MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 23/04/2019, 02:34
SJS

 Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (HOSE)

Giá hiện tại: SJS 43.0 -1.6(-3.59%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
ĐHCĐ Sudico (SJS): Dự án Hòa Hải Đà Nẵng chuyển nhượng bất thành, Sudico tự đứng lên triển khai
ĐHCĐ Sudico (SJS): Dự án Hòa Hải Đà Nẵng chuyển nhượng bất thành, Sudico tự đứng lên triển khai

Năm 2019, Sudico dự kiến doanh thu hợp nhất 700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 135 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức từ 5-10%. Như vậy, lợi nhuận theo kế hoạch năm 2019 của Sudico tương đương thực hiện năm trước.

Ngày 23/4/2019 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2019 của CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và KCN Sông Đà – Sudico (Mã CK: SJS).

Điểm lại KQKD năm 2018, Sudico ghi nhận doanh thu 546 tỷ đồng, hoàn thành 98% kế hoạch và lợi nhuận trước thuế 135 tỷ đồng, hoàn thành 102% kế hoạch năm. Sudico dự kiến chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%

Năm 2019 đặt kế hoạch lợi nhuận tương đương, đẩy mạnh bán hàng Nam An Khánh

Năm 2019, Sudico dự kiến doanh thu hợp nhất 700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 135 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức từ 5-10%. Như vậy, lợi nhuận theo kế hoạch năm 2019 của Sudico tương đương thực hiện năm trước.

Đáng chú ý, đại hội cũng thông qua việc ủy quyền cho HĐQT Sudico được chủ động điều chỉnh kế hoạch SXKD năm 2019 (nếu thấy cần thiết) cho phù hợp tình hình hoạt động thực tế, diễn biến thị trường.

ĐHCĐ Sudico (SJS): Dự án Hòa Hải Đà Nẵng chuyển nhượng bất thành, Sudico tự đứng lên triển khai - Ảnh 1.

Trong năm 2019, Sudico sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trọng điểm đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đã cam kết tại các khu đô thị mới Nam An Khánh, dự án Văn La…Bên cạnh đó, Sudico cũng nghiên cứu, khai thác lợi thế của thị trường để đẩy mạnh việc xúc tiến tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án mới. Ngoài ra, Sudico sẽ thực hiện thoái vốn các công ty hoạt động không hiệu quả theo lộ trình.

Với dự án Nam An Khánh, Sudico sẽ hoàn thành công tác thu hồi và giao đất trụ sở Viện hóa học và Khu gia đình Bộ tư lệnh hóa học, tổ chức chi trả tiền; Thi công hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội dự án; Đầu tư giai đoạn 2 trường liên cấp TH5 theo cam kết với Vinschool; hoàn thành phê duyệt dự án đầu tư và triển khai thi công theo từng phân đợt đầu tư tại khu đất CCDV2, CCDV7+9.

Ngoài ra, Sudico sẽ tiếp tục thi công phần móng, thân và hoàn thiện ngoài nhà các lô thuộc dự án Khu nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 (165 căn) và dự án nhà ở thấp tầng khu vực 1 – Giai đoạn 2 theo tiến độ cam kết và bàn giao nhà cho khách hàng.

Trong năm, Sudico sẽ triển khai bán các sản phẩm nhà ở thấp tầng còn lại của giai đoạn 1, khu vực 1 – giai đoạn 2; tiếp tục thu hồi vốn đối với các hợp đồng đã ký.

Dự án Nam An Khánh phần mở rộng, Sudico sẽ hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng tiến hành điều chỉnh quy hoạch và tính tiền sử dụng đất.

Dự án Khu nhà ở Văn La, Sudico sẽ hoàn chỉnh thủ tục đầu tư và GPMB các khu còn lại; Tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn chỉnh các hạng mục hạ tầng kỹ thuật; Hoàn thành thi công phần thân và hoàn thiện ngoài nhà khu liền kề và biệt thự (TT2, BT1- BT4); Thi công phần móng chung cư cao tầng CT2B, CT3B; tiến hành huy động vốn với khách hàng.

Dự án khu đô thị Tiến Xuân: Lập và trình UBND Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án; nghiên cứu khảo sát một số khu vực thuận lợi để triển khai trước và kêu gọi hợp tác đầu tư.

Dự án Sông Đà – Ngọc Vừng: Tập trung quảng bá, tổ chức kinh doanh khai thác du lịch, nghỉ dưỡng và chuẩn bị triển khai giai đoạn 2.

Dự án mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Trần Hưng Đạo: Hoàn thành giải phóng mặt bằng; Triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật kinh doanh giai đoạn 2 dự án.

Dự án Khu dân cư Thịnh Lang – Hòa Bình: Hoàn thành phê duyệt dự án đầu tư và các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án; Triển khai đền bù giải phóng mặt bằng giai đoạn 1.

Đại hội cũng xin ý kiến thông qua việc thôi đề cử tham gia HĐQT và thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Sudico với ông Trần Văn Tuấn và thay thế là ông Nguyễn Văn Tùng đại diện phần vốn góp của Tổng công ty Sông Đà tại Sudico.

Dự án Hòa Hải Đà Nẵng không chuyển nhượng được do đối tác yếu, Sudico quyết định tự triển khai

Trả lời câu hỏi của cổ đông về dự án Hòa Hải ở Đà Nẵng, lãnh đạo Sudico cho biết năm 2018, công ty quyết định chào bán dự án này. Trong quá trình đó nhiều đối tác muốn tham gia nên đã quyết định chuyển nhượng theo hình thức đấu thầu cạnh tranh để tránh việc giá không sát thị trường.

Kết quả là có đơn vị trúng thầu. Trong quá trình thực hiện từ tháng 10/2017, Sudico đã ký hợp đồng đến 25/12/2017 sẽ kết thúc hợp đồng. Hợp đồng quy định rõ về quá trình chuyển nhượng, chuyển tiền…Vì trước đó đã đưa ra hình thức đấu thầu cạnh tranh nên hiện trạng dự án đã được công bố rõ ràng.

Mức giá thời điểm đó rất tốt và