TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 14/07/2015, 14:50
SOUTHERNBANK

 Ngân hàng TMCP Phương Nam (OTC)

99,88% cổ đông Southern Bank đồng ý sáp nhập vào Sacombank
99,88% cổ đông Southern Bank đồng ý sáp nhập vào Sacombank

Chiều nay ngày 14/7, Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank – PNB) tổ chức Đại hội cổ đông bất thường 2015 về việc sáp nhập Southern Bank vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín.

14h00, đại hội bắt đầu. Số cổ đông tham dự đại hội là 282 cổ đông và người đại diện tham dự đại hội, đại diện cho 89,86% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Chủ tọa đoàn gồm ông Mạch Thiệu Đức, chủ tịch HĐQT; ông Trịnh Phước Hiệp, phó chủ tịch HĐQT; ông Thng Tien Tat thành viên HĐQT; ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng giám đốc và ông Trầm Bê, cố vấn cấp cao ngân hàng. Ông Trầm Bê đồng thời là phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank.

Các nội dung mà HĐQT trình cổ đông thông qua gồm có:

- Đồng ý sáp nhập Southern Bank vào Sacombank: Thông qua đề án sáp nhập; phương án phát hành cổ phiếu Sacombank nhằm hoán đổi cổ phiếu để thực hiện giao dịch sáp nhập; dự thảo hợp đồng sáp nhập và Dự thảo điều lệ của ngân hàng sáp nhập.

- Ủy quyền cho HĐQT Sacombank thực hiện: chủ động bổ sung các nội dung của đề án sáp nhập, phương án phát hành cổ phiếu, điều lệ...theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước nếu có; và triển khai các thủ tục cần thiết để thực hiện việc sáp nhập.

Theo chủ tọa đoàn, do các tài liệu liên quan thương vụ sáp nhập rất dài nên đại hội sẽ không đọc toàn bộ nội dung mà chỉ thực hiện tóm tắt để cổ đông nắm được. Thời gian còn lại của đại hội sẽ dành cho cổ đông thảo luận với chủ tọa đàm.

Trước đó, ngày 11/7, Sacombank cũng đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường về việc nhận sáp nhập Southern Bank với hơn 93% cổ đông bỏ phiếu đồng ý.

Theo dự thảo đề án sáp nhập được ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng giám đốc Southern Bank trình bày tại đại hội, sau khi sáp nhập, ngân hàng sẽ có vốn điều lệ trên 18.800 tỷ đồng, tổng tài sản đạt trên 290.000 tỷ đồng, nhân sự 15.510 người, tổng số điểm giao dịch sau khi sáp nhập là 649 điểm, trong đó có 112 chi nhánh và 526 phòng giao dịch trong nước và có 2 ngân hàng con cùng 9 chi nhánh ở nước ngoài.

Điểm quan trọng với cổ đông trong đề án sáp nhập là tỷ lệ hoán đổi. Cụ thể, ngân hàng trình tỷ lệ 1:0,75, tức 1 cổ phiếu của Southern Bank sẽ hoán đổi thành 0,75 cổ phiếu của Sacombank.

Sau sáp nhập, ngân hàng sẽ nằm trong top 5 ngân hàng thương mại cổ phần và mang tên Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); giữ nguyên các hoạt động kinh doanh của Sacombank hiện tại và bổ sung phù hợp sau khi sáp nhập. Mô hình tổ chức cũng sẽ được triển khai, sắp xếp theo hướng hiện đại, tập trung chuyên môn hóa cao hơn trên cơ sở Sacombank hiện nay.

Tổng giám đốc của ngân hàng sau sáp nhập là Tổng giám đốc của Sacombank ông Phan Huy Khang. Hội sở chính của ngân hàng là Hội sở chính của Sacombank hiện tại. Nhân sự của ngân hàng sẽ là nhân sự của hai ngân hàng cộng lại; lãnh đạo cấp cao sẽ điều chỉnh, bổ sung phù hợp, với Ban điều hành gồm 25 người, Ban kiểm soát 5 người và HĐQT gồm 9 thành viên.

16h40, đại hội bước vào phần thảo luận, tuy nhiên không có cổ đông nào có ý kiến gì.

17h00 đại hội thông báo kết quả biểu quyết. Báo cáo của Ban kiểm phiếu cho thấy có tới 99,88% cổ đông Southern Bank đồng ý sáp nhập ngân hàng vào Sacombank.

 

Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Phó chủ tịch Sacombank: Southern Bank đang tích cực xử lý nợ xấu
Ngân hàng Phương Nam tổ chức ĐHCĐ bất thường vào ngày 14/7
[Infographic] Hoạt động của Sacombank và Southern Bank trước ngày sáp nhập
Sau sáp nhập, Sacombank sẽ có tổng tài sản trên 290 nghìn tỷ đồng
Đề án sáp nhập Phương Nam vào Sacombank: Tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu 1: 0,75
SouthernBank: 21.4.2015, thông báo Đại hội đồng cổ đông thường niên
Sáp nhập Sacombank - Phương Nam: Tỷ lệ hoán đổi dự kiến là 1:0,75
ĐHCĐ Southern Bank: Cổ đông nghi ngờ lợi nhuận do nợ xấu quá cao
SouthernBank : Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2014
ĐHCĐ Ngân hàng Phương Nam: Không chia cổ tức 2013, kéo dài nhiệm kỳ HĐQT đến khi nhập vào Sacombank
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung