MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 03/03/2018, 03:14
TCB

 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) (HOSE)

Giá hiện tại: TCB 30.2 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cán bộ Techcombank đủ điều kiện có cơ hội mua cổ phiếu ESOP với giá chỉ 10.000 đồng
Cán bộ Techcombank đủ điều kiện có cơ hội mua cổ phiếu ESOP với giá chỉ 10.000 đồng

Trên sàn OTC, giá cổ phiếu của ngân hàng này hiện quanh 100.000 đồng – cao nhất trong hệ thống ngân hàng. So với cách đây 1 năm, giá cổ phiếu của TCB đã tăng gấp hơn 4 lần.

Sáng nay ngày 3/3/2018, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – TCB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Đây là ngân hàng mở đầu cho mùa đại hội của các tổ chức tín dụng năm nay.

Theo tờ trình về kế hoạch kinh doanh năm 2018, Techcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế ở mức 10.000 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2017. Tổng tài sản dự kiến đạt 315.184 tỷ đồng, tăng trưởng 17%; huy động vốn tăng trưởng 40%, tín dụng tăng trưởng 18% và duy trì nợ xấu thấp hơn 2%.

Ngân hàng sẽ tiếp tục đi theo hướng tăng đóng góp từ thu phí dịch vụ trong tổng doanh thu để giảm thiểu rủi ro tín dụng và sự phụ thuộc vào dư nợ nhờ việc tận dụng hiệu quả hệ thống ngân hàng giao dịch.

Về huy động, Techcombank tập trung tăng trưởng huy động để đảm bảo tỷ lệ cho vay/huy động theo Ngân hàng Nhà nước thấp hơn 80% đảm bảo vững chắc thanh khoản. Trong cấu phần huy động, ngân hàng sẽ tăng tỷ trọng tiền gửi thanh toán bằng cách tăng các tính năng và công cụ thanh toán điện tử giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán qua đó thực hiện giao dịch chính qua Techcombank.

Với tín dụng, sẽ thay đổi cấu trúc dư nợ khi chuyển trọng tâm tăng trưởng từ khối ngân hàng bán buôn sang khối ngân hàng bán lẻ để hạn chế rủi ro tập trung, tăng biên lợi nhuận (NIM) toàn hàng và tăng tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo yêu cầu của Basel II. Ngân hàng sẽ tập trung phát triển mạnh cho vay ngắn hạn vốn lưu động nhằm giảm thiểu rủi ro, đồng thời thúc đẩy tăng thêm các giao dịch liên quan đến tài trợ thương mại, quản lý dòng tiền cho khách hàng.

Một nội dung rất quan trọng là Techcombank trình cổ đông kế hoạch niêm yết cổ phiếu Sở giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE) trong năm nay. Thời điểm nộp hồ sơ cũng như các vấn đề khác sẽ ủy quyền cho phép HĐQT quyết định.

Cán bộ Techcombank đủ điều kiện có cơ hội mua cổ phiếu ESOP với giá chỉ 10.000 đồng - Ảnh 1.

Một tờ trình đáng chú ý nữa là Techcombank sẽ phát hành, bán cổ phần ưu đãi cho người lao động (ESOP) từ nguồn cổ phiếu quỹ với tối đa là 1,5% vốn điều lệ của ngân hàng, tương đương khoảng 14 triệu cổ phiếu.

 Trong các tiêu chí và điều kiện được mua cổ phiếu, Techcombank yêu cầu người lao động phải có ít nhất 1 năm làm việc tại ngân hàng này tính đến 31/12/2017 và vẫn đang làm việc ở Techcombank ở thời điểm phát hành, không vi phạm kỷ luật hoặc đang chờ bị xử lý kỷ luật. Ngoài tiêu chí cơ bản đó, ngân hàng cũng có các tiêu chí rất quan trọng đòi hỏi người lao động phải đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí đó, chẳng hạn là cán bộ N-1 và đạt A1 cho năm liền kề trước; là cán bộ nhân viên Talent Pool Ban 7 trở lên và đạt A2; là cán bộ nhân viên có thành tích cao Band7 cho năm liền kề trước....

Giá mua cổ phần cổ phiếu trong chương trình này là bằng mệnh giá của Techcombank, tức là 10.000 đồng, thực hiện ngay trong quý 2/2018 hoặc thời điểm khác do HĐQT quyết định. Trên thị trường OTC, hiện cổ phiếu TCB có giá tới 100.000 đồng, đã tăng gấp hơn 4 lần so với cách đây 1 năm và là mức cao nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Đồng thời, Techcombank còn định bán tối đa hơn 158 triệu cổ phiếu quỹ đang nắm giữ cho nhà đầu tư nước ngoài. HĐQT đề nghị cổ đông ủy quyền cho HĐT quyết định các vấn đề cụ thể trong việc bán vốn này.

Số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu quỹ dự kiến sẽ được sử dụng để tăng nguồn vốn đầu tư của Techcombank vào tài sản cố định, mở rộng mạng lưới; tăng nguồn vốn cho hoạt động tín dụng và đầu tư trái phiếu Chính phủ.

Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Techcombank dự kiến bán xong Techcom Finance 3 tháng tới
Các sếp ngân hàng lớn đang nhận thù lao thế nào?
Có thêm khoảng 40 doanh nghiệp báo lãi vượt xa kế hoạch năm 2017
Năm Tuất 'xông đất' các ngân hàng có 'Sếp' tuổi Tuất
Những nhân vật tuổi Tuất quyền lực trong giới ngân hàng
Techcombank đặt mục tiêu 10.000 tỷ lãi trước thuế 2018, niêm yết trên HoSE
Techcombank vượt qua Vietcombank trở thành ngân hàng có nhân sự 'kiếm tiền giỏi nhất'
15 ngân hàng tuyển tới 20.000 người trong năm 2017, riêng BIDV cắt giảm 500 nhân sự
TCB: Em ông Nguyễn Thiều Quang-Phó Chủ tịch HĐQT đã bán 30.000 cổ phiếu
CEO Techcombank: Chúng tôi sẽ đẩy mạnh bán lẻ và cho vay mua nhà để ở
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.