MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 21/11/2021, 12:00
TVB

 Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt (HOSE)

Giá hiện tại: TVB 3.86 -0.01(-0.26%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chủ tịch TVC, TVB: 'Đừng đầu cơ, tranh mua trần, hãy đầu tư giá trị nội tại của doanh nghiệp'
Chủ tịch TVC, TVB: "Đừng đầu cơ, tranh mua trần, hãy đầu tư giá trị nội tại của doanh nghiệp"

Chủ tịch Phạm Thanh Tùng cho biết: “Ngay cả với 2T (TVC, TVB) chúng tôi luôn khuyến cáo nhà đầu tư tránh mua cổ phiếu giá trần trong ngắn hạn vì có thể gặp rủi ro khi thị trường điều chỉnh. Bản thân tôi với tư cách là Chủ tịch Tập đoàn, mong muốn cổ phiếu và công ty có những bước tăng trưởng bền vững, đem lại lợi ích tối ưu và lâu dài cho công ty và cổ đông”.

Thị trường gần đây đang hết sức sôi động. Nhiều cổ phiếu tăng mạnh với động lực đến từ dòng tiền mạnh trên thị trường. Nhóm cổ phiếu chứng khoán là một trong những nhóm có diễn biến tích cực trong thời gian qua với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh như VND, APS, CTS, AGR, TVB…

Cổ phiếu tăng mạnh là điều giới đầu tư luôn mong mỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng an tâm với đà tăng nóng này. Lãnh đạo của CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (TVC) và CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB) - ông Phạm Thanh Tùng, vừa phát đi thông điệp cảnh báo cổ đông với đà tăng nóng của cổ phiếu.

Tính tới 19/11, TVC tăng giá hơn 33% so với đầu tháng 11 lên 27.400 đồng/cp còn TVB tăng giá gần 28 % lên mức 31.000 đồng/cp.

Chủ tịch của TVC và TVB đánh giá hiện nay đang được thị trường đón nhận rất tích cực. Về mặt kỹ thuật giá cổ phiếu TVB và TVC vượt ngưỡng kháng cự, cho thấy cổ phiếu TVC, TVB đã vào một xu hướng tăng giá dài hạn và đang dần phản ánh đúng giá trị nội tại và tiềm năng của hai Công ty. Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục có thể gia tăng tỷ trọng đầu tư vào cổ phiếu công ty trong trung và dài hạn.

Tuy nhiên, Chủ tịch Phạm Thanh Tùng mong nhà đầu tư tránh mua cổ phiếu giá trần trong ngắn hạn vì có thể gặp rủi ro khi thị trường điều chỉnh. "Bản thân tôi với tư cách là Chủ tịch Tập đoàn, mong muốn cổ phiếu và công ty có những bước tăng trưởng bền vững, đem lại lợi ích lâu dài và bền vững cho công ty và cổ đông", ông Tùng khuyến cáo.

Vị Chủ tịch nói thêm: "Với tư cách là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, là cổ đông lớn của công ty, tôi rất vui mừng vì cộng đồng nhà đầu tư đã thấy được tiềm năng của Công ty và giá trị cổ phiếu Công ty. Với tư cách là cổ đông lớn và nhà đầu tư, tôi cho rằng đây là phản ứng tích cực của thị trường đối với cổ phiếu TVC, TVB. Thời gian qua, giá của 2 cổ phiếu trên thị trường chưa phản ảnh đúng giá trị và tiềm năng phát triển của TVC và TVB. Do đó, khi TVC, TVB triển khai ĐHĐCĐ bất thường công bố kế hoạch kinh doanh điều chỉnh và chiến lược phát triển mới đã thể hiện rõ năng lực và tham vọng của TVC và TVB. Vì vậy, đã thu hút được các nhà đầu tư quan tâm tạo nên lượng cầu mới với 2 mã cổ phiếu TVC, TVB.

