MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 27/07/2015, 11:36
STB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (HOSE)

Giá hiện tại: STB 20.85 +1.35(+6.92%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Ngân hàng VN đầu tiên nhận khoản vay 50 triệu USD từ Cathay United Bank
Ngân hàng VN đầu tiên nhận khoản vay 50 triệu USD từ Cathay United Bank

Ngày 24/7/2015 vừa qua tại Đài Loan, Cathay United Bank đã ký kết hợp đồng cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) vay nguồn vốn trị giá 50 triệu USD nhằm mục đích tài trợ các hoạt động tín dụng trung và dài hạn của Sacombank.

Cùng ngày, Sacombank và Cathay United Bank cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện để thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Theo đó, Sacombank và Cathay United Bank sẽ hỗ trợ nhau trong việc tìm hiểu thị trường, trao đổi thông tin và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại; hỗ trợ thông tin về môi trường đầu tư nước ngoài, các quy định áp dụng tại Việt Nam, Đài Loan, Campuchia, Lào cho khách hàng của hai bên tại Việt Nam và Đài Loan. Sacombank sẽ phối hợp với Cathay United Bank để cung cấp các các dịch vụ tiện ích ngân hàng. Ngoài ra, hai bên còn tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề và chia sẻ kinh nghiệm về quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, thuế…

Ông Tsu-Pei Chen – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cathay United Bank cho biết, mục tiêu của Cathay là trở thành Ngân hàng tốt nhất tại khu vực Châu Á, hiện ngân hàng không ngừng mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, Campuchia và Lào. Sacombank cũng có thị trường tương tự nên Cathay mong muốn sự hợp tác của 2 bên sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Theo ông Phan Huy Khang, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank thì Sacombank là ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam nhận khoản vay 50 triệu USD từ Cathay United Bank – một ngân hàng uy tín tại Đài Loan, đánh dấu bước đầu tiên hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

Cathay United Bank tiền thân là United World Chinese Comercial Bank (UWCCB), được thành lập vào năm 1975. Năm 2003, UWCCB được sáp nhập với Ngân hàng Thương mại Cathay, thuộc sở hữu của Cathay Financial Holding và được đổi tên thành Cathay United Bank. Cathay United Bank có trụ sở tại Đài Bắc (Đài Loan) với 165 chi nhánh khắp Đài Loan, 10 chi nhánh ở nước ngoài và hơn 6 văn phòng đại diện ở Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hoa Kỳ, và Việt Nam.

Ngọc Toàn

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Southern Bank về Sacombank như “gả con gái cho đại gia có đạo đức”
Sau sáp nhập, Sacombank sẽ mở rộng mạng lưới ra phía Bắc
STB: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2015
Đại diện Eximbank: Cổ đông Sacombank cần quan tâm đến đầu tư lâu dài
Phó chủ tịch Sacombank: Southern Bank đang tích cực xử lý nợ xấu
Cổ đông Sacombank đồng thuận nhận sáp nhập Southern Bank
Sacombank tổ chức ĐHCĐ bất thường nhận sáp nhập Southern Bank
STB: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2015
Hệ thống ngân hàng sau sáp nhập sẽ ra sao?
[Infographic] Hoạt động của Sacombank và Southern Bank trước ngày sáp nhập
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.