TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 04/05/2019, 08:21
STB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (HOSE)

Giá hiện tại: STB 10.5 -0.05(-0.47%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Chỉ được cấp hạn mức tăng trưởng tín dụng 7% trong năm 2019, Sacombank xin NHNN cho nới 'room' lên 15%
Chỉ được cấp hạn mức tăng trưởng tín dụng 7% trong năm 2019, Sacombank xin NHNN cho nới "room" lên 15%

Ông Dương Công Minh cũng cho biết, ngân hàng đặt mục tiêu thu hồi và xử lý ít nhất 10.000 tỷ đồng tài sản có không sinh lời trong năm 2019.

Với các lãnh đạo ngân hàng Sacombank, ĐHĐCĐ thường niên hôm 26/4 có lẽ đã đặt ra không ít áp lực khi nhiều cổ đông lâu năm của nhà băng này liên tục chất vấn gay gắt về việc năm này qua năm khác ngân hàng không trả cổ tức. 

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT giãi bày, mặc dù lợi nhuận giữ lại của ngân hàng là hơn 2.700 tỷ nhưng nguồn lợi nhuận tạo ra hàng năm cần được ưu tiên sử dụng để xử lý các khoản tồn đọng, giảm áp lực tài chính cho các năm tiếp theo, nhằm rút ngắn tối đa thời gian thực hiện đề án tái cơ cấu sau sáp nhập đã được NHNN phê duyệt.

Trấn an cổ đông, lãnh đạo Sacombank cho biết thêm, ngân hàng đã hiệu chỉnh Đề án tái cơ cấu và trình NHNN xem xét phê duyệt. Phương án về chi trả cổ tức bằng cổ phiếu từ lợi nhuận giữ lại phù hợp với kết quả kinh doanh hàng năm, trên cơ sở đảm bảo tiến độ trích lập/ phân bổ các tồn đọng tài chính theo Đề án.

Trong khi đó, đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo Cục Thanh tra giám sát NHNN TP.HCM cũng động viên, việc chưa chia cổ tức là nhằm đảm bảo an toàn vốn của cổ đông và các cổ đông cần tiếp tục tin tưởng lãnh đạo ngân hàng để có điều kiện thuận lợi thực hiện theo đề án để sớm chia cổ tức cho các cổ đông.

Qua công tác giám sát, NHNN đánh giá Sacombank vẫn đang là ngân hàng có vị thế, có quy mô lớn trên địa bàn, đặc biệt là trong công tác huy động vẫn được khách hàng tin tưởng khi đứng 2/12 NHTMCP trên địa bàn.

Về kế hoạch tăng trưởng tín dụng, theo mô hình tài chính tại Đề án tái cơ cấu sau sáp nhập đã được phê duyệt, Sacombank xây dựng quy mô tín dụng tăng trưởng bình quân 18-20%/năm nhằm đảm bảo tạo nguồn thu nhập đủ lớn để xử lý dứt điểm các tồn đọng tài chính theo lộ trình.

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng trong hệ thống được điều hành và kiểm soát trong giới hạn được NHNN cấp hàng năm (năm 2019, Sacombank được cấp hạn mức tăng trưởng là 7%). 

Hiện Sacombank đang trình NHNN để Cơ quan chủ quản thấu hiểu năng lực và nhu cầu tăng trưởng tín dụng của ngân hàng, qua đó điều chỉnh tăng chỉ tiêu tăng trưởng hợp lý cho Sacombank (đề xuất tăng 15%), tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện Đề án tái cơ cấu theo lộ trình.

Trọng tâm của ngân hàng trong năm 2019 vẫn sẽ là đẩy mạnh hoạt động xử lý nợ xấu. Ông Dương Công Minh cho biết ngân hàng đặt mục tiêu thu hồi và xử lý ít nhất 10.000 tỷ tài sản có không sinh lời trong năm 2019.

Trong đó, đối với khoản tín dụng cho Khu công nghiệp Phong Phú, ông Dương Công Minh cho biết đây là món cấp tín dụng Sacombank tiếp nhận từ ngân hàng Phương Nam. Trong quá trình tiến hành xử lý khoản nợ này, có phát sinh tranh chấp giữa nội bộ của công ty Phong Phú làm ảnh hưởng đến tiến độ. Hiện Sacombank đang tiếp tục làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để xử lý đúng quy định.

Đối với việc mở rộng mạng lưới, lãnh đạo Sacombank cho biết, do mạng lưới hiện tại của ngân hàng đã phủ sóng gần hết các tỉnh tại các khu vực khác, ngoại trừ miền Bắc. Vì vậy, trong thời gian qua Sacombank tập trung cho việc phát triển hệ thống ra phía Bắc để mở rộng mạng lưới kinh doanh, phát triển thị phần. Trong tháng 10/2018, NHNN cũng đã cấp phép cho Sacombank thành lập 4 chi nhánh khu vực phía Bắc.

Ngọc Bích

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Sacombank vừa thanh lý xong khối bất động sản 'khủng' ở Cần Thơ, có thể thu về hàng nghìn tỷ đồng
Lộ diện những doanh nghiệp có lợi nhuận “bứt phá” trong quý 1
Nhiều ngân hàng để ngỏ khả năng tăng trưởng tín dụng 2019
Nhẹ dần gánh nặng nợ xấu, Sacombank cận kề với Basel II
Phác họa bức tranh ngân hàng quý 1 từ kết quả kinh doanh của 20 nhà băng
STB: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2018
STB: Nghị quyết HĐQT v/v chuyển địa điểm và đổi tên gọi một số Chi nhánh, Phòng giao dịch
ĐHCĐ Sacombank: Mục tiêu lãi 2.650 tỷ, ông Dương Công Minh hứa không mua bất kỳ bđs nào của Sacombank
Ngày 26/4 có đến 9 ngân hàng cùng tổ chức đại hội cổ đông
STB: Nghị quyết HĐQT v/v chuyển địa điểm trụ sở Phòng Giao dịch Long Mỹ trực thuộc chi nhánh Hậu Giang
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung