TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 18/06/2022, 15:20
VGI

 Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (UpCOM)

Giá hiện tại: VGI 29.6 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Viettel Global sẵn sàng cho thương mại hoá 5G tại các thị trường quốc tế
Viettel Global sẵn sàng cho thương mại hoá 5G tại các thị trường quốc tế

Ngày 17/6, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global, mã: VGI) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 và thông qua tất cả các tờ trình.

Năm 2021, tổng doanh thu của Viettel Global đạt 22.618 tỷ đồng – tăng trưởng 9,5% và lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 880 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính năm 2021 có sự thay đổi về chính sách kế toán trong ghi nhận doanh thu so với các năm trước. Theo hướng dẫn tại công văn số 7370/BTC-QLKT ngày 18/6/2020 của Bộ Tài chính, doanh thu dịch vụ viễn thông được ghi nhận trên cơ sở dung lượng thực tế mà khách hàng đã sử dụng trong năm thay vì ghi nhận khi thu tiền từ đại lý và khách hàng như trước đây.

Nếu theo chính sách kế toán cũ, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Viettel Global sẽ tăng 1.600 tỷ đồng và lợi nhuận từ công ty liên kết sẽ tăng 227 tỷ đồng. Khi đó, tổng doanh thu hợp nhất sẽ là 24.218 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.707 tỷ đồng, tức tăng 125% so với năm 2020.

Trong năm qua, các thị trường châu Á của Viettel Global đạt thành tích giữ vị trí số 1 về thị phần trên nhiều lĩnh vực. Metfone giữ vững vị trí số 1 tại Campuchia với 41,9% thị phần, vượt qua đối thủ lớn nhất về doanh thu. Mytel vươn lên số 1 với 38,2% thị phần thuê bao di động, 51% thị phần dịch vụ Internet có dây tại Myanmar. Unitel và Telemor vẫn giữ vị trí số 1 về di động và đang chuyển đổi nhanh chóng để có thể trở thành nhà dẫn dắt trong các dịch vụ mới như ví điện tử, super app.

Tại châu Phi, Movitel đạt mức tăng trưởng doanh thu dịch vụ trên 20% trong 3 năm liên tiếp, Halotel và Lumitel đều tăng trên 26%.

Tại châu Mỹ, Natcom ghi nhận chuỗi tăng trưởng 2 con số liên tục trong 5 năm qua. Với đà tăng trưởng này, Natcom sẽ trở thành đơn vị đứng đầu về thuê bao tại Haiti.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Đạt, Tổng giám đốc của Viettel Global đánh giá: "Năm 2022 sẽ là năm bùng nổ công nghệ 5G khi các quốc gia đẩy mạnh thương mại hóa 5G. Các dịch vụ được khai thác trên nền tảng 5G cũng được ưu tiên phát triển mạnh, đặc biệt là các dịch vụ kết nối nhanh, sử dụng dữ liệu lớn như IoT, Cloud, AI, không gian ảo Metaverse... Nắm bắt được những xu hướng đó, Viettel Global sẽ bám sát quy hoạch tần số và lộ trình triển khai 5G của một số thị trường tiềm năng, đồng thời song song nghiên cứu các dịch vụ nhằm đảm bảo sẵn sàng cho thương mại hóa".

Năm 2022, Viettel Global đặt kế hoạch phát triển thêm 2,5 triệu thuê bao viễn thông mới, 6 triệu thuê bao số mới, 23.000 tỷ đồng tổng doanh thu hợp nhất và lợi nhuận trước thuế hợp nhất duy trì từ dương đến tương đương năm 2021.

Theo Bình An

Nhịp sống Doanh nghiệp

Các tin khác
VGI: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
VGI: Nghị quyết HĐQT thông qua phương án bán thiết bị cho Công ty VTC
VGI: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương mua và bán thiết bị cho Công ty VTC
VGI: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương bán thiết bị cho Công ty VTC
VGI: Nghị quyết HĐQT v/v mua dịch vụ vận chuyển của Công ty TNHH NN MTV TM&XNK Viettel
VGI: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương bán thiết bị cho Công ty Viettel Combodia Pte.Ltd
VGI: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương mua dịch vụ của các đơn vị
VGI: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương bán thiết bị cho Công ty STL
VGI: Nghị quyết HĐQT thông qua kế hoạch SXKD và đầu tư năm 2022
VGI: Nghị quyết HĐQT v/v ký kết các hợp đồng bán thiết bị cho Công ty VTC và mua thiết bị của Công ty M3
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.