TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 23/11/2021, 16:43
TPB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (HOSE)

Giá hiện tại: TPB 26.0 -0.5(-1.89%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt sau 2 phiên tăng nóng, TPB và OCB vẫn mạnh mẽ lập đỉnh mới
Cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt sau 2 phiên tăng nóng, TPB và OCB vẫn mạnh mẽ lập đỉnh mới

Nhóm ngân hàng hôm nay đã đuối sức sau 2 phiên tăng mạnh mẽ cuối tuần trước và đầu tuần này.

Phiên giao dịch ngày 23/11, thị trường chứng khoán hồi phục mạnh mẽ sau phiên giảm sàn hàng loạt hôm qua. Đóng cửa phiên, chỉ số VnIndex tăng 16,38 điểm lên 1.463,63 điểm, các chỉ số HNX Index và UPCoM cũng tăng mạnh.

Dòng cổ phiếu ngân hàng hôm nay hạ nhiệt sau 2 phiên tăng nóng vừa qua, tuy nhiên một số mã vẫn duy trì đà tăng mạnh mẽ. TPB của TPBank dẫn đầu khi tăng 4,7% lên 48.700 đồng/cổ phiếu - thiết lập mức đỉnh mới, cùng thanh khoản duy trì mức cao, gấp hơn 2 lần bình quân 10 phiên gần nhất. Hôm qua, TPB vừa có phiên tăng kịch trần.

OCB của Ngân hàng Phương Đông hôm nay tăng 2,4% với xấp xỉ 8,5 triệu đơn vị được khớp lệnh thành công, cao hơn 30% so với khối lượng giao dịch bình quân của 10 phiên gần nhất. Với việc đóng cửa ở 28.000 đồng, cổ phiếu OCB cũng thiết lập mức đỉnh mới kể từ khi niêm yết (đã tính giá điều chỉnh do chia cổ tức). Trước phiên này, OCB đã có 2 phiên tăng mạnh liên tiếp.

Ngoài ra còn có MSB và VIB cũng giữ được đà tăng trong phiên nay nhưng sức mạnh đã giảm đáng kể, chỉ còn 0,5 - 0,8%, so với phiên gần tăng trần và kịch trần hôm qua. Duy chỉ có HDB là không giữ được sức bền khi quay đầu sụt giảm 1,5% bởi hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau khi cổ phiếu này lập đỉnh giá 32.300 đồng.

Ở nhóm giảm giá, các mã trên UPCoM và HNX dẫn đầu với SGB mất 3,8%, NVB giảm 2,9%, BAB và NAB cùng giảm 2,4% trong khi VAB giảm 2,1%. Cổ phiếu BID của BIDV hôm nay giảm 1,9%, tiếp đó là LPB, KLB và HDB.

Do cổ phiếu hạ nhiệt nên thanh khoản của dòng ngân hàng hôm nay cũng giảm rất mạnh so với hai phiên trước. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là MSB chỉ đạt hơn 11 triệu đơn vị, tiếp đến là TCB, STB, CTG và MBB mỗi mã đạt khối lượng giao dịch trên dưới 10 triệu cổ phiếu.

Về giao dịch khối ngoại, cổ phiếu CTG của VietinBank hôm nay hút dòng tiền tốt nhất với lượng mua ròng đạt gần 800 nghìn đơn vị, tiếp theo là HDB với hơn 600 nghìn đơn vị, TPB đạt hơn 400 nghìn và VCB hơn 300 nghìn đơn vị.

Bên giao dịch thỏa thuận, cổ phiếu LPB của LienVietPostBank ghi nhận nhiều giao dịch tại giá trần nhưng khối lượng nhỏ, MBB, VCB, ACB, EIB cũng có giao dịch không đáng kể trong khi TCB xuất hiện 2 lệnh sang tay của nhà đầu tư nội với tổng khối lượng hơn 3,2 triệu cổ phiếu tại vùng giá 51.000 đồng - thấp hơn giá trên sàn.

Cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt sau 2 phiên tăng nóng, TPB và OCB vẫn mạnh mẽ lập đỉnh mới - Ảnh 1.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
TPB: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 27
Tiền ầm ầm chảy vào cổ phiếu ngân hàng, HDB, TPB, VIB tăng kịch trần
TPB: Con ông Đỗ Anh Tú - Phó CT.HĐQT đã mua 1.000.000 cp
Con gái ông Đỗ Anh Tú muốn mua 1 triệu cổ phiếu TPB, nâng khối tài sản tại TPBank lên hơn 1.500 tỷ đồng
TPB: Con ông Đỗ Anh Tú - Phó CT.HĐQT đăng ký mua 1.000.000 cp
TPB: Điều lệ công ty sửa đổi
TPB: Bổ nhiệm ông Bùi Quang Cương giữ chức Phó TGĐ kiêm GĐ Khối CNTT từ 10.11.2021
TPB: Công đoàn TPB đăng ký nhận chuyển nhượng 282.800 cp
TPB: Quyết định của NHNN v/v sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập
Cổ đông ngoại mua xong hơn 24 triệu cổ phiếu TPB
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.