TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 01/04/2017, 11:49
TSC

 Công ty Cổ phần Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (HOSE)

Giá hiện tại: TSC 4.26 -0.32(-6.99%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
ĐHĐC TSC: Không phát hành cổ phiếu tăng vốn, tập trung vào Westfood và FIT Consumer trong năm 2017
ĐHĐC TSC: Không phát hành cổ phiếu tăng vốn, tập trung vào Westfood và FIT Consumer trong năm 2017

Trong năm 2017, TSC sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào vùng nguyên liệu nhằm tăng tính chủ động và cải thiện biên lợi nhuận. Ngoài ra, mảng FMCG cũng được đầu tư mạnh mẽ hơn để vươn lên hàng ngũ những doanh nghiệp top đầu.

Ngày 1/4/2017 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2017 của CTCP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Cần Thơ (TSC).

Trong năm 2016, TSC đạt doanh thu 1.677 tỷ đồng – hoàn thành 71,76% kế hoạch; LNST đạt 1,74 tỷ đồng, trong đó LNST của công ty mẹ đạt 10,6 tỷ đồng – chỉ đạt 5,96% kế hoạch đề ra.

Theo TSC, nguyên nhân sụt giảm doanh thu và lợi nhuận bởi công ty đã trích lập dự phòng đầu tư vào CTCP Giống cây trồng Nông Tín 5,9 tỷ đồng trong quý 4 do làm ăn thua lỗ.

Bên cạnh việc trích lập dự phòng, KQKD kém tích cực của TSC cũng được “mổ xẻ” trong đại hội này. Theo ông Phan Minh Sang – TGĐ TSC thì công ty hoạt động trong 5 lĩnh vực chính, bao gồm thương mại (kinh doanh nông sản, tinh bột sắn…), hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, westfood (chế biến hoa quả xnk) và thứ 5 là FIT Consumer (hàng tiêu dùng - FMCG).

Trong năm 2016 vừa qua, ngành chiếm tỷ trọng lớn về doanh thu là thương mại đã gặp không ít khó khăn khi cửa khẩu biên giới Trung Quốc đóng cửa vài tháng khiến các ngành hàng xuất khẩu Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với ngành hạt giống (ngô lai, lúa lai là 2 sản phẩm chính của TSC) thì năm qua cũng gặp không ít thách thức khi ngô nhập về còn thấp hơn giá bà con nông dân sản xuất. Bởi vậy, nhiều bà con đã bỏ trồng ngô, dẫn tới mảng kinh doanh này không hiệu quả.

Mảng thuốc bảo vệ thực vật cũng gặp không ít khó khăn trong đợt ngập mặn lịch sử năm vừa qua.

Trong 5 lĩnh vực kinh doanh thì có đến 3 lĩnh vực ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn tới KQKD năm qua của TSC không như kế hoạch đề ra.

Năm 2017 sẽ không còn kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, đặt kế hoạch lãi ròng 27 tỷ đồng

Với những khó khăn của ngành thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, TSC đã quyết định rút 2 ngành kinh doanh này để tập trung vào FIT Consumer cũng như Westfood.

Kế hoạch kinh doanh năm 2017 đặt ra với tổng doanh thu 1.557 tỷ đồng, LNTT 31,86 tỷ đồng, LNST 26,97 tỷ đồng.

Trong năm 2017, TSC sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào vùng nguyên liệu nhằm tăng tính chủ động và cải thiện biên lợi nhuận. Ngoài ra, FIT Consumer cũng được đầu tư mạnh mẽ hơn để vươn lên hàng ngũ những doanh nghiệp top đầu.

Trả lời câu hỏi cổ đông về việc làm thế nào để FIT Consumer vươn lên top đầu tại Việt Nam, lãnh đạo TSC cho biết đây là câu hỏi “khó” và để thực hiện thì cần một lộ trình chiến lược, ít ra cũng phải 5 – 10 năm nữa. Công ty sẽ cần có những sản phẩm dẫn đầu và từ đó mới có thể tiếp tục hướng đến vị thế top đầu trong lĩnh vực FMCG.

Cũng tại đại hội, cổ đông đã thông qua việc ủy quyền cho HĐQT quyết định các khoản đầu tư, mua bán tài sản có giá trị bằng hoặc lớn hơn 35% tổng giá trị tàn sản công ty. Cùng với đó là việc chấp thuận cho FIT được sở hưu lên đến 80% cổ phần TSC mà không cần làm thủ tục chào mua công khai.

Không phát hành cổ phiếu tăng vốn trong năm 2017

Tại đại hội, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – chủ tịch TSC cho biết trong năm 2017, công ty sẽ không có chủ trương phát hành cổ phiếu để tăng vốn. Nếu có thì TSC sẽ kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực cụ thể như Westfood, FMCG bởi họ đang quan tâm nhiều tới nông nghiệp, hàng tiêu dùng và sẵn sàng mang công nghệ, vốn, thị trường hỗ trợ.

Nếu như các nhà đầu tư nước ngoài có đề xuất hợp lý, giúp tăng giá trị cho công ty con cũng như TSC nói chung thì HĐQT sẽ xem xét và thông báo cho cổ đông.

Về vấn đề giá cổ phiếu giảm sâu, gây bức xúc cho cổ đông, bà Nguyệt cho rằng giá cổ phiếu là yếu tố cung cầu thị trường. Điều mà ban lãnh đạo công có thể làm được tốt nhất là có thể minh bạch hóa hoạt động công ty, đưa thông tin nhanh nhất, chính xác nhất tới cổ đông cũng như nỗ lực hoàn thành kế hoạch kinh doanh.

Dù vậy, ý kiến của Chủ tịch TSC cũng không thực sự làm thỏa mãn cổ đông và có cổ đông còn bức xúc lên tiếng: “tôi giành hết cả tiền lương hưu để đầu tư TSC đã lâu nhưng chẳng được gì cả. Giá cổ phiếu thì đi xuống, cổ tức thì không trả, ban lãnh đạo nên có biện pháp mua cổ phiếu quỹ, chia cổ tức cho chúng tôi”.

Cũng liên quan đến việc thoái vốn khỏi các lĩnh vực thua lỗ, TSC cho biết năm qua đã thoái vốn khỏi công ty nông dược TSP và thu về 315 tỷ đồng (hòa vốn). Khoản tiền thoái vốn này đang thu hồi theo từng đợt và sẽ thông báo cho cổ đông khi hoàn tất.

Trong khi đó, việc thoái vốn khỏi công ty Nông Tín (hạt giống) vẫn chưa hoàn tất và TSC vẫn đang tìm kiếm đối tác để thoái vốn.

Hoàng Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
TSC:16/03/2017, ngày GDKHQ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017
TSC: Nghị quyết HĐQT về việc triệu tập ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
TSC: Đính chính BCTC Công ty mẹ quý 4.2016 và Giải trình KQKD quý 4.2016 so với cùng kỳ năm trước
TSC: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2016
TSC: Nghị quyết HĐQT v/v bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Trang làm KTT từ 26/01/2017
TSC: Giải trình biến động lợi nhuận BCTC Cty mẹ quý 4.2016 so với cùng kỳ năm trước
TSC: Thông báo công văn của UBCKNN về chấp thuận gia hạn thời gian công bố BCTC cho TSC
TSC: Thông báo thoái vốn toàn bộ cổ phần tại CTCP Nông dược TSC
TSC: Thông báo thay đổi địa chỉ giao dịch của công ty
TSC: Ủy quyền cho bà Vũ Thanh Huệ là Người CBTT từ 19.12.2016
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung