MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 22/01/2015, 09:26
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 21.2 +0.05(+0.24%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Ông Trần Nhất Minh và người nhà nắm giữ hơn 10% vốn Ngân hàng VIB
Ông Trần Nhất Minh và người nhà nắm giữ hơn 10% vốn Ngân hàng VIB

Ông Trần Nhất Minh và người nhà đang nắm giữ hơn 43,5 triệu cổ phần VIB, tương đương 10,21% vốn của ngân hàng. Toàn bộ số cổ phần này đều được mua vào trong năm qua.

Theo báo cáo quản trị năm 2014 của Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB), hiện Hội đồng quản trị của ngân hàng này có tổng cộng 8 thành viên, gồm ông Đặng Khắc Vỹ là chủ tịch; ông Đặng Văn Sơn là Phó chủ tịch.

Các thành viên HĐQT là ông Hàn Ngọc Vũ, ông Trần Nhất Minh, ông Đỗ Xuân Hoàng, ông Bradley Lalonde, ông Graham Eric và ông Michael John Venter. Trong đó 2 người nước ngoài đều được bầu bổ sung tại đại hội cổ đông bất thường vào trung tuần tháng 12.

Cụ thể,  Đại hội cổ đông bất thường ngày 15/12/2014, ông Garry Mackrell đã từ nhiệm thành viên HĐQT và đại hội bầu bổ sung 2 thành viên vào HĐQT đó là ông Graham Eric và ông Michael John Venter.

Trước đó, ngày 14/7/2014, ông Wayne Hoy cũng từ nhiệm thành viên HĐQT do cổ đông chiến lược CBA thay đổi người đại diện tại VIB.

Về cơ cấu nắm giữ cổ phần tại ngân hàng của cổ đông nội bộ và người có liên quan, báo cáo của VIB cho thấy có khá nhiều sự thay đổi trong năm vừa qua.

Trong đó, ông chủ tịch HĐQT Đặng Khắc Vỹ nắm giữ hơn 21,2 triệu cổ phần, tương đương 4,99% vốn điều lệ. Vợ của ông Vỹ là bà Trần Thị Thảo Hiền đã bán hết hơn 20,8 triệu cổ phần, tương ứng tỷ lệ 4,9%.

Như vậy cho đến cuối năm 2014, gia đình ông Vỹ chỉ còn giữ chưa đến 5% vốn của ngân hàng. Tỷ lệ này đã giảm mạnh so với cách đây một năm rưỡi, khi ấy ông Vỹ và người nhà nắm giữ tới 18,6% vốn của VIB.

Ông Hàn Ngọc Vũ, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc giữ hơn 807 nghìn cổ phần, chiếm tỷ lệ 0,19%. Vợ ông Vũ là bà Thạch Lê Anh có hơn 501 nghìn cổ phần với tỷ lệ 0,12% vốn và em gái ông Vũ nắm giữ hơn 384 nghìn cổ phần với tỷ lệ 0,09%. Ông Hàn Ngọc Vũ và những người liên quan nắm giữ chỉ hơn 0,3% vốn của ngân hàng.

Ông Đặng Văn Sơn, phó chủ tịch HĐQT và vợ nắm giữ 1,6% vốn của VIB với hơn 6,8 triệu cổ phần (trong đó riêng ông Sơn chỉ giữ hơn 1,53 triệu cổ phần). Số cổ phần của gia đình ông Sơn đã tăng thêm 5,3 triệu trong năm vừa qua do vợ ông Sơn mua vào (chiếm 1,24% vốn VIB).

Ông Đặng Văn Sơn là Chủ tịch của CTCP Đầu tư và Thương mại hệ thống Quốc tế (Nettra), một cổ đông đang nắm giữ 15% cổ phần của VIB.

 

Cơ cấu cổ đông của VIB tại thời điểm cuối năm 2014

Cơ cấu cổ đông của VIB tại thời điểm cuối năm 2014

 

Ông Đỗ Xuân Hoàng, thành viên HĐQT đang giữ 21,2 triệu cổ phần VIB, chiếm tỷ lệ 4,99% vốn ngân hàng. Bố của ông Hoàng nắm giữ hơn 5,1 triệu cổ phần nữa, với tỷ lệ 1,21% và đây hoàn toàn là lượng cổ phần mua vào trong năm qua. Tổng cộng ông Xuân Hoàng và người liên quan giữ 6,2% vốn VIB.

Ông Trần Nhất Minh là một cái tên mới và đáng chú ý. Hiện thành viên HĐQT này đang nắm giữ 0,36% vốn của VIB với hơn 1,5 triệu cổ phiếu, tuy nhiên bố mẹ của ông Minh nắm giữ tổng cộng gần 42 triệu cổ phần, tương đương 9,85% vốn của VIB. Tổng cộng ông Trần Nhất Minh và người nhà nắm giữ 10,21% vốn của VIB, cũng là cổ đông nội bộ lớn nhất.

Báo cáo của VIB cũng cho thấy, cả ông Trần Nhất Minh và bố (ông Trần Báu) mẹ (bà Nguyễn Thị Nhất Thảo) đều mua cổ phần của VIB trong năm vừa qua.

Dữ liệu của VIB cho biết, ông Trần Nhất Minh được Đại hội đồng Cổ đông phiên họp lần 2 năm 2010 của Ngân hàng Quốc Tế bầu vào Hội đồng Quản trị khóa V (2008– 2013). Từ ngày 15/06/2012, Ông Minh chính thức đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Ủy viên Hội đồng Quản trị VIB.

Ông Trần Nhất Minh tốt nghiệp Đại học năng lượng Matxcơva, là Tiến sĩ khoa học viễn thông, Thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành chiến lược theo chương trình của The Open University, vương quốc Anh.

Ông Minh đã có hơn 16 năm kinh nghiệm công tác tại Liên bang Nga và trải qua nhiều vị trí quản lý như: Phó Tổng giám đốc, Tổng giám đốc tại các công ty của Liên bang Nga như: Công ty TNHH Proflnvest, Công tyTNHH FG group, Công ty cổ phần ZAO “DHV-S”.

Gần đây nhất, Ông Minh là Giám đốc điều hành Công ty TNHH Mareven Food Central – Top 200 công ty tư nhân lớn nhất của Liên bang Nga do tạp chí Forbes bình chọn.

Tùng Lâm

Theo Infonet

Các tin khác
VIB: 9 tháng lãi trước thuế 234 tỷ, gấp 9 lần cùng kỳ năm trước
Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của ACB, MB, Sacombank, Techcombank, VIB, VPBank
Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng Việt lớn thế nào?
VIB tuyển dụng 100 thực tập sinh
[Trực tiếp]ĐHCĐ Ngân hàng VIB: Vinashin còn nợ hơn 600 tỷ đồng
VIB: Tín dụng tăng trưởng 7,1% trong quý 1/2014, nợ xấu dưới 3%
Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tuyển dụng từ chuyên viên, quản lý tới giám đốc
KQKD của VIB lạc quan trong quý 4, tổng tài sản tăng thêm 18%
VIB: Lợi nhuận 9 tháng giảm sâu vì trích lập dự phòng rủi ro
VIB xin nới 'room' tín dụng lên 20%
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.