Kỳ vọng cổ phiếu tích cực trong trung và dài hạn, ông Tùng mong nhà đầu tư đừng mua đuổi, hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty trước khi ra quyết định mua và quản trị rủi ro tốt, chuẩn bị nguồn lực để đầu tư dài hạn khi công ty tiến hành đợt phát hành tăng vốn theo tỷ lệ 1:1 trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên tránh tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội và mua cổ phiếu bằng mọi giá để khi thị trường điều chỉnh thì lại bán tháo cổ phiếu. Để tránh mắc sai lầm này, trước khi quyết định mua hay bán một cổ phiếu nhà đầu tư hãy tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp để xác định đúng giá trị doanh nghiệp, qua đó xác định được giá mục tiêu mua vào và lợi nhuận kỳ vọng với cổ phiếu. Nhà đầu tư hãy bình tâm, tĩnh trí khi mua bán cổ phiếu, tránh tâm lý đám đông thì sẽ đạt được lợi nhuận kỳ vọng và hạn chế thua lỗ trong đầu tư chứng khoán.

Ông Tùng cho rằng: "nhà đầu tư nên nhìn vào giá trị bền vững của doanh nghiệp mà lựa chọn, tránh hội chứng fomo (fear of missing out) đầu cơ ngắn hạn".

Về phía công ty, Ban lãnh đạo chia sẻ với các cổ đông không muốn bị áp lực lớn bởi kỳ vọng quá cao của các cổ đông về kết quả kinh doanh. Ban lãnh đạo sẽ cống hiến hết mình để đạt được kết quả kinh doanh vững chắc, đảm bảo quản trị rủi ro vì lợi ích tối đa của cổ đông. Tại ĐHĐCĐ vừa qua công ty đã điều chỉnh kế hoạch kinh doanh tăng nhiều lần và có nhiều dư địa để vượt kế hoạch điều chỉnh trong năm.

Được biết tại ĐHĐCĐ bất thường TVC ngày 13/11 vừa qua, công ty đã tăng kế hoạch doanh thu hợp nhất của TVC (bao gồm doanh thu của TVC và TVB) lên 1.050 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất cả năm lên 700 tỷ đồng (bao gồm lợi nhuận riêng TVC và TVB). Với quy mô vốn điều lệ lên khoảng 2000 tỷ đồng trong năm 2022, cả TVC và TVB đang trở thành những công ty tài chính, chứng khoán có quy mô vừa và phát triển vững mạnh. Hiện chỉ số EPS trượt 4 quý gần nhất của TVC hơn 6100 đồng/CP, chỉ số P/E của TVC mới là 4,5 lần, trong khi P/E bình quân của các công ty tài chính là 15 lần.

Vừa qua, TVC và TVB đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ bất thường và thông qua nhiều vấn đề quan trọng. Trong đó, nổi bật nhất là điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và phương án chào bán cho nhà đầu tư chiến lược.

Long Châu

Các tin khác
Công ty Tùng Trí Việt đã bán hơn 10 triệu cổ phiếu TVC trong vòng 1 tuần, chốt lãi cả cổ phiếu TVC và TVB
Công ty Tùng Trí Việt bán thành công hơn 1 triệu cổ phiếu TVB
TVB: Công ty TNHH MTV Tùng Trí Việt đã bán 1.195.600 cp
TVB: Công ty TNHH MTV Tùng Trí Việt đăng ký bán 4.516.500 cp
Khối ngoại mua ròng mạnh, cổ phiếu TVB tăng giá gấp 4 lần kể từ đầu năm
TVB: Ông Đỗ Đức Nam - TGĐ đăng ký bán 150.000 cp
TVB: CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt chưa mua 1.000.000 cp
TVB: Ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch HĐQT đăng ký bán 804.400 cp
TVB: Công ty TNHH MTV Tùng Trí Việt đăng ký bán 1.195.600 cp
Chứng khoán Trí Việt (TVB) lập đỉnh lịch sử, vốn hóa đạt gần 3.000 tỷ đồng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.