TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 29/04/2022, 09:28
TGG

 Công ty Cổ phần Louis Capital (HOSE)

Giá hiện tại: TGG 6.33 -0.47(-6.91%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu Ladophar (LDP) cho “người nhà”, Louis Capital (TGG) vẫn lãi thấp nhất trong 4 quý
Chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu Ladophar (LDP) cho “người nhà”, Louis Capital (TGG) vẫn lãi thấp nhất trong 4 quý

Trong năm 2022, Louis Capital dự kiến sẽ thực hiện 2 đợt huy động vốn, bao gồm chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1 và phát hành riêng lẻ 27 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

CTCP Louis Capital (mã TGG) đã công bố báo cáo tài chính quý 1/2022 với doanh thu gần 306 tỷ đồng tăng đột biến so với con số vỏn vẹn 26 triệu đồng cùng kỳ. Trong đó, phát sinh doanh thu từ gạo hơn 74 tỷ đồng. Lãi gộp trong quý đầu năm đạt 14,7 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ.

Đáng chú ý, Louis Capital có doanh thu tài chính 23 tỷ đồng phát sinh từ việc chuyển nhượng toàn bộ 1,3 triệu cổ phiếu LDP của Dược Lâm Đồng (Ladophar) theo phương thức thỏa thuận. Đối tác nhận chuyển nhượng chính là Louis Holdings – cổ đông lớn của Louis Capital với sở hữu 27,8% vốn. Với việc chuyển nhượng toàn bộ số cổ phiếu LDP nắm giữ, công ty đã không còn khoảng mục chứng khoán kinh doanh tại thời điểm 31/3/2022.

Sau khi trừ các chi phí, Louis Capital lãi ròng 18,7 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ gần 400 triệu đồng. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 17,7 tỷ đồng, thấp nhất trong 4 quý trở lại đây.

Chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu Ladophar (LDP) cho “người nhà”, Louis Capital (TGG) vẫn lãi thấp nhất trong 4 quý - Ảnh 1.

Nguồn: BCTC Louis Capital

Năm 2022, Louis Capital lên kế hoạch kinh doanh với mục tiêu tổng doanh thu đạt hơn 1.071 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 122 tỷ đồng, lần lượt tăng 34% và 33% so với kết quả thực hiện năm trước. Với kết quả đạt được trong quý đầu năm, công ty đã thực hiện 14,5% mục tiêu lợi nhuận đề ra.

Trong năm nay, Louis Capital dự kiến sẽ thực hiện 2 đợt huy động vốn, bao gồm chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1 và phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Trong cả 2 đợt, công ty đều dự kiến phát hành hơn 27 triệu cổ phiếu với giá 12.500 đồng/cổ phiếu. Vốn điều lệ sau các đợt phát hành dự kiến tăng gấp 3 lên hơn 810 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu TGG nổi tiếng với mô hình "cây thông" trên đồ thị giá dưới thời ông Đỗ Thành Nhân. Cổ phiếu này kết thúc phiên 29/4 ở mức 13.200 đồng/cổ phiếu, "bốc hơi" hơn 82% so với đỉnh đạt được cách đây 7 tháng.

Chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu Ladophar (LDP) cho “người nhà”, Louis Capital (TGG) vẫn lãi thấp nhất trong 4 quý - Ảnh 2.

Cổ phiếu "cây thông"

Hà Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Phó Chủ tịch Louis Capital (TGG) nộp đơn xin từ nhiệm sau 5 tháng tại vị
TGG: Ông Trịnh Văn Bảo - Thành viên HĐQT từ nhiệm
Những 'món quà của Thượng đế' Louis và cổ phiếu Trí Việt đồng loạt giảm sàn, 'mất hút' thanh khoản sau khi các lãnh đạo bị bắt
TGG: Nhắc nhở chậm CBTT Quyết định xử phạt vi phạm pháp luật về thuế
Nhóm doanh nghiệp 'họ Louis' kinh doanh như thế nào từ khi có sự hiện diện của ông Đỗ Thành Nhân trong HĐQT năm 2021
Cái kết nào cho các cổ phiếu từng được lãnh đạo doanh nghiệp công khai “hô hào”?
Louis Holdings và đơn vị thành viên đồng loạt thay Chủ tịch từ ngày 19/4
Uỷ ban Chứng khoán: Vụ bắt Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân và CEO Chứng khoán Trí Việt cho thấy quyết tâm thanh lọc, lành mạnh thị trường chứng khoán
Louis Capital (TGG) bị phạt và truy thu thuế gần 1 tỷ đồng
Hành trình ' tăng dựng đứng, rơi tự do' của hai cổ phiếu TGG, BII trong vụ án 'thao túng thị trường chứng khoán' khiến Chủ tịch Louis Holdings và CEO Trí Việt bị bắt
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.