TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 30/03/2022, 16:06
TGG

 Công ty Cổ phần Louis Capital (HOSE)

Giá hiện tại: TGG 6.45 +0.15(+2.38%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
ĐHĐCĐ Sametel (SMT): Đặt kế hoạch lãi đột biến sau khi về chung nhà với Louis Capital
ĐHĐCĐ Sametel (SMT): Đặt kế hoạch lãi đột biến sau khi về chung nhà với Louis Capital

Năm 2022, SMT định hướng tiếp tục duy trì và phát triển các ngành hàng và sản phẩm truyền thống như tủ điện và ngành solar. Trong thời gian tới, SMT và ABB sẽ ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược, tin cậy của nhau trong quá trình hoạt động kinh doanh, đại diện nhấn mạnh.

CTCP Sametel (SMT) đã tổ chức ĐHĐCĐ, thông qua mục tiêu 727 tỷ doanh thu, tăng gần 82% so với năm 2021. Công ty dự kiến lợi nhuận trước thuế đạt 23 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 18,6 tỷ đồng, đột biến so với năm ngoái.

Chỉ tiêu lớn được đề ra sau khi Công ty về với nhóm Louis. Hiện, Louis Capital (TGG) đang nắm giữ hơn 2,8 triệu cổ phiếu SMT, tương ứng tỷ lệ 51% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Năm 2021, SMT đạt doanh thu thuần 400 tỷ đồng, tăng 112% song lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 2,2 tỷ đồng, chỉ còn phân nửa so với năm 2020. Giải trình, Công ty cho biết mặt dù doanh thu tăng trưởng nhờ vào các đơn hàng lớn song con số lợi nhuận vẫn còn hạn chế. Nguyên nhân là do doanh thu thương mại chiếm tỷ trọng cao tuy nhiên biên lợi nhuận gộp của ngành hàng thấp. Các chi phí đầu vào tăng cao do sự thiếu hụt nguồn cung, đứt gãy chuỗi cung ứng, chi phí một số loại vật tư chính như nhựa, dây thép tăng cũng như sự gia tăng của chi phí vận chuyển và phát sinh chi phí phòng chống dịch.

ĐHĐCĐ Sametel (SMT): Đặt kế hoạch lãi đột biến sau khi về chung nhà với Louis Capital - Ảnh 1.

Sang năm 2022, Công ty nhận định tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt, chuỗi cung ứng hàng hoá còn gián đoạn, đứt gãy ở phạm vi khu vực cũng như toàn cầu. Tình trạng lạm phát khiến giá cả các nguyên liệu đầu vào tăng cao sẽ tác động không nhỏ tới chi phí sản xuất.

Trong đó, SMT định hướng tiếp tục duy trì và phát triển các ngành hàng và sản phẩm truyền thống như tủ điện và ngành solar. Theo báo cáo, các dự án đầu tư xây dựng có quy mô lớn về cơ sở hạ tầng ngành điện, đô thị, công nghiệp và giao thông được thúc đẩy mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Công ty đang sở hữu các đơn hàng lớn về sản phẩm tủ điện composite đến từ khách hàng EVN. Đây là cơ hội giúp các sản phẩm liên quan đến ngành điện được mở rộng như sản phẩm cơ khí phục vụ ngành điện, sản phẩm tủ điện sắt sơn tĩnh điện.

SMT cũng mục tiêu sẽ tham gia làm tổng thầu hệ thống cơ điện cho các dự án với quy mô lớn, đồng thời cung cấp vật tư, thiết bị cho các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, building…

Trong thời gian tới, SMT và ABB sẽ ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược, tin cậy của nhau trong quá trình hoạt động kinh doanh, đại diện nhấn mạnh.

Riêng ngành solar, hiện Chính phủ vẫn chưa có chính sách mới, cơ chế mới cho ngành Solar sau ngày 31/12/2020. Đứng trên phương diện là nhà tổng thầu EPC, SMT cho biết số lượng dự án ngành solar hiện hữu rất nhiều dẫn đến nhu cầu bảo trì bảo dưỡng gia tăng. Do đó, Công ty chủ trương năm nay sẽ tiếp tục đầu tư RD cho ra sản phẩm máy robot vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời.

Bên cạnh đó, SMT cũng đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ thống solar để bán điện cho khách hàng (EVN/ chủ mái); song song liên danh hợp tác sản xuất tấm PV công nghệ mới để cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước….

Tri Túc

Các tin khác
TGG: Nghị quyết HĐQT v/v cho công ty con vay vốn
TGG: Nghị quyết HĐQT v/v ký kết hợp đồng tư vấn quản trị chiến lược với bên có liên quan
TGG: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
Louis Capital muốn thế chấp hơn 2,8 triệu cổ phiếu SMT tại Vietcombank
TGG: Nghị quyết HĐQT v/v thế chấp/cầm cố cổ phiếu của CTCP Sametel để đảm bảo khoản vay Ladophar
Louis Holdings vừa bị xử phạt 161 triệu đồng và đình chỉ giao dịch trong 2 tháng
TGG: Nghị quyết HĐQT v/v tạm ứng tiền thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án Ao Giời - Suối Tiên
TGG: Nghị quyết HĐQT v/v tạm ứng thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án Ao Giời - Suối Tiên
LDP: CTCP Louis Capital đăng ký bán 1.300.000 CP
TGG: 17.3.2022, ngày GDKHQ tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.