MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 23/09/2015, 13:32
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 20.45 +0.05(+0.25%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
VIB giữ vững vị trí dẫn đầu xếp hạng tín nhiệm của Moody’s
VIB giữ vững vị trí dẫn đầu xếp hạng tín nhiệm của Moody’s

Trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được Moody’s đánh giá thì 8 ngân hàng được giữ nguyên mức tín nhiệm và triển vọng như bảng xếp hạng cũ.

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors Service (Moody's) vừa cập nhật bảng xếp hạng tín nhiệm với các ngân hàng Việt Nam tại thời điểm tháng 9/2015.

Trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được Moody’s đánh giá thì 8 ngân hàng được giữ nguyên mức tín nhiệm và triển vọng như bảng xếp hạng cũ.

Ngân hàng Quốc tế (VIB) tiếp tục là ngân hàng có xếp hạng tín nhiệm cơ sở cao nhất ở mức B3 trong số các ngân hàng được đánh giá, và là ngân hàng duy nhất được nâng triển vọng lên “tích cực” từ mức “ổn định” trong kỳ đánh giá lần này. Moody’s cũng giữ nguyên xếp hạng tiền gửi ngoại tệ VIB ở mức B2 (ở mức cao nhất, cùng với BIDV và VietinBank), và xếp hạng tiền gửi nội tệ ở mức B2 (xếp thứ 3, cao nhất trong nhóm các ngân hàng TMCP).

Theo Moody’s, cơ sở cho việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm cơ sở cao nhất mức B3 và nâng triển vọng lên tích cực cho VIB xuất phát từ chiến lược đúng đắn và thận trọng, bao gồm (i) Chất lượng vốn chủ sở hữu tốt với hệ số an toàn vốn cao nhất thị trường; (ii) Hạn chế cho vay khách hàng rủi ro, tích cực trong việc tăng cường chất lượng tài sản và trích lập dự phòng cao; (iii) Bảng tổng kết tài sản có tính thanh khoản cao; (iv) Quản trị doanh nghiệp tốt với việc xây dựng và áp dụng các chuẩn mực quốc tế và sự tham gia hỗ trợ của cổ đông chiến lược CBA sở hữu 20% vốn của VIB và là 1 trong số 15 ngân hàng an toàn nhất thế giới; và (v)Quản trị rủi ro tốt, khẩu vị rủi ro hợp lý

Moody’s nhấn mạnh, VIB là ngân hàng có hệ số an toàn vốn tốt trong số 9 ngân hàng Việt Nam được Moody’s đánh giá. Tỷ lệ vốn tự có trên tổng tài sản cũng tăng từ 10,5% cuối năm 2014 lên 10,8% vào tháng 6/2015. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức tốt, với lượng tiền mặt và trái phiếu chiếm khoảng 32% tài sản. Tăng trưởng tín dụng tiếp tục ở mức thận trọng.

6 tháng đầu năm nay, VIB đạt 283 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 87% so với cùng kỳ năm 2014. Cho vay khách hàng đạt 48.641 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2014, ngân hàng cũng được NHNN điều chỉnh room tín dụng lên 20%. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,12%, giảm so với mức 2,51% tại thời điểm đầu năm.

Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của 9 ngân hàng Việt
Chi phí dự phòng “bào mòn nửa non” lợi nhuận ngân hàng
6 tháng, VIB báo lãi sau thuế 240 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ
VIB công bố báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2015
Moody’s xếp hạng tín nhiệm mới cho 9 ngân hàng Việt
Nhân viên ngân hàng tạo ra lợi nhuận gấp nhiều lần thu nhập
Quý I/2015: VIB đạt 139 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế
Cổ tức ngân hàng hết thời tự quyết
ĐHCĐ VIB: Năm nay có thể chưa niêm yết trên TTCK
VIB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 655 tỷ đồng cho năm 2015
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.