MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 03/09/2014, 10:03
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 21.4 +0.05(+0.23%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng Việt lớn thế nào?
Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng Việt lớn thế nào?

Agribank đang có số lượng chi nhánh, phòng giao dịch khổng lồ tới trên 2.300 điểm trải rộng khắp cả nước, tiếp đến là Vietinbank với hơn 1.150 điểm.

Số liệu chúng tôi tổng hợp từ báo cáo tài chính và giới thiệu của các ngân hàng cho thấy, đến thời điểm đầu quý 3 năm nay, hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam (tính cả Agribank) có hơn 9.200 chi nhánh, phòng giao dịch trải khắp cả nước, một số ngân hàng có chi nhánh nước ngoài như Sacombank, Vietinbank…

Trong đó, riêng lượng chi nhánh, phòng giao dịch của Vietinbank và Agribank chiếm trên 1/3 tổng số chi nhánh, phòng giao dịch của hệ thống. Số chi nhánh và phòng giao dịch của MDBank (ngân hàng Mê Kông) là thấp nhất hệ thống khi chưa đạt con số 30.

>>> Xếp hạng Tổng tài sản của các ngân hàng VN

Những năm trước, việc phát triển hệ thống mạng lưới được các ngân hàng rất chú trọng và cũng không quá khắt khe, tuy nhiên kể từ khi Thông tư 21 quy định về mạng lưới hoạt động của các ngân hàng có hiệu lực vào 21/10/2013, NHNN đã siết chặt hơn rất nhiều việc mở mới các chi nhánh, khiến cho các ngân hàng gặp khó về mở rộng mạng lưới, đặc biệt là với các ngân hàng nhỏ và vốn thấp.

Theo quy định hiện hành, mỗi nhà băng chỉ được mở tối đa 10 chi nhánh trong nội thành Hà Nội và TP HCM. Để được mở thêm chi nhánh, ngân hàng phải kinh doanh có lãi theo báo cáo tài chính được kiểm toán của năm trước liền kề, đồng thời nợ xấu của năm trước liền kề không được vượt quá 3% hoặc một tỷ lệ khác theo quy định của Thống đốc. Tỷ lệ vốn tối thiểu cho mỗi chi nhánh là 300 tỷ đồng.

Đồ thị dưới đây biểu thị số chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại. Số liệu của Agribank, Vietinbank và Vietcombank là ước tính của các ngân hàng này. Đường màu đỏ biểu thị các ngân hàng đã sáp nhập, trong đó SHB sáp nhập với Habubank, HDBank sáp nhập DaiABank, SCB sáp nhập giữa SCB, Ficombank và TinNghiaBank, còn PVcomBank sáp nhập WesternBank với PVFC.

Theo Infonet

Các tin khác
VIB: 9 tháng lãi trước thuế 234 tỷ, gấp 9 lần cùng kỳ năm trước
VIB tuyển dụng 100 thực tập sinh
[Trực tiếp]ĐHCĐ Ngân hàng VIB: Vinashin còn nợ hơn 600 tỷ đồng
VIB: Tín dụng tăng trưởng 7,1% trong quý 1/2014, nợ xấu dưới 3%
Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tuyển dụng từ chuyên viên, quản lý tới giám đốc
KQKD của VIB lạc quan trong quý 4, tổng tài sản tăng thêm 18%
VIB: Lợi nhuận 9 tháng giảm sâu vì trích lập dự phòng rủi ro
VIB xin nới 'room' tín dụng lên 20%
Ngân hàng VIB sắp xếp lại nhân sự cấp cao
Thu nhập ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm: Người cười nụ, kẻ khóc thầm
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.