TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 10/05/2022, 11:29
TCB

 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) (HOSE)

Giá hiện tại: TCB 35.5 -0.5(-1.39%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
KBSC: Techcombank tăng trưởng tín dụng 9,3% trong quý 1, các dự án của Vinhomes và Masterise sẽ thúc đẩy cho vay mua nhà trong 2022
KBSC: Techcombank tăng trưởng tín dụng 9,3% trong quý 1, các dự án của Vinhomes và Masterise sẽ thúc đẩy cho vay mua nhà trong 2022

KBSC dẫn thông tin từ phía ngân hàng cho biết hoạt động giải ngân cho lĩnh vực bất động sản vẫn còn đang rất hạn chế trong những tháng đầu quý 2.

Trong báo cáo cập nhật mới phát hành, Chứng khoán KB (KBSC) cho biết, tăng trưởng cho vay khách hàng của Techcombank hết quý I ở mức 5,3%, trong khi hoạt động đầu tư trái phiếu tiếp tục được đẩy mạnh, tăng 23,7%. Qua đó kéo tín dụng tăng 9,3% so với cuối năm 2021.

Theo KBSC, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp SME tiếp tục là động lực tăng trưởng tín dụng của ngân hàng với mức tăng lần lượt là 6,2% và 7,8%, khối khách hàng bán buôn tăng nhẹ 2,5%. Về ngành nghề kinh doanh, dư nợ cho vay bất động sản, xây dựng vào cuối quý I là 249 nghìn tỷ đồng (+3% so với cuối năm 2021 (QoQ) và +6% so với cùng kỳ 2021(YoY)) chiếm tỷ trọng cao nhất khoảng 68%; tỷ trọng ngành hàng tiêu dùng nhanh được duy trì ở mức 17% trên tổng dư nợ, số dư cho vay đạt 62 nghìn tỷ (+4%QoQ và +27%YoY).

Về cơ cấu cho vay cá nhân, cho vay mua nhà có thế chấp là khoảng 134 nghìn tỷ VND (+7%QoQ và +49%YoY); dư nợ thẻ tín dụng tăng 10%QoQ và 39%YoY, đạt 12 nghìn tỷ VND.

Hoạt động đầu tư trái phiếu tiếp tục được đẩy mạnh, tăng 23,7%YTD trong đó trái phiếu doanh nghiệp vẫn chiếm chủ yếu, khoảng 76,6 nghìn tỷ VND (+12,5%QoQ và +22,5%YoY). Ban lãnh đạo ngân hàng không tiết lộ ngân hàng đang nắm giữ trái phiếu của đối tác nào và tự tin rằng các khoản đầu tư chứng khoán gần như không có rủi ro vì ngân hàng rất thận trọng trong việc đánh giá khả năng sinh lời của các dự án.

Theo KBSC, Techcombank hiện là một trong những ngân hàng có tỷ lệ dư nợ cho bất động sản lớn nhất toàn ngành do đó các biện pháp siết chặt tín dụng bất động sản sẽ có những tác động tới hoạt động cho vay của ngân hàng. Cụ thể, mảng cho vay kinh doanh bất động sản của Techcombank sẽ chịu tác động chính khi tăng trưởng dư nợ trong quý I chỉ khoảng 2,35% (cùng kỳ là 4,98%); hoạt động cho vay mua nhà được cho là ít bị ảnh hưởng hơn khi vẫn tăng 6,2% (cùng kỳ là 2,3%YTD).

KBSC dẫn thông tin từ phía ngân hàng cho biết hoạt động giải ngân cho lĩnh vực bất động sản vẫn còn đang rất hạn chế trong những tháng đầu quý 2. Do đó, nhóm phân tích kỳ vọng cho vay mua nhà của Techcombank sẽ khởi sắc hơn vào nửa cuối năm 2022 khi (1) NHNN nới lỏng các biện pháp siết chặt tín dụng bất động sản; (2) một số dự án trọng điểm của Vinhomes và Masterise đã bắt đầu mở bán từ quý 2/2022 như: The Empire Vinhomes Ocean Park (458ha – tổng vốn đầu tư: 38 nghìn tỷ VND) với khoảng 50.000 căn hộ chung cư và 2,300 căn biệt thự, shophouse; toà SP3 thuộc phân khu Sakura của dự án Vinhomes Smart City với khoảng 1,100 căn hộ; hay Dự án The Rivus Elie Saab của Masterise sẽ cung cấp cho thị trường 118 căn dinh thự vào quý 4/2022. Đồng thời trong năm 2022, Vinhomes sẽ đẩy mạnh bán hàng tại các dự án Vinhomes Ocean Park (còn khoảng 3,900 căn hộ), Vinhomes Smart City (còn khoảng 5,800 căn hộ) và Vinhomes Grand Park (còn khoảng 5,300 căn hộ).

Quang Hưng

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
TCB: Quyết định của HĐQT v/v thay đổi địa điểm Phòng giao dịch Bà Chiểu
TCB: Quyết định của HĐQT về việc ban hành Điều lệ (kèm Điều lệ)
TCB: Quyết định của HĐQT v.v ban hành Quy chế hoạt động của HĐQT (kèm quy chế)
TCB: Quyết định của HĐQT v/v thay đổi tên và chuyển địa điểm Phòng Giao dịch Lý Nam Đế
TCB: Nghị quyết HĐQT v/v phê duyệt hạn mức thẻ tín dụng cho ông Lee Boon Huat
TCB: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
Ông Hồ Hùng Anh nói gì về việc Techcombank không chia cổ tức, không đua tăng vốn điều lệ?
CEO Techcombank: Giá cổ phiếu đang chưa được phản ánh đầy đủ
TCB: Quyết định của HĐQT v/v thay đổi địa điểm Phòng giao dịch Tam Hiệp
TCB: Chồng bà Thái Hà Linh - Người CBTT đăng ký bán 868.500 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.