MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 06/10/2022, 07:54
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 24.3 +0.7(+2.97%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chi tiêu qua thẻ ghi nợ nhiều ưu đãi và tiện ích
Chi tiêu qua thẻ ghi nợ nhiều ưu đãi và tiện ích

Chi tiêu qua thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản thanh toán là một trong những phương thức phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đặc biệt là khi các ngân hàng bán lẻ năng động như Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đang dành ngày càng nhiều các ưu đãi và phát triển thêm nhiều tiện ích cho phương thức thanh toán không tiền mặt này.

Thẻ ghi nợ là phương thức thanh toán không tiền mặt được ưa chuộng

Theo số liệu từ Vụ thanh toán Ngân hàng Nhà nước, tại thời điểm cuối quý II năm nay, cả nước có 110,91 triệu thẻ nội địa và 27,41 triệu thẻ quốc tế. Trong số trên 110 triệu thẻ nội địa thì phần lớn là thẻ ATM hay còn gọi là thẻ thanh toán nội địa. Còn trong số 27,41 triệu thẻ quốc tế thì số lượng thẻ ghi nợ quốc tế lớn hơn thẻ tin dụng. Do đó, có thể thấy thẻ ghi nợ (bao gồm thẻ thanh toán nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế) vẫn được một bộ phận lớn khách hàng ưa chuộng và thường xuyên sử dụng.

Anh Đông (nhân viên văn phòng ở Hà Nội) cho biết mặc dù có sở hữu thẻ tín dụng nhưng anh vẫn hay dùng thẻ ghi nợ quốc tế để thanh toán cho các nhu cầu chi tiêu, mua sắm thường ngày. Số tiền trong thẻ ghi nợ chính là số dư trong tài khoản thanh toán do đó với mỗi đồng chi tiêu đều được anh cân nhắc kỹ lưỡng, giúp anh nắm bắt và quản lý dòng tiền của bản thân. Dĩ nhiên khi cần hỗ trợ ngân sách cho các khoản mua sắm lớn anh vẫn dùng thẻ tín dụng thanh toán để tận dụng nguồn vốn của ngân hàng. Anh Đông cho biết tâm lý chi tiêu bằng tiền của mình khiến anh thấy thoải mái hơn.

Cô Loan (viên chức về hưu tại TPHCM) thì sử dụng thẻ thanh toán nội địa được liên kết với tài khoản nhận lương hưu. Thẻ này vừa dùng để rút tiền, vừa có thể chi tiêu, thanh toán tại các hệ thống chấp nhận thẻ như: nhà hàng, siêu thị, .... Đặc biệt, với các dịch vụ chấp nhận thanh toán không tiền mặt ngày càng mở rộng như hiện nay thì những khách hàng như cô Loan có thể chi trả hầu hết các dịch vụ thiết yếu chỉ cần có tài khoản và thẻ thanh toán bất kỳ.

Nhiều ưu đãi và tiện ích từ ngân hàng và tổ chức thẻ

Các ngân hàng và tổ chức thẻ đang dành ngày càng nhiều các chương trình ưu đãi cho chủ thẻ ghi nợ, đa dạng và phong phú như cho khách hàng thẻ tín dụng. Nổi bật trong đó là VIB với ưu đãi giảm giá đến 50% tại hơn 300 đối tác mua sắm, ăn uống, du lịch, spa... cho chủ thẻ VIB IDC Platinum. Chủ thẻ còn được hoàn tiền đến 2% cho các giao dịch thanh toán trực tuyến, lên đến 400.000 VNĐ/tháng và hoàn tiền 1% không giới hạn cho các giao dịch còn lại.

Bên cạnh ưu đãi dành cho khách hàng chi tiêu qua thẻ, VIB cũng là nhà băng tiên phong phát triển nhiều tiện ích và ưu đãi cho khách hàng chi tiêu qua tài khoản thanh toán và ứng dụng ngân hàng di động như: Miễn phí hoàn toàn mọi giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn; Giảm 3% không giới hạn số lần khi nạp tiền điện thoại, số tiền được giảm có thể lên tới 150.000đ.

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm tại VIB sẽ được cộng thêm đến 0,6% lãi suất. Ưu đãi áp dụng không giới hạn số lượng sổ tiết kiệm trực tuyến được hưởng ưu đãi và cho mọi mức tiền gửi, kỳ hạn gửi chỉ từ 6 tháng trở lên. Riêng khách hàng lần đầu tiên mở tài khoản VIB sẽ được nhận thêm 500.000 đồng vào tài khoản khi gửi tiết kiệm trực tuyến từ 50 triệu đồng, kỳ hạn từ 1 tháng.

Với sự phát triển không ngừng của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các ngân hàng, tổ chức thẻ, khách hàng đang trực tiếp được được hưởng lợi từ các hình thức thanh toán tiện dụng và các ưu đãi thiết thực. Lựa chọn phương thức phù hợp và chủ động quản lý dòng tiền của bản thân sẽ giúp khách hàng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và tối ưu.

Tham khảo các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mở tài khoản và thẻ thanh toán của VIB tại đây .


Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
VIB đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer
Quản lý và bảo mật thẻ an toàn với MyVIB 2.0 - ngân hàng hơn cả số
VIB: NLQ đến ông Đỗ Xuân Hoàng - TV.HĐQT thông báo giao dịch cp
VIB: Công bố thông tin ngày ĐKCC
Giải mã chuyên gia tài chính ảo Vie qua cuộc trò chuyện đầu tiên với GenZ
MyVIB 2.0 nâng tầm trải nghiệm với nhiều tiện ích miễn phí và ưu đãi hấp dẫn
VIB: Quyết định của NHNN v/v thay đổi nội dung về Giấy phép thành lập và hoạt động
Bí quyết mua sắm rảnh tay của người nội trợ 4.0
Sở hữu ngay iPhone 14 trả góp 0% lãi suất, nhận ưu đãi tiền triệu
Trò chuyện thật với chuyên gia tài chính ảo Vie lần đầu tiên trong The Money Date
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.