TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 11/12/2018, 09:20
TCB

 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) (HOSE)

Giá hiện tại: TCB 22.25 +0.05(+0.23%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Một số ngân hàng đã được nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng
Một số ngân hàng đã được nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng

Ngân hàng Nhà nước đã linh hoạt nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho một số thành viên năm nay...

Thị trường tiếp tục ghi nhận một số ngân hàng thương mại được nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay, thay vì cố định ở các mức thấp được giao từ đầu năm.

Trong báo cáo cập nhật về Ngân hàng Quân đội (MB) vừa công bố, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã nâng dự báo tăng trưởng tín dụng của MB lên mức 17% trong năm nay, sau khi đã được Ngân hàng Nhà nước nâng chỉ tiêu (so với mức 15% giao đầu năm).

Trong hệ thống, MB là một trong số ít thành viên đã sớm tất toán toàn bộ nợ xấu đã bán sang Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) trước thời hạn, cũng như kiểm soát được tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp so với bình quân ngành thời gian qua.

Trước MB, thị trường cũng đã ghi nhận trường hợp Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) đã được Ngân hàng Nhà nước nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng lên 20% năm. Techcombank cũng là thành viên đã sớm tất toán toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC trước đây.

Ngoài ra, Techcombank là thành viên đã có bước tăng mạnh vốn chủ sở hữu và sau đó tăng mạnh vốn điều lệ trong năm nay, tạo các cân đối thuận lợi cho việc thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng mới.

Một thành viên khác là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng vừa tăng mạnh vốn cùng nguồn thặng dư lớn từ đợt chào bán cổ phần quy mô lớn cho các quỹ đầu tư nước ngoài trong năm qua.

Một lãnh đạo cấp chi nhánh VPBank cho biết vừa qua họ đã thực hiện điều chỉnh lại một số cân đối trong hoạt động, theo định hướng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của hệ thống là 17% thay vì 15% được Ngân hàng Nhà nước giao hồi đầu năm. Phần tín dụng được tăng thêm tương ứng khoảng 3.000 tỷ đồng.

Từ đầu năm nay, trước biểu hiện áp lực lạm phát, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động kiểm soát hạn mức tăng trưởng tín dụng, với các chỉ tiêu giao cụ thể cho từng thành viên ở mức thấp (khoảng 14 - 16%).

Ở chỉ tiêu chung, dù định hướng mức tăng trưởng tín dụng cả năm 2018 vào khoảng 17%, nhưng thực tế qua các tháng từ giữa năm nay tín dụng liên tiếp thể hiện tốc độ tăng thấp so với cùng kỳ nhiều năm trước; dự kiến cả năm có thể ở mức thấp.

Từ giữa năm, Ngân hàng Nhà nước có chủ trương sẽ không nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng thương mại, ngoại trừ một số trường hợp được linh hoạt xem xét theo hướng có tham gia tái cơ cấu ngành, có nâng cao vốn điều lệ và kiểm soát tốt nợ xấu…

Ngoài những trường hợp trên, trong hệ thống còn những thành viên như Ngân hàng Phát triển Tp.HCM (HDBank), Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB)… cũng đã tham gia quá trình tái cơ cấu hệ thống, qua việc nhận sáp nhập ngân hàng khác những năm trước. Trong đó, trường hợp HDBank cũng đã bước tăng vốn điều lệ và thu thặng dư lớn với đợt chào bán cổ phần thành công cuối năm 2017 cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thời gian qua, việc Ngân hàng Nhà nước nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho một số thành viên không được công bố cụ thể. Theo đó, cổ đông và nhà đầu tư sẽ phải chờ đợi ở kỳ báo cáo tài chính kết thúc năm 2018 để tham khảo.

Theo Nhật Nam

Vneconomy

Các tin khác
Con trai ông Hồ Hùng Anh đăng ký mua vào hơn 44,7 triệu cổ phiếu TCB
Cổ phiếu TCB của Techcombank chính thức được cấp margin
Nợ xấu các ngân hàng có tăng mạnh trở lại trong năm 2019?
Khả năng 'kiếm tiền' tăng mạnh, nhân viên ngân hàng lại 'hóng' thưởng cuối năm
Ngân hàng nào có nhiều nhân viên nghỉ việc nhất từ đầu năm đến nay?
Ngân hàng nào đang cho vay USD nhiều nhất?
Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?
Chứng khoán giảm điểm, lãnh đạo ngân hàng mạnh tay mua vào cổ phiếu
TCB: Điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại TCB
TCB: Công đoàn TCB đã bán 1.200.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung