MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 20/08/2021, 11:37
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 23.05 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thêm người nhà Sếp ngân hàng bị phạt vì mua bán chứng khoán không công bố thông tin
Thêm người nhà Sếp ngân hàng bị phạt vì mua bán chứng khoán không công bố thông tin

Mức phạt là 70 triệu đồng/người do mua bán cổ phiếu nhưng không công bố thông tin dự kiến giao dịch.

Ngày 18/8/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 515/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với người nhà của lãnh đạo Ngân hàng VIB.

Cụ thể, phạt 70 triệu đồng đối với ông Nguyễn Quốc Nghị theo quy định tại Khoản 3 Điều 5, điểm đ khoản 2 và khoản 5 Điều 33 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Lý do phạt là do ông Nghị đã có hành vi vi phạm hành chính: Không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch của ông Nguyễn Quốc Nghị – người có liên quan với ông Hàn Ngọc Vũ, Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (mã chứng khoán: VIB) đã bán 250.000 cổ phiếu VIB nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

Trước đó, ngày 16/8, Thanh tra UBCKNN cũng ban hành quyết định về việc phạt tiền 70 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Nguyễn Thị Ngân, người có liên quan đến ông Lê Đăng Khoa, Phó Tổng giám đốc SHB. Bà Ngân đã mua 200.000 cổ phiếu SHB vào ngày 6/1 nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

Gần đây cũng có nhiều người nhà của lãnh đạo ngân hàng bị phạt do không công bố thông tin liên quan giao dịch cổ phiếu. Mức phạt lớn nhất cho đến thời điểm này đang thuộc về một người nhà của Sếp ngân hàng VPBank, lên tới gần 1 tỷ đồng. Cụ thể, cuối tháng 7, thanh tra UBCKNN đã xử phạt ông Trần Ngọc Bê, người có liên quan đến lãnh đạo VPBank với số tiền hơn 940 triệu đồng do không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch mua gần 1,5 triệu cổ phiếu VPB, và bán 59.000 cổ phiếu VPB trong tháng 1, mua gần 1,9 triệu cổ phiếu VPB trong tháng 2, mua 59.000 cổ phiếu VPB ngày 3/3 nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch. Bên cạnh đó, ông Bê phải chịu hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ giao dịch chứng khoán trong thời hạn 4 tháng.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Mở thẻ tín dụng tại nhà, không cần chứng minh thu nhập
VIB: Ông Nguyễn Xuân Dũng - Giám đốc khối Khách hàng Doanh nghiệp đã bán 140.000 cp
VIB: Bố bà Trần Thị Thu Hương - Giám đốc báo cáo kết quả giao dịch
VIB: Em rể ông Hàn Ngọc Vũ - TGĐ đã bán 306.735 cp
The Banker trao giải “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Ngân hàng số năm 2021” cho VIB
VIB tặng 6 xe cứu thương cho công tác phòng chống dịch tỉnh Đồng Nai
VIB: Bố bà Trần Thị Thu Hương - Giám đốc đã bán 700.000 cp
VIB: Quyết định của NHNN v/v sửa đổi nội dung về VĐL tại Giấy phép thành lập và hoạt động của VIB
Không chỉ được giảm giá, chi tiêu qua thẻ tín dụng VIB còn có cơ hội sở hữu xe Mercedes
VIB Mừng sinh nhật vàng – Vạn quà tri ân
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.