TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 19/12/2016, 23:01
SNP

 Công ty TNHH MTV - Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (OTC)

Xây dựng Tân Cảng Sài Gòn thành tập đoàn kinh tế quốc phòng hàng đầu
Xây dựng Tân Cảng Sài Gòn thành tập đoàn kinh tế quốc phòng hàng đầu

Chiều 19/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm cơ sở vật chất và làm việc với Ban Giám đốc, cán bộ, chiến sỹ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn - một đơn vị mạnh về kinh tế quốc phòng, trực thuộc Quân chủng Hải Quân Nhân dân Việt Nam.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn là doanh nghiệp quốc phòng-kinh tế thuộc Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng, hoạt động theo mô hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và được xếp hạng Tổng Công ty đặc biệt vào năm 2010.

Bên cạnh nhiệm vụ quân sự quốc phòng, doanh nghiệp đặc thù này có tổng giá trị vốn hóa lên đến trên 30.000 tỷ đồng, có nhiệm vụ phát triển bền vững trong lĩnh vực kinh tế biển với 3 ngành nghề kinh doanh chính là khai thác cảng, dịch vụ logistic và vận tải biển.

Với 17 cảng có thể đón các phân khúc tàu đến 200.000 DWT và nhiều cơ sở khác, dịch vụ khai thác cảng container của đơn vị hiện chiếm gần 50% thị phần container nhập khẩu của Việt Nam, 89% thị phần khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Dịch vụ logistic của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đứng vào top 20 doanh nghiệp logistic hàng đầu Việt Nam; dịch vụ vận tải biển hiện chiếm 25% thị phần vận tải biển nội địa.

Tăng trưởng bình quân của Tổng công ty là 21%/năm. Năm 2016, dự kiến doanh thu của đơn vị đạt 17.263 tỷ đồng, tăng 12%, lợi nhuận đạt 1.952 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đánh giá cao những kết quả đạt được của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn thời gian qua. Với định hướng liên kết và đi đầu trong phát triển hạ tầng, Tổng Công ty đã chú trọng công tác cải cách hành chính để giảm thời gian giải phóng tàu.

Thủ tướng biểu dương tinh thần dám nghĩ dám làm, năng động sáng tạo của toàn thể lãnh đạo, sỹ quan, cán bộ công nhân viên Tổng Công ty.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng nêu rõ nhiệm vụ giữ gìn an ninh biển đảo cùng với hội nhập sâu rộng là cấp bách. Tổng Công ty phải tiếp tục khởi nghiệp không ngừng, sáng tạo trong kinh doanh, xây dựng Tân Cảng thành tập đoàn kinh tế quốc phòng hàng đầu Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với cán bộ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với cán bộ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Công ty cũng cần mở rộng địa bàn sản xuất, tập trung vào các vị trí chiến lược đã được phê duyệt, tạo điểm nhấn mới cho việc phát triển các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước.

Cùng với đó, Tổng Công ty tiếp tục sắp xếp lại doanh nghiệp theo đúng kế hoạch lộ trình trên tinh thần luôn duy trì tư duy khởi nghiệp để phát triển mạnh mẽ hơn. Cùng với đó là phát huy tinh thần, phẩm chất người lính khởi nghiệp, đổi mới không ngừng, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Thủ tướng cũng yêu cầu Tổng Công ty tập trung đổi mới mô hình quản trị đảm bảo thực hiện cả hai nhiệm vụ quốc phòng và kinh tế, đặc biệt là chú trọng nâng cao năng suất lao động, đảm bảo thu nhập cho người lao động, phát huy văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp quân đội, coi đây là vấn đề then chốt và tạo sự khác biệt của doanh nghiệp quân đội, nâng cao năng lực cạnh tranh./.

Theo Quang Vũ

Vietnamplus

Các tin khác
CLL: Báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn
VFR: SNP đã bán 1.000.000 CP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.