TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 12/02/2017, 23:14
VIC

 Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần (HOSE)

Giá hiện tại: VIC 64.6 -0.8(-1.22%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chỉ sau 3 năm hoạt động, Vinschool của Vingroup đã đạt doanh thu hơn 700 tỷ, tương đương với FPT Education 15 năm tuổi
Chỉ sau 3 năm hoạt động, Vinschool của Vingroup đã đạt doanh thu hơn 700 tỷ, tương đương với FPT Education 15 năm tuổi

Dự định trong tương lai, tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục rót thêm tiền mở rộng quy mô Vinschool, đầu tư thêm khoảng 5.000 tỷ đồng xây dựng 2 trường đại học là trường Đại học Y Vinmec và Đại học Quốc tế Vin University.

Vinschool là thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của tập đoàn Vingroup (VIC) với mô hình trường học liên cấp từ mầm non đến hết trung học. Hệ thống Vinschool hiện có các bậc giáo dục từ mẫu giáo đến THPT với định hướng theo quốc tế thông qua các chương trình giao lưu học tập ở nước ngoài. Doanh thu mảng giáo dục tăng trưởng phản ánh nhu cầu về điều kiện giáo dục tốt cho con em của tầng lớp trung lưu vốn đang gia tăng nhanh chóng.

Năm 2014 là năm Vinschool bắt đầu mang về doanh thu với 230 tỷ đồng. Con số này đã tăng hơn gấp đôi lên 514 tỷ đồng vào năm 2015. Sang năm 2016, doanh thu của Vinschool tiếp tục tăng gần 40% lên 717 tỷ đồng.

Đây là con số rất đáng kể khi mà FPT Education - tổ chức giáo dục có tuổi đời 15 năm - cũng chỉ đạt doanh thu khoảng 700 tỷ đồng trong năm 2016. Mức doanh thu này cũng đưa Vinschool vào nhóm những doanh nghiệp giáo dục có doanh thu lớn nhất hiện nay.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Vingroup cho biết, lợi nhuận của mảng giáo dục của Tập đoàn này trong năm 2016 đạt 111 tỷ đồng, bao gồm 44 tỷ lợi nhuận của riêng hệ thống Vinschool, 23 tỷ đồng từ cho thuê hệ thống Trường quốc tế Anh Quốc BVIS. Phần còn lại là 44 tỷ là các điều chỉnh lợi nhuận theo qui định của chuẩn mực kế toán cho báo cáo hợp nhất.

Chỉ sau 3 năm hoạt động, Vinschool của Vingroup đã đạt doanh thu hơn 700 tỷ, tương đương với FPT Education 15 năm tuổi (1)

Vinschool hiện đang có 1 trường tiểu học, 1 trường trung học và 1 trường mẫu giáo tại VinhomesTimes City, cùng với 4 trường mẫu giáo tại Vinhomes Riverside, 54A Nguyễn Chí Thanh, Royal City và Vinhomes Central Park.

Năm học đầu tiên đi vào hoạt động 2013-2014, quy mô Vinschool có 6.700 học sinh. Chỉ sau 3 năm, con số này đã nhân đôi lên 13.000 học sinh trong năm học 2016-2017. Chưa dừng lại ở đó, dự định trong tương lai, tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục rót thêm tiền mở rộng quy mô Vinschool, đầu tư thêm khoảng 5.000 tỷ đồng xây dựng 2 trường đại học là trường Đại học Y Vinmec và Đại học Quốc tế Vin University. Nếu điều này xảy ra, Vinschool là điểm trường đầu tiên sở hữu hệ thống giáo dục xuyên suốt từ bậc mầm non lên tới Đại học tại Việt Nam.

Đi kèm với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất và chương trình học toàn diện, mức học phí và các chi phí đi kèm tại Vinschool không hề nhỏ. Tính bình quân, học phí với mỗi học sinh xấp xỉ 56 triệu đồng/năm đối với trường mẫu giáo, 33 triệu đồng/năm với trường tiểu học và 36 triệu đồng/năm đối với trường trung học chưa kể phụ phí như đồ ăn thức uống, đưa đón, đồng phục, sách vở, hoạt động ngoại khóa…

Năm ngoái, Tập đoàn Vingroup phát ra thông báo Vinschool và Vinmec sẽ hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận. Theo đó, 100% lợi nhuận thu được từ Vinmec và Vinschool để tái đầu tư nhằm nâng cấp và phát triển hệ thống.

Tâm Phạm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Vinatex muốn “cởi trói” cho cổ đông chiến lược Vingroup, VID Group
Tổng doanh thu 2016 của Vingroup đạt hơn 65.000 tỷ đồng, gần gấp đôi năm 2015
Bàn giao dự án Park Hill, một công ty con của Vingroup đạt doanh thu, lợi nhuận năm 2016 lớn hơn cả Novaland
VIC: Nghị quyết ĐHĐCĐ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc sáp nhập Công ty Năng Lượng Hải Linh
VIC: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2016
VIC: UBCKNN chấp thuận gia hạn thời gian công bố BCTC trong năm tài chính 2017
Con số này cho thấy một bước nhảy vọt của thị trường chứng khoán Việt Nam
VIC: Quyết định CBTT nhận chuyển nhượng cổ phần trong CTCP Đầu tư Kinh doanh BĐS Thăng Long
Năm 2016: Khối ngoại bán ròng trên Hose hơn 7.828 tỷ đồng, VIC và VNM là tâm điểm
3 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán tạo lập nên những dự án BĐS đình đám nhất Việt Nam
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.