MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 31/08/2017, 04:06
STB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (HOSE)

Giá hiện tại: STB 28.1 +0.5(+1.81%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo Facebook message
Lý lịch 'khủng' của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập
Lý lịch "khủng" của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập

Phó Chủ tịch Sacombank Kiều Hữu Dũng từng là Tổng giám đốc và sở hữu 40% cổ phần của CTCP Phát triển Bất động sản DPV.

Ngày 28/8, CTCP Phát triển Bất động sản DPV (DPV Property) đã có thông báo mua vào và trở thành cổ đông lớn sở hữu 13 triệu cổ phiếu FIT, tương đương 5,12% cổ phần của CTCP Tập đoàn F.I.T. Tính theo thị giá hiện tại, lượng cổ phiếu này có trị giá gần 160 tỷ đồng.

Trước thương vụ này, vào cuối năm 2015, theo thông tin trên Thời báo Tài chính Việt Nam, DPV từng đánh tiếng mua lại 48% vốn nhà nước tại Tổng công ty Công trình Đường sắt - RCC.

Bài báo của Thời báo Tài chính Việt Nam mô tả DPV hoạt động theo mô hình quỹ đầu tư, thực hiện các dự án đầu tư trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, bất động sản, công nghiệp và du lịch. Khi đó, DPV đang đầu tư và kinh doanh chuỗi biệt thự cao cấp Vinpearl Premium Ocean Villas.

Một thông đáng chú ý là DPV được thành lập và điều hành bởi các lãnh đạo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư và tài chính ngân hàng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đúng như giới thiệu, DPV mặc dù kín tiếng nhưng có một lai lịch rất thú vị. Công ty này được thành lập vào tháng 12/2014 với vốn điều lệ 868 tỷ đồng, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản.

Trong đó, ông Kiều Hữu Dũng góp 347,2 tỷ đồng, tương đương 40% vốn điều lệ và giữ vị trí Tổng giám đốc.

Ông Kiều Hữu Dũng là Chủ tịch HĐQT của Sacombank từ tháng 3/2014 đến tháng 6/2017. Từ tháng 7/2017 đến nay, ông Dũng là Phó Chủ tịch của ngân hàng này.

Lý lịch

5 cổ đông còn lại nhiều khả năng là các cá nhân và tổ chức liên quan đến Doji Group của ông Đỗ Minh Phú; trong đó có công ty Doji Land sở hữu 15% và bà Đỗ Vũ Phương Anh - Phó Tổng Giám đốc Doji Group sở hữu 5%.

Trong 2 năm sau đó, các cổ đông sáng lập ban đầu của DPV đã có khá nhiều giao dịch chuyển nhượng cổ phần cho nhau cũng như chuyển nhượng cho một số nhà đầu tư khác.

Đến tháng 7/2016, theo đăng ký kinh doanh, ông Kiều Hữu Dũng đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại DPV. Đến đầu tháng 3/2017, các cổ đông sáng lập ban đầu của DPV đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình.

Sau biến động mạnh về cơ cấu sở hữu, đến ngày 28/3/2017, vốn điều lệ của DPV được tăng mạnh từ 868 tỷ lên 2.554 tỷ đồng.

Trong quá trình hoạt động, DPV đã thành lập một số công ty con như DPV Hà Nội, DPV Đăk Lăk...

Cty TNHH Đầu tư DPV Hà Nội được thành lập vào tháng 3/2016. Công ty này có vốn điều lệ 800 tỷ đồng do DPV sở hữu 100% vốn. Trụ sở của DPV Hà Nội được đặt tại toà nhà Ruby Plaza số 44 Lê Ngọc Hân, Hà Nội - đây cũng là trụ sở của Doji Group.

Một năm sau khi được thành lập, ngày 10/3/2017 - vốn điều lệ của DPV Hà Nội được điều chỉnh tăng vọt lên 7.817,3 tỷ đồng. Vị trí Giám đốc cũng được thay đổi sang cho ông Kiều Anh Kiệt - em trai ông Kiều Hữu Dũng.

Công ty DPV Đăk Lăk mới được thành lập trong tháng 8/2017 với vốn điều lệ 200 tỷ đồng, do DPV sở hữu 98% vốn.

Kiến Khang

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
STB: Nghị quyết HĐQT v/v chuyển địa điểm và đổi tên gọi Phòng giao dịch Cửa Bắc
STB: Nghị quyết HĐQT v/v chuyển địa điểm PGD Đông Anh trực thuộc CN Long Biên
STB: Nghị quyết HĐQT chấp thuận chuyển địa điểm trụ sở và đổi tên gọi Chi nhánh Tôn Thất Tùng
STB: Nghị quyết HĐQT chuyển địa điểm trụ sở PGD Xóm Mới trực thuộc chi nhánh Gò Vấp
STB: 25.9.2017, giao dịch 400.000.000 cp niêm yết bổ sung
Hơn 20 nghìn tỷ lãi dự thu tăng trở lại trên BCTC bán niên sau soát xét của Sacombank
Sacombank được niêm yết bổ sung 400 triệu cổ phần hoán đổi từ NH Phương Nam
Ngược dòng ngoạn mục, VPBank đang đắt rẻ ra sao so với các cổ phiếu ngân hàng đang niêm yết?
STB: Nghị quyết HĐQT chấp thuận chuyển địa điểm trụ sở chi nhánh Nghệ An
STB: Giải trình chênh lệch số liệu BCTC riêng bán niên 2017 trước và sau soát xét
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.