TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 11/03/2014, 09:33
SOUTHERNBANK

 Ngân hàng TMCP Phương Nam (OTC)

Khối tài sản trị giá 'nhiều nghìn tỷ đồng' của đại gia Trầm Bê có những gì?
Khối tài sản trị giá nhiều nghìn tỷ đồng của đại gia Trầm Bê có những gì?

Theo Forbes Việt Nam, việc ông Trầm Bê không giữ chức chủ tịch HĐQT ngân hàng dù kiểm soát cổ phần chi phối là do ông chưa tốt nghiệp đại học.

Khi những thông tin về việc sáp nhập ngân hàng Phương Nam vào ngân hàng Sacombank được công bố, sự chú ý ngay lập tức hướng về một người: Trầm Bê.

Sau khi cùng với Eximbank thâu tóm Sacombank, ông Trầm Bê đã từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Ngân hàng Phương Nam để sang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Sacombank. Con trai út của ông Bê, Trầm Khải Hòa cũng tham gia vào HĐQT Sacombank.

Trả lời câu hỏi của TBKTSG về việc vì sao Ngân hàng Phương Nam đề nghị được sáp nhập vào Sacombank, Chủ tịch Sacombank Phạm Hữu Phú đã nhận định: Hai ngân hàng mang dáng dấp một chủ sở hữu. 

Trả lời câu hỏi của TBKTSG về việc vì sao Ngân hàng Phương Nam đề nghị được sáp nhập vào Sacombank, Chủ tịch Sacombank Phạm Hữu Phú đã nhận định: Hai ngân hàng mang dáng dấp một chủ sở hữu. 

Ông Bê có hưởng rất lớn tại cả hai ngân hàng trên. Tại Sacombank, ông Bê cùng 3 người con của mình đang trực tiếp sở hữu 81,2 triệu cổ phiếu, tương đương 6,8% lượng cổ phiếu đang lưu hành; với giá trị thị trường lên đến gần 1.800 tỷ đồng.

Còn tại Ngân hàng Phương Nam, ông Bê và gia đình đang nắm giữ hơn 83 triệu cổ phiếu, tương đương 20,8% cổ phần. Con trai cả Trầm Trọng Ngân thay ông Bê giữ chức vụ Phó chủ tịch Thường trực và con gái Trầm Thuyết Kiều giữ vị trí Phó Tổng giám đốc.

Theo một tài liệu của chương trình Fulbright, nhóm đầu tư của ông Trầm Bê từng nắm giữ cổ phần tại Ngân hàng Đệ Nhất (Ficombank) nhưng sau đó đã bán lại cho nhóm cổ đông liên quan đến bà Trương Mỹ Lan trước khi Ficombank cùng Việt Nam Tín Nghĩa sáp nhập vào Ngân hàng SCB.

Theo Forbes Việt Nam, việc ông Trầm Bê không giữ chức chủ tịch HĐQT ngân hàng dù kiểm soát cổ phần chi phối là do ông chưa tốt nghiệp đại học.

Tại các công ty khác, ông Bê cũng chỉ giữ vai trò là một thành viên HĐQT như CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) hay bệnh viện Triều An, Vàng bạc Đá quý Phương Nam…

Khối tài sản trị giá 'nhiều nghìn tỷ đồng' của đại gia Trầm Bê có những gì? (1)

Ông Bê đang nắm giữ 3% và ngân hàng Phương Nam đang nắm giữ 13% cổ phần của BCCI, một công ty bất động sản sở hữu nhiều dự án dân cư và khu công nghiệp lớn tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. BCCI còn sở hữu 20% cổ phần của Công ty siêu thị Big C An Lạc, đơn vị quản lý 3/7 siêu thị Big C tại Thành phố HCM, bao gồm Big C An Lạc, Big C Miền Đông và Big C Hoàng Văn Thụ.

Năm 2012, BCCI đã chuyển nhượng 70% cổ phần của CTCP Khu công nghiệp Phong Phú cho CTCP Đầu tư Khu đô thị mới Sài Gòn (Saigonnic) – một công ty ít nhiều có liên quan tới ông Trầm Bê.

Một công ty lớn khác của ông Trầm Bê là CTCP Chế biến Thủy hải sản Sơn Sơn. Công ty này có vốn điều lệ lên tới 1.200 tỷ đồng, dù hoạt động kinh doanh chính chỉ là chiếu xạ trái cây và kinh doanh kho lạnh. Đầu những năm 2000, công ty này là đơn vị độc quyền trong lĩnh vực chiếu xạ thanh long xuất khẩu.

Ông Trầm Trọng Ngân đang nắm giữ 39% cổ phần của công ty Sơn Sơn, tương ứng lượng vốn góp trị giá 469 tỷ đồng. Ông Ngân là người nắm giữ nhiều cổ phần nhất trong số 3 người con của ông Bê.

Tại quê nhà ở xã Hàm Giang, huyện Trà Cú tỉnh Tây Ninh, ông Trầm Bê còn có một công ty nữa là Công ty Xây dựng Hàm Giang, vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Cũng tại đây, ông Bê có một dinh thự rất lộng lẫy và năm 2012 đã xảy ra vụ mất trộm sừng tê giác khá “đình đám”.

dinh thự trầm bê

Dinh thự của ông Trầm Bê tại quê nhà

KAL

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Sacombank: Dự trình kế hoạch LNTT 3.000 tỷ đồng, xin chủ trương sáp nhập Southern Bank vào NH
STB: Sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phương Nam
Sáp nhập SouthernBank vào Sacombank: Sẽ không giảm CBNV, lấy tên Sacombank
Sacombank, Southern Bank có về một nhà?
Ngân hàng Phương Nam lãi 36 tỷ đồng trong quý 3, nợ xấu chiếm 3,79%
SCB đang dẫn đầu hệ thống về số nợ bán cho VAMC
Ngân hàng Phương Nam: Lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2013 gấp 5 lần cùng kỳ
Ngân hàng Phương Nam không bị âm trạng thái vàng
Một số hình ảnh của ông Trầm Bê tại ĐHCĐ Ngân hàng Phương Nam ngày 24/4
ĐHCĐ Ngân hàng Phương Nam: Bất ngờ miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung