trong khi trong 6 tháng đầu năm, NAV/share VEIL chỉ ở mức 1,1%.

Minh Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Cục Hàng không: Vinpearl Air đủ điều kiện thành lập hãng hàng không
VIC: Nghị quyết và Biên bản kiểm phiếu ĐHĐCĐ thông qua dưới hình thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
Bản cáo bạch chào bán chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.VIC.KIS.M.CA.T.01
Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.VIC.KIS.M.CA.T.01
Sau khi thành lập VinBus, Vingroup tiếp tục bắt tay với Fastgo, đưa 1.500 xe Fadil tham gia thị trường xe công nghệ
Phát hành chứng quyền có bảo đảm của Chứng quyền.VIC.KIS.M.CA.T.01
UBCKNN cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.VIC.KIS.M.CA.T.01
Sắp có CW dựa trên cổ phiếu Vingroup, Vincom Retail
Vingroup tung điện thoại VSmart thế hệ 2 giá 7 triệu với camera góc rộng, chụp đêm như phân khúc cao cấp
VIC: Quyết định của HĐQT v/v tái cấu trúc nội bộ và thành lập công ty con
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung