MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 09/03/2022, 11:50
VCG

 Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VCG 21.85 +1.0(+4.8%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Pacific Holdings đăng ký thế chấp lượng cổ phiếu Vinaconex trị giá hơn 5.400 tỷ đồng trước khi nhận chuyển nhượng nhượng từ An Quý Hưng
Pacific Holdings đăng ký thế chấp lượng cổ phiếu Vinaconex trị giá hơn 5.400 tỷ đồng trước khi nhận chuyển nhượng nhượng từ An Quý Hưng

Chỉ 1 tháng sau khi thành lập và chưa sở hữu cổ phiếu nào của Vinaconex, Pacific Holdings đã ký hợp đồng thế chấp 127 triệu cổ phiếu của Vinaconex

Tại ngày 14/12/2021, chỉ 1 tháng sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, Pacific Holdings đã ký một hợp đồng bảo đảm, tài sản bảo đảm là toàn bộ số chứng khoán (hình thành trong tương lai do đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục chuyển giao/ đăng ký sở hữu hay đã hình thành/ tài sản hiện có) thuộc sở hữu của Pacific Holdings bao gồm 126.667.607 cổ phiếu VCG do Tổng Công Ty Vinaconex phát hành ("Cổ Phiếu Cầm Cố") cùng toàn bộ cổ phiếu sau khi bị chia tách, cổ phiếu thưởng, quyền mua cổ phiếu mới, cổ phiếu phát hành thêm, cổ tức bằng tiền mặt, cổ tức bằng cổ phiếu, và các quyền lợi phái sinh khác liên quan đến số Cổ Phiếu Cầm Cố này.

Tổng mệnh giá cổ phiếu cầm cố là 1.267 tỷ đồng. Với thị giá cổ phiếu VCG hiện dao động quanh 43.000 đồng thì số cổ phiếu này có trị giá hơn 5.400 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm khi đó đang được niêm yết để giao dịch tại Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội (HNX), được lưu ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam và được quản lý bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS. Bân nhận bảo đảm là Ngân hàng VPBank.

Được biết, Pacific Holdings là công ty mới được thành lập từ ngày 12/11/2021, có địa chỉ tại 2B Phạm Văn Đồng, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vinaconex và ông Nguyễn Xuân Đông là các cổ đông sáng lập của Pacific Holdings.

Ngoài ra, ông Dương Văn Mậu, ông Nguyễn Hữu Tới – các Thành viên Hội đồng quản trị của vinaconex cũng là cổ đông sáng lập của Pacific Holdings.

Ngày 23/02/2022 vừa qua, Công ty TNHH An Quý Hưng – công ty mẹ cũ của VCG thông báo đã hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ gần 278 triệu cổ phiếu VCG, tương ứng 62,9% tổng số cổ phiếu có quyển biểu quyết đang lưu hành của Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Thực tế, Pacific Holdings là công ty con do An Quý Hưng sáng lập và nắm 99,92% vốn điều lệ. Như vậy, An Quý Hưng không hoàn toàn rút khỏi Vinaconex mà thay vào đó, gián tiếp sở hữu Vinaconex thông qua Pacific Holdings.

Pacific Holdings đăng ký thế chấp lượng cổ phiếu Vinaconex trị giá hơn 5.400 tỷ đồng trước khi nhận chuyển nhượng nhượng từ An Quý Hưng - Ảnh 1.

Huyền Trang

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
VCG: 21.3.2022, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
DPM, VCG và VND chính thức lọt rổ FTSE Vietnam Index trong kỳ cơ cấu quý 1/2022
VCG: Hoàn tất giao dịch thoái vốn tại VCTD
VCG: Quyết định của HĐQT v/v thay đổi phương án thoái vốn tại VCTD
VCG: Bổ nhiệm ông Trần Đình Tuấn Làm Phó TGĐ từ 1.3.2022
An Quý Hưng đã hoàn tất 'sang tay' gần 63% vốn Vinaconex (VCG) cho Pacific Holdings
VCG: Quyết định của HĐQT về ngày ĐKCC để tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
VCG: Công ty TNHH An Quý Hưng và CTCP Đầu tư Pacific Holdings báo cáo kết quả giao dịch
VCG: Vợ ông Nguyễn Xuân Đông - TV.HĐQT đã bán 40.000 cp
VCG: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.