MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 17/09/2013, 05:30
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 23.4 +0.55(+2.41%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo Facebook message
Ngân hàng VIB sắp xếp lại nhân sự cấp cao

Ông Đặng Khắc Vỹ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, và ông Hàn Ngọc Vũ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.

Ngân hàng VIB vừa ra thông báo về việc sắp xếp lại vị trí của một số nhân sự cấp cao trong bộ máy lãnh đạo của mình. Theo đó, Hội đồng Quản trị đã nhất trí bổ nhiệm Ông Đặng Khắc Vỹ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, và đề nghị Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn việc bổ nhiệm Ông Hàn Ngọc Vũ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, của Ngân hàng. Quyết nghị trên có hiệu lực từ ngày 16/09/2013.

Trước thời điểm bổ nhiệm trên, ông Vỹ đang là thành viên HĐQT của VIB, và là thành viên HĐQT VIB liên tục từ ngày đầu thành lập ngân hàng cho tới nay. Ông Vũ gia nhập VIB từ năm 2006, lãnh đạo ngân hàng trong vai trò Tổng Giám đốc trong giai đoạn từ năm 2006 tới 2008, và là Chủ tịch HĐQT VIB từ năm 2008 cho tới khi có sự bổ nhiệm mới này.

Cũng với quyết nghị kể trên, VIB đã bổ nhiệm ông Đặng Văn Sơn vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, đồng thời chấp thuận đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Tổng Giám đốc của bà Đàm Bích Thủy để chuyển công tác mới.

Các quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 16/9/2013. 

Lý giải về quyết định này, VIB cho biết, sự phân công lại nhiệm vụ trong ban lãnh đạo nhằm phát huy tốt nhất năng lực và kinh nghiệm của các nhân sự cấp cao đã và đang gắn bó lâu dài với ngân hàng cho giai đoạn phát triển chiến lược tiếp theo.

Trong đoạn giới thiệu về tân chủ tịch, VIB cho biết, trải qua 17 năm song hành cùng ngân hàng từ những ngày đầu thành lập, đồng thời là người đặt nền móng cho chiến lược phát triển của VIB, ông Đặng Khắc Vỹ đã gắn bó và tâm huyết với ngân hàng qua từng giai đoạn.

Còn ông Đặng Văn Sơn cũng là một thành viên quan trọng với VIB. Trong 6 năm trên cương vị thành viên HĐQT, ông Sơn đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Ông Hàn Ngọc Vũ gia nhập VIB từ năm 2006 và là Tổng giám đốc trong giai đoạn từ 2006 – 2008, sau đó lên làm chủ tịch từ năm 2008 và đến nay quay về làm tổng giám đốc

Với bà Đàm Bích Thủy, người vừa được nhà băng này mời về làm Tổng giám đốc hồi tháng 3 và được NHNN chấp thuận hồi tháng 5, lãnh đạo VIB cho biết, chính bày Thủy bày tỏ mong muốn từ nhiệm khỏi vị trí Tổng giám đốc để nhận công việc mới và được HĐQT chấp nhận.

Về HĐQT, hiện VIB có 8 thành viên, bao gồm một thành viên độc lập là ông Bradley LaLonde, người có 26 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng và là Tổng giám đốc đầu tiên của Citibank Việt Nam. Cổ đông chiến lược của VIB là ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) cũng cử hai lãnh đạo cao cấp tham gia HĐQT của VIB. Hai thành viên này đều có xấp xỉ 40 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, trong đó ông Garry Mackrell từng nằm trong số 10 nhà lãnh đạo cao nhất của CBA với vai trò quản lý toàn bộ mạng lưới các chi nhánh và công ty con của CBA nằm bên ngoài nước Úc. CBA còn cử một nhân sự, người hiện là Giám đốc Tài chính Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của CBA, tham gia vào Ban Kiểm soát của VIB.

Ngân hàng VIB sắp xếp lại nhân sự cấp cao (1)
HĐQT của VIB

Nguyễn Hằng

Các tin khác
VIB: 9 tháng lãi trước thuế 234 tỷ, gấp 9 lần cùng kỳ năm trước
Thu nhập ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm: Người cười nụ, kẻ khóc thầm
VIB: Báo cáo tình hình quả trị công ty 6 tháng đầu năm 2013
Những ai đang sở hữu ngân hàng VIB?
Về VIB, tân Tổng giám đốc Đàm Bích Thủy có tham vọng gì?
VIB được chuyển trụ sở chính về tòa nhà CornerStone
VIB chính thức công bố Tổng giám đốc mới
VIB: Tiếp tục chiến lược thận trọng
Cựu CEO của ANZ Việt Nam sẽ về làm lãnh đạo tại VIB
Nguyên Tổng giám đốc VIB về làm lãnh đạo tại Maritime Bank
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.