TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 26/09/2016, 16:37
VCB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VCB 75.0 -0.9(-1.19%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank 'rủ nhau' giảm lãi suất
BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank "rủ nhau" giảm lãi suất

Hôm nay, hàng loạt các ngân hàng thương mại Nhà nước đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn dưới 1 năm với mức giảm từ 0,3-0,5%/năm.

Cụ thể, tại Vietcombank, lãi suất áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và dưới 1 tháng được các TCTD này công bố ở mức 0,3%/năm, kỳ hạn từ 1 -2 tháng ở mức 4,3%/năm, giảm lần lượt 0,2-0,5%/năm so với trước.

Kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 5 tháng ở mức 4,8%/năm, giảm 0,3%/năm so với khung lãi suất trước, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 9 tháng ở mức 5,3%/năm, giảm 0,2%/năm, và kỳ hạn từ 9 tháng đến dưới 12 tháng ở mức 5,5%/năm.


Khung lãi suất tiết kiệm dành cho KH cá nhân tại Vietcombank áp dụng từ ngày 26/9.

Khung lãi suất tiết kiệm dành cho KH cá nhân tại Vietcombank áp dụng từ ngày 26/9.

Đây cũng là biểu lãi suất hiện đang được niêm yết tại ngân hàng BIDV và Vietinbank. Riêng lãi suất áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và dưới 1 tháng được VietinBank công bố ở mức 0,5%/năm, nhỉnh hơn một chút so với hai ông lớn còn lại.

Tại Agribank, lãi suất cũng có dấu hiệu giảm nhẹ so với trước. Theo các chuyên gia, động thái điều chỉnh giảm lãi suất huy động của các TCTD nêu trên là giải pháp tích cực, kịp thời nhằm triển khai định hướng điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ đã được Thống đốc NHNN cụ thể hóa cho ngành ngân hàng tại Chỉ thị số 04/CT-NHNN ngày 27/5/2016 tiết giảm chi phí để phấn đấu cắt giảm lãi suất cho vay qua đó hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nền kinh tế.

Từ đầu năm đến nay, NHNN đã bám sát thị trường, điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, hỗ trợ thanh khoản của hệ thống, tạo điều kiện để giữ mặt bằng lãi suất liên ngân hàng ở mức thấp; qua đó tạo điều kiện ổn định mặt bằng lãi suất huy động và giảm sức ép lên lãi suất cho vay của các TCTD, đồng thời đảm bảo các mục tiêu ổn định tỷ giá, tăng dự trữ ngoại hối nhà nước.

Mai Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Vietcombank nói gì khi nhân viên từ chối mở thẻ ATM cho người khuyết tật?
4 ngân hàng lọt top 20 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Luật sư: Nhân viên Vietcombank từ chối người khuyết tật mở thẻ là không đúng
Đong, đếm với ngân hàng Việt
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 7 doanh nghiệp
Sacombank, Vietcombank và BIDV hấp dẫn lao động nhất trong số các ngân hàng
Ai nắm đằng chuôi trong M&A ngân hàng?
Những cổ phiếu được nhà đầu tư ưa chuộng nhất trong tháng 8
VCB: 9.9.2016, ngày GDKHQ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, Trả cổ tức năm 2015 bằng tiền (1.000 đ/cp) và thưởng cp (tỷ lệ 100:35)
Sẽ có làn sóng ồ ạt bán vốn ngân hàng cho đối tác ngoại?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.