MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 24/04/2013, 10:30
SOUTHERNBANK

 Ngân hàng TMCP Phương Nam (OTC)

Giá hiện tại: SOUTHERNBANK 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
ĐHCĐ Ngân hàng Phương Nam: Bất ngờ miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT
 ĐHCĐ Ngân hàng Phương Nam: Bất ngờ miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT

Ban đầu ngân hàng dự kiến bầu bổ sung ông Tống Viết Hòa vào HĐQT nhưng sau đó hoãn lại do chưa được NHNN chấp thuận bằng văn bản việc bầu bổ sung nhân sự.

Đúng 14h00, đại hội bắt đầu.

Tổng số cổ đông được mời tham dự đại hội là 1.829 người, đại diện cho 400 triệu cổ phần có quyền biểu quyết. Số đại biểu và đại diện tham dự đại hội là 239 người, đại diện cho hơn 394 triệu cổ phần, tương đương 87,3% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Theo Báo cáo về hoạt động kinh doanh, trong năm 2012, ngân hàng đã tăng 24,5% vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng; tổng tài sản tăng 7,5% lên hơn 75 nghìn tỷ; huy động vốn tăng trưởng 6,9%; tín dụng tăng 19,3%; nợ xấu chiếm 2,9% trên tổng dư nợ.

Lợi nhuận trước thuế năm 2012 đạt gần 122 tỷ đồng, giảm 50,9% so với năm 2011 và chỉ bằng chưa đến 20% so với kế hoạch đề ra do phải tăng gấp đôi dự phòng rủi ro so với năm 2011 (mức tăng dự phòng gần 475 tỷ đồng).

Ngân hàng đặt kế hoạch tăng gần 13% tổng tài sản trong năm 2013 lên 85 nghìn tỷ đồng; vốn điều lệ nâng lên 4.500 tỷ; huy động vốn tăng 18,7%; tín dụng tăng trưởng 5%; nợ xấu dưới 5% và cổ tức ở mức 8%.

16h00

HĐQT ngân hàng SouthernBank bất ngờ đọc tờ trình về việc miễn nhiệm hai thành viên HĐQT.

Theo đó, bà Đào Thị Hồng Linh (phó chủ tịch HĐQT) và bà Trần Hải Anh (thành viên HĐQT) xin từ nhiệm với lý do cá nhân.

HĐQT cũng bất ngờ thông qua tờ trình không bầu bổ sung thành viên HĐQT trong phiên đại hội hôm nay do NHNN chưa có ý kiến chấp thuận.

Trước đó, khi làm thủ tục tham dự đại hội, cổ đông của ngân hàng nhận được tờ trình về việc ngân hàng đề cử bầu ông Tống Viết Hòa (sinh năm 1959, giữ 4,56% vốn điều lệ của ngân hàng, tương đương hơn 18,2 triệu cổ phần) làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2009 - 2014.

17h15, ĐHCĐ bước vào phiên thảo luận

Một cổ đông có hỏi, tỷ lệ nợ xấu năm 2012 là 2,91%, sao lại nâng tỷ lệ nợ xấu năm 2013 lên mức 5%?

TGĐ ngân hàng ông Nguyễn Văn Nhân cho biết, do tình hình kinh tế được dự đoán gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp tiếp tục gặp khó do hàng tồn kho cao, hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, vì thế, kế hoạch xây dựng cho năm 2013, ban điều hành đã xây dựng tỷ lệ nợ xấu một cách thận trọng như vậy.

Ngoài ra, quyết định 780 của NHNN sẽ hết hiệu lực từ 1/6/2013 để tiến hành Thông tư 02 về phân loại nợ cũng sẽ làm tăng nợ xấu.

Quyết định 780 NHNN cho phép cơ cấu lại nợ, nhưng được giữ nguyên các nhóm nợ, không chuyển thành nợ xấu. Khi dừng quyết định này, các khoản nợ được gia hạn sẽ thành nợ xấu nên tỷ lệ nợ xấu sẽ tăng lên.

Chi phí quảng cáo có đạt hiệu quả như số tiền bỏ ra không? Các giấy chứng nhận thương hiệu cần thiết phải được kiểm soát về chi phí?

Ông Nhân cho biết, hiện nay, các chương trình quảng cáo, tài trợ, theo thông lệ, theo định hướng đề ra, các DN đều chọn phương thức quảng các qua truyền hình. Chi phí quảng cáo cao nhưng mà kết quả tốt nên ngân hàng tiếp tục sử dụng hình thức quảng cáo này.

Khi đưa các chương trình này, ban điều hành đều có đánh giá, kiểm soát chi phí để mang lại hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, ngân hàng Phương Nam có thành lập ủy ban phát triển nguồn nhân lực. Nhân sự của ngân hàng đều được kiểm soát chặt từ đầu vào.

Về các giấy chứng nhận, các chi phí đều nằm trong ngân sách quảng cáo tiếp thị mà ngân hàng đã đề ra.

Tại sao ngân hàng đặt mục tiêu tăng tín dụng chỉ 5%, đó là chỉ tiêu được giao hay ngân hàng thận trọng?

Hiện tại, ban điều hành xây dựng kế hoạch kinh doanh hợp lý, vì năm nay ngân hàng sẽ tiến hành tái cấu trúc, nên hoạt động tín dụng cũng ở mức thận trọng.

NHNN cũng phân bổ tín dụng cho Phương Nam ở mức 5% nên Ngân hàng thực hiện theo chỉ tiêu được giao.

Tỷ lệ chia cổ tức quá thấp, đề nghị ĐHCĐ xem xét lại?

Năm 2012 kinh tế khó khăn, doanh nghiệp làm việc không hiệu quả, nợ xấu gia tăng, trích lập dự phòng lớn. Điều đó ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận của năm 2012 nên cổ tức chia ở mức 8% là phù hợp trong bối cảnh chung.

Ông Nhân so sánh tỷ lệ cổ tức với các ngân hàng khác và cho biết 8% không phải thấp. Ông lấy ví dụ Techcombank năm nay không chia cổ tức để toàn bộ lợi nhuận phát triển ngân hàng.

Không nên mở rộng mạng lưới mà nên duy trì mạng lưới hiện tại để phát triển tốt?

HĐQT muốn mở rộng thêm 10 phòng giao dịch để mở rộng việc huy động, cho vay và phát triển dịch vụ. Khi mở thêm chi nhánh, ban lãnh đạo đều tính toán kỹ và có sàng lọc để đem lại hiệu quả cao nhất, đưa hệ thống ngân hàng cao hơn.

------------

18h00

Đại hội tiến hành thông qua các tờ trình của HĐQT, bao gồm tờ trình kết quả kinh doanh 2012 và kế hoạch 2013; tờ trình miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT là bà Đào Thị Hồng Linh và bà Trần Hải Anh; tờ trình về không bầu bổ sung thành viên HĐQT; tờ trình về mức thù lao cho HĐQT, BKS; tờ trình về việc hoãn niêm yết cổ phiếu PNB trên sàn Hose; ủy quyền cho HĐQT lựa chọn đối tác để sáp nhập, hợp nhất; ủy quyền cho HĐQT được quyết định các khoản đầu tư từ 20% vốn điều lệ trở lên để mang lại lợi ích cho ngân hàng…

Đại hội kết thúc lúc 18h10 với tỷ lệ thông qua các nội dung, tờ trình của đại hội hơn 90%.

Nguyễn Hằng


Các tin khác
Ngân hàng Phương Nam: 2 thành viên HĐQT rút đơn xin từ nhiệm
Ngân hàng Phương Nam có hơn 1.300 tỷ đồng nợ xấu
SouthernBank lỡ kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn Hose
Ngân hàng Phương Nam sẽ trình ĐHCĐ về kế hoạch niêm yết cổ phiếu
Ngân hàng Phương Nam: 3 thành viên HĐQT xin từ nhiệm
Các Sếp ngân hàng tuổi Quý Tỵ
Chứng khoán Phương Nam: Bất ngờ những giao dịch năm 2012
Lộ diện 8 ngân hàng thương mại xin kinh doanh vàng miếng
Làm rõ vụ tranh chấp 'đất vàng' của Ngân hàng Phương Nam
Gia đình đại gia Trầm Bê đang nắm giữ những cổ phiếu gì?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.