TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 23/12/2017, 10:16
TPB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (HOSE)

Giá hiện tại: TPB 28.95 +0.35(+1.22%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo Facebook message
Ông Đỗ Minh Phú: Sẽ tăng lương 14-15% cho toàn bộ nhân viên TPBank và DOJI, niêm yết cổ phiếu vào quý 2/2018
Ông Đỗ Minh Phú: Sẽ tăng lương 14-15% cho toàn bộ nhân viên TPBank và DOJI, niêm yết cổ phiếu vào quý 2/2018

Chủ tịch TPBank cho biết sẽ phát hành cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên nhưng lựa chọn thời điểm phù hợp để cổ phiếu thực sự là ưu đãi chứ không phải là "ngược đãi" như một số doanh nghiệp.

Tại buổi tọa đàm Top Leader Talk tổ chức sáng ngày 23/12, ông Đỗ Minh Phú, chủ tịch Ngân hàng TPBank và Tập đoàn DOJI cho biết ngân hàng Tiên Phong đã nộp hồ sơ niêm yết trên thị trường chứng khoán và dự kiến sẽ niêm yết vào khoảng quý 2/2018.

Ông Phú cho biết thêm, cổ phiếu TPB trên thị trường tự do (OTC) hiện ở mức 26.000 đồng, và với kết quả kinh doanh tích cực như hiện nay, ước tính khoảng 1.200 tỷ đồng trong cả năm 2017, cá nhân ông nghĩ rằng cổ phiếu sẽ lên “đầu 3”.

Trước câu hỏi, các ngân hàng trước khi niêm yết thường phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên (ESOP), vậy thì TPBank có thực hiện như vậy không, ông Phú cho biết, ngân hàng này cũng sẽ áp dụng chương trình cổ phiếu thưởng cho nhân viên xứng đáng.

Người đứng đầu TPBank và DOJI nói thêm rằng, trên thị trường có những trường hợp phát hành cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên nhưng sau đó giá cổ phiếu lại giảm mạnh về thấp hơn cả mức ưu đãi. TPBank muốn cán bộ nhân viên nhận được cổ phiếu phải thực sự ưu đãi, thực sự có giá trị nên sẽ xem xét thời điểm phát hành phù hợp.

“Tôi rất mong muốn cán bộ nhân viên cũng là cổ đông của ngân hàng để tăng thêm phần gắn bó, nhưng việc phát hành thời điểm nào thì HĐQT phải xem xét kỹ lưỡng để sao cho giá cổ phiếu thực sự là ưu đãi cho người lao động chứ không phải là cổ phiếu ngược đãi” - ông Phú nói.

Đề cập đến chính sách với cán bộ nhân viên trong khoảng 5 năm tới ra sao, ông Phú nói rằng sẽ để cho tất cả cán bộ nhân viên không phải làm việc sáng thứ Bảy. Câu trả lời này của ông ngay lập tức được đông đảo cán bộ nhân viên trong khán phòng nhiệt liệt hưởng ứng bằng các tràng pháo tay liên tiếp không nghỉ.

Tuy nhiên sau đó người đứng đầu TPBank và DOJI lại "chữa cháy" rằng, "nghề của chúng ta là phục vụ, nếu nghỉ thứ 7 thì sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh với các ngân hàng khác. Do vậy, ngân hàng sẽ sắp xếp phù hợp để đảm bảo mọi người được áp dụng theo nguyện vọng nghỉ trọn vẹn ngày thứ 7. Nếu bộ phận nào phù hợp nghỉ sáng thứ 7 thì sẽ để nghỉ, còn bộ phận nào phải làm việc thì sẽ làm nhưng có chính sách khuyến khích xứng đáng".

Ông Đỗ Minh Phú nói thêm sẽ tăng lương cho người lao động nhiều hơn trong thời gian tới, bình quân khoảng từ 14 – 15% tùy từng vị trí, trong đó có vị trí có thể đạt mức tăng lương tới 18%. Các năm trước, mức tăng lương của ngân hàng đều dưới 10%.

Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Điều gì khiến nhà đầu tư nước ngoài chấp nhận bỏ giá 30.000 đồng/cổ phiếu để gom 5% vốn TPBank?
PYN Elite Fund chi gần 40 triệu USD sở hữu 4,99% cổ phần TPBank
Cổ phiếu nhiều ngân hàng niêm yết tăng giá 50 - 100%, nhưng chưa là gì nếu so với “bão giá” trên OTC
Bầu Hiển, ông Dương Công Minh, Đỗ Minh Phú... sẽ buộc phải lựa chọn chỉ 1 vị trí: Chủ tịch ngân hàng hoặc chủ tịch doanh nghiệp
TPBank xin ý kiến cổ đông về kế hoạch niêm yết
TPBank: Công ty TNHH QT đã bán toàn bộ 27.000.000 cổ phiếu
Những ngôi sao đang lên trên bầu trời ngân hàng
TPBank báo lãi 9 tháng 711 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ
TPBank tái bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng giám đốc
TPBank tăng gần 1.000 nhân sự trong vòng 1 năm, tín dụng quý 2/2017 tăng trưởng 'thần kỳ'
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.