MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 14/02/2018, 08:37
TCB

 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) (HOSE)

Giá hiện tại: TCB 30.2 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Techcombank đặt mục tiêu 10.000 tỷ lãi trước thuế 2018, niêm yết trên HoSE
Techcombank đặt mục tiêu 10.000 tỷ lãi trước thuế 2018, niêm yết trên HoSE

Hoạt động kinh doanh của ngân hàng năm 2018 sẽ tiếp tục đi theo hướng tăng đóng góp từ thu phí dịch vụ trong tổng doanh thu để giảm thiểu rủi ro tín dụng và sự phụ thuộc vào dư nợ.

 

Theo đó, dự kiến ĐHĐCĐ Techcombank sẽ tổ chức vào ngày 3/3/3018 tại Hà Nội. 

Mục tiêu 10.000 tỷ đồng lãi trước thuế 2018

Cụ thể, ngân hàng này đặt ra mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 10.000 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2017. Tổng tài sản kỳ vọng đạt 315.184 tỷ đồng, tăng trưởng 17%; huy động vốn tăng trưởng 40%, tín dụng tăng trưởng 18% và duy trì nợ xấu thấp hơn 2%.

Ngoài ra, kế hoạch năm 2018 cũng đặt ra quỹ lương, thưởng và trợ cấp nghỉ việc tối đa là 2.978 tỷ đồng, bao gồm tất cả nhân viên ngân hàng và trừ thù lao của HĐQT và Ban kiểm soát.  

Với HĐQT và Ban Kiểm soát, dự định thù lao được trả trong năm 2018 là 31,89 tỷ đồng, tăng 2,92 tỷ đồng so với năm ngoái. Tương tự như năm 2017, HĐQT và BKS Techcombank sẽ tiếp tục không nhận thù lao thành tích. 

Hoạt động kinh doanh của ngân hàng năm 2018 sẽ tiếp tục đi theo hướng tăng đóng góp từ thu phí dịch vụ trong tổng doanh thu để giảm thiểu rủi ro tín dụng và sự phụ thuộc vào dư nợ nhờ việc tận dụng hiệu quả hệ thống ngân hàng giao dịch. 

Về huy động, Techcombank tập trung tăng trưởng huy động để đảm bảo tỷ lệ cho vay/huy động theo Ngân hàng Nhà nước thấp hơn 80% đảm bảo vững chắc thanh khoản. Trong cấu phần huy động, Ngân hàng sẽ tăng tỷ trọng tiền gửi thanh toán bằng cách tăng các tính năng và công cụ thanh toán điện tử giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán qua đó thực hiện giao dịch chính qua Techcombank. 

Với tín dụng, sẽ thay đổi cấu trúc dư nợ khi chuyển trọng tâm tăng trưởng từ khối ngân hàng bán buôn sang khối ngân hàng bán lẻ để hạn chế rủi ro tập trung, tăng biên lợi nhuận (NIM) toàn hàng và tăng tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo yêu cầu của Basel II. Ngân hàng sẽ tập trung phát triển mạnh cho vay ngắn hạn vốn lưu động nhằm giảm thiểu rủi ro, đồng thời thúc đẩy tăng thêm các giao dịch liên quan đến tài trợ thương mại, quản lý dòng tiền cho khách hàng.

Kế hoạch niêm yết HOSE và bán hơn 172 triệu cổ phiếu quỹ

Một nội dung khá quan trọng nữa trong cuộc họp ĐHĐCĐ sắp tới là việc tiếp tục triển khai niêm yết cổ phần/cổ phiếu của Techcombank trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM  

Bên cạnh đó, ngân hàng dự kiến bán hơn 172 triệu cổ phiếu quỹ theo chương trình ESOP (bán cho người lao động Techcombank) và bán cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Theo đó khối lượng bán theo chương trình ESOP là gần 14 triệu cổ phần. Thời gian dự kiến là vào quý II/2018 sau khi được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận/ xác nhận. Nếu không bán hết 14 triệu cổ phiếu trên cho người lao động, số thừa còn lại sẽ chuyển sang bán cho nhà đầu tư.

Dự kiến sẽ có hơn 158 triệu cổ phiếu quỹ được bán cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Hiện ngân hàng chưa có phương thức bán và thời điểm bán cụ thể. Giá bán sẽ do HĐQT quyết định nhưng không được thấp hơn giá mua thực tế trong đợt mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ này.

Ngân hàng cho biết, số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu quỹ dự kiến sẽ được sử dụng để tăng nguồn vốn đầu tư của Techcombank vào tài sản cố định, mở rộng mạng lưới; tăng nguồn vốn cho hoạt động tín dụng và đầu tư trái phiếu Chính phủ.

Diệp Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Techcombank vượt qua Vietcombank trở thành ngân hàng có nhân sự 'kiếm tiền giỏi nhất'
15 ngân hàng tuyển tới 20.000 người trong năm 2017, riêng BIDV cắt giảm 500 nhân sự
CEO Techcombank: Chúng tôi sẽ đẩy mạnh bán lẻ và cho vay mua nhà để ở
Cuộc “lật đổ” ngoạn mục của các ngân hàng top đầu
Techcombank bất ngờ báo lãi hơn 8.000 tỷ trong năm 2017, năm thứ 3 liên tiếp lợi nhuận tăng gấp đôi
TCB: Ông Trình Bằng làm GĐ Tài chính từ 25.1.2018
TCB: Báo cáo tình quản trị ngân hàng 6 tháng cuối năm 2017
TCB: Em ông Nguyễn Thiều Quang-Phó Chủ tịch HĐQT đăng ký bán 50.000 cổ phiếu
Bán cám heo, nước mắm, ông chủ Masan trở thành tỷ phú đôla thứ 3 của Việt Nam cùng bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phạm Nhật Vượng
TCB: 7/2, chốt DS tham dự ĐHCĐ thường niên 2018
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.