MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 09/06/2013, 04:17
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 21.3 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo Facebook message
Về VIB, tân Tổng giám đốc Đàm Bích Thủy có tham vọng gì?
Về VIB, tân Tổng giám đốc Đàm Bích Thủy có tham vọng gì?

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa chính thức bổ nhiệm bà Đàm Bích Thủy đảm nhận vị trí Tổng giám đốc.

Với sự bổ nhiệm này, VIB cũng đã có TGĐ chính thức sau hơn 4 tháng nguyên tổng giám đốc Dương Thị Mai Hoa từ nhiệm và ông Lê Quang Trung, phó TGĐ, nắm giữ chức Quyền TGĐ.

Được biết, trước khi làm việc tại VIB, bà Đàm Bích Thủy có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc và Phó chủ tịch khu vực Mekong của ngân hàng ANZ.

Trong suốt thời gian làm việc, bà được ban lãnh đạo và các chuyên gia tài chính trong và ngoài nước đánh giá cao bởi những đóng góp tích cực cho ngành ngân hàng Việt Nam.

Bà Thủy tốt nghiệp Thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại trường Đại học Wharton (Mỹ) theo học bổng Fullbright năm 1996 và hoàn thành chương trình quản trị cao cấp tại trường Kinh doanh Harvard năm 2010.

Chia sẻ về việc lựa chọn bà Đàm Bích Thủy giữ chức vụ TGĐ, ông Hàn Ngọc Vũ, chủ tịch HĐQT VIB cho biết, với những kinh nghiệm dày dặn của bà Thủy, ban quản trị ngân hàng tin tưởng bà Thủy sẽ là nhân tố mới dẫn dắt VIB, khẳng định vị thế của ngân hàng trên thị trường tài chính Việt Nam.

Trên cương vị mới tại VIB, bà Thủy chia sẻ, ban lãnh đạo ngân hàng sẽ nỗ lực mang đến cho khách hàng những giá trị mới thông qua các giải pháp tài chính đa dạng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tân TGĐ của VIB cho biết thêm mục tiêu quan trọng là muốn đưa VIB trở thành một ngân hàng nội địa đẳng cấp quốc tế. “Chúng tôi sẽ đặc biệt chú trọng hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ để mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ phù hợp với chuẩn quốc tế”, bà Thủy nhấn mạnh.

Trao đổi thêm với chúng tôi về lý do bà quyết định rời ANZ để trải nghiệm tại VIB mà không phải là một ngân hàng nội nào khác, bà Đàm Bích Thủy cho biết, các cổ đông của VIB luôn định hướng là một ngân hàng “sạch”, minh bạch cao và không có lợi ích nhóm.

Thêm vào đó, Commonwealth Bank of Australia (CBA) – một trong 20 ngân hàng an toàn nhất thế giới, là đối tác chiến lược đang sở hữu 20% vốn điều lệ của VIB, lại là một đối tác chiến lược rất tốt, hợp tác sâu và hỗ trợ mạnh mẽ cho ngân hàng.

Dù có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng nhưng bà Thủy rất hiếm khi xuất hiện trước giới truyền thông. Có lẽ, đó cũng là tính cách của một con người giản dị, thân thiện và muốn thể hiện năng lực bằng những thành quả của công việc trên thực tế.

Được biết, ngay sau khi được bổ nhiệm, bà Đàm Bích Thủy đã có chuyến thăm khách hàng và làm việc tại các chi nhánh của VIB trên một số tỉnh thành lớn trong cả nước.

VIB đã có lịch sử 17 năm phát triển với hơn 1 triệu khách hàng cá nhân và hơn 25 nghìn khách hàng doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Tổng số nhân sự của ngân hàng hợp nhất là 4.033 người.

Năm 2012, VIB đạt lợi nhuận sau thuế 542 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 65.000 tỷ đồng. Hoạt động tín dụng tuy không tăng trưởng mạnh nhưng chất lượng nợ được kiểm soát tốt với tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,7% trên tổng dư nợ.Phương Thảo

Các tin khác
VIB: 9 tháng lãi trước thuế 234 tỷ, gấp 9 lần cùng kỳ năm trước
VIB được chuyển trụ sở chính về tòa nhà CornerStone
VIB chính thức công bố Tổng giám đốc mới
VIB: Tiếp tục chiến lược thận trọng
Cựu CEO của ANZ Việt Nam sẽ về làm lãnh đạo tại VIB
Nguyên Tổng giám đốc VIB về làm lãnh đạo tại Maritime Bank
“Sóng ngầm” thay đổi nhân sự cao cấp ngân hàng
VIB lãi hợp nhất 542 tỷ đồng trong năm 2012
Hé mở bức tranh lợi nhuận ngân hàng
Vay tiền mua nhà: Thận trọng khi ngân hàng 'đại hạ giá' cuối năm
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.