MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 11/08/2022, 00:40
TGG

 Công ty Cổ phần Louis Capital (HOSE)

Giá hiện tại: TGG 4.37 +0.05(+1.16%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên liên tiếp, lãnh đạo Louis Capital nói gì?
Cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên liên tiếp, lãnh đạo Louis Capital nói gì?

Lãnh đạo Louis Capital cho rằng gía cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên tiếp là do cung cầu của thị trường, công ty không có sự tác động nào.

Cổ phiếu TGG của CTCP Louis Capital ( HoSE: TGG ) vừa trải qua 5 phiên liên tiếp tăng trần từ vùng giá 5.810 đồng/cp khi mở cửa phiên ngày 4/8 lên 8.120 đồng/cp khi đóng cửa phiên ngày 10/8. Tuy nhiên thị giá mã này cũng đã giảm 55,6% so với đầu năm. Tháng 9 năm ngoái, đã có lúc giá cổ phiếu TGG chạm ngưỡng 74.800 đồng.

Ông Võ Kim Nguyên Tổng giám đốc Louis Capital cho rằng việc giá cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên liên tiếp là do cung cầu của thị trường, quyết định mua bán cổ phiếu của các nhà đầu tư quyết định. Việc này nằm ngoài sự kiểm soát và công ty không có sự tác động nào đến giá giao dịch trên thị trường.

Cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên liên tiếp, lãnh đạo Louis Capital nói gì? - Ảnh 1.

Thị giá cổ phiếu TGG.

Louis Capital là doanh nghiệp thành viên trong hệ sinh thái của Louis Holdings, hiện đang hoạt động dựa trên 6 lĩnh vực cốt lõi bao gồm bất động sản; thủy sản; nông sản; mua bán nợ; trồng trọt và chăn nuôi; chứng khoán. Hồi tháng 4 năm nay, cựu thành viên HĐQT của Louis Capital Đỗ Thành Nhân đã bị cơ quan cảnh sát điều tra bộ Công an khởi tố về tội thao túng thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian 4/1-6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thông đồng với ông Đỗ Đức Nam - cực Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt ( HoSE: TVB ) và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu TGG của Louis Capital; cổ phiếu BII của Louis Land ( HNX: BII ) và các mã chứng khoán khác trái quy định, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh quý II, Louis Capital báo cáo kết quả kinh doanh quý II với doanh thu thuần 209,8 tỷ đồng, gấp 11,8 lần so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, đơn vị này lỗ 13 tỷ đồng sau thuế, trong khi cùng kỳ lãi 43,6 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là âm 8,5 tỷ đồng.

Theo giải trình của doanh nghiệp, ngoài ảnh hưởng của việc không còn hoàn nhập trích lập dự phòng trong khoản mục quản lý, nguyên nhân lỗ còn đến từ trong quý vừa qua, công ty không có khoản lợi nhuận đáng kể từ đầu tư chứng khoán. Ngoài ra, doanh nghiệp mới bổ sung lý do chi phí phân bổ lợi thế thương mại trong quý vừa rồi.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, đơn vị này thu về 515,8 tỷ đồng doanh thu thuần, gấp gần 29 lần cùng kỳ. Trong đó, doanh thu bán hàng đạt 301,8 tỷ đồng; gấp 21,5 cùng kỳ; doanh thu bán gạo là 57 tỷ 157 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ không có. Doanh thu tài chính là 23,3 tỷ đồng, tăng so với mức 147 triệu đồng của cùng kỳ năm trước nhờ lãi bán các khoản đầu tư. Nhờ vậy, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ của Louis Capital là 9,6 tỷ đồng.

Theo Việt Hưng

Người Đồng Hành

Các tin khác
TGG: Đính chính Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022
Loạt doanh nghiệp “họ Louis” kinh doanh lỗ sau thời ông Đỗ Thành Nhân
TGG: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 12
TGG: Đính chính số liệu giải trình KDKQ HN quý 2/2022
TGG: Đính chính BCTC HN quý 2/2022
TGG: Giải trình BCTC HN và Cty mẹ quý 2/2022 so với cùng kỳ năm trước
TGG: Nhận được đơn từ nhiệm của ông Ngô Thục Vũ - Thành viên HĐQT
TGG: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022
2 thành viên HĐQT Louis Capital nộp đơn xin từ nhiệm
TGG: Nhận được đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.