MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 09/11/2022, 02:29
VGC

 Tổng Công ty Viglacera - CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: VGC 39.7 -0.2(-0.51%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Dòng tiền khó khăn, các ông lớn BĐS Novaland, Khang Điền, Phát Đạt... tích trữ tiền mặt như thế nào?
Dòng tiền khó khăn, các ông lớn BĐS Novaland, Khang Điền, Phát Đạt... tích trữ tiền mặt như thế nào?

Phát Đạt (PDR) mặc dù có tổng tài sản lên tới tỷ đô nhưng nợ phải trả chiếm 60% và tỷ lệ tiền/nợ phải trả chỉ vỏn vẹn 0,5% - thấp nhất danh sách. Tại thời điểm cuối quý 3, doanh nghiệp này chỉ có 72 tỷ tiền và tiền gửi ngắn hạn.

Là 2 doanh nghiệp bất động sản lớn nhất thị trường, VinHomes (VHM) và Novaland (NVL) tính đến thời điểm cuối quý 3 cũng đứng đầu về lượng tiền nắm giữ, cao vượt trội so với các doanh nghiệp bất động sản niêm yết khác. Số tiền, tương đương tiền và tiền gửi ngắn hạn của 2 “ông lớn” lần lượt là 15,9 nghìn tỷ và 22,2 nghìn tỷ.

Dòng tiền khó khăn, các ông lớn BĐS Novaland, Khang Điền, Phát Đạt... tích trữ tiền mặt như thế nào? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu so sánh lượng tiền và tiền gửi với giá trị nợ phải trả thì VinHomes và Novaland chỉ ở top cuối với tỷ lệ lần lượt là 7,9% và 10,3%, thấp hơn rất nhiều so với các nhà phát triển dự án khác như Nam Long (NLG), Khang Điền (KDH), DIC Corp (DIG).

Riêng CTCP Đầu tư Dịch vụ tài chính Hoàng Huy (TCH) đột biến với tỷ lệ tiền/nợ phải trả lên tới 216%. Và nếu mang toàn bộ tiền mặt chia cho hơn 668 triệu cổ phiếu đang lưu hành thì mỗi cổ phiếu sẽ nhận được gần 11.700 đồng – cao hơn hẳn thị giá 7.000 đồng của TCH.

Dòng tiền khó khăn, các ông lớn BĐS Novaland, Khang Điền, Phát Đạt... tích trữ tiền mặt như thế nào? - Ảnh 2.

Trong khi đó, Phát Đạt (PDR) mặc dù có tổng tài sản lên tới tỷ đô nhưng nợ phải trả chiếm 60% và tỷ lệ tiền/nợ phải trả chỉ vỏn vẹn 0,5% - thấp nhất danh sách. Tại thời điểm cuối quý 3, doanh nghiệp này chỉ có 72 tỷ tiền và tiền gửi ngắn hạn.

Ngoại trừ TCH, doanh nghiệp vận hành, quản lý và cho thuê BĐS bán lẻ như Vincom Retail (VRE) có tỷ lệ tiền/nợ phải trả lớn nhất với 57,5%. Vincom Retail cũng là doanh nghiệp đứng thứ 3 trong danh sách về độ lớn của lượng tiền và tiền gửi.

Dòng tiền khó khăn, các ông lớn BĐS Novaland, Khang Điền, Phát Đạt... tích trữ tiền mặt như thế nào? - Ảnh 3.

Ngô My

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Viglacera (VGC) ước lợi nhuận 10 tháng vượt 38% kế hoạch năm
Viglacera ước lãi hơn 2.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, vượt 21% kế hoạch cả năm 2022
VGC: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 9
VGC: Thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
VGC: 27.9.2022, ngày GDKHQ về chi tạm ứng cổ tức năm 2022 (1.000 đ/cp)
VGC: Nghị quyết HĐQT v/v thực hiện chi tạm ứng cổ tức năm 2022 bằng tiền
VGC: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2022
VGC: Bổ nhiệm bà Trần Thị Minh Loan giữ chức Ủy viên HĐQT từ 7.9.2022
Viglacera lãi trước thuế 8 tháng đạt 1.992 tỷ đồng, vượt 17% kế hoạch năm
Chân dung nữ ứng viên được Bộ Xây dựng đề cử vào HĐQT Viglacera
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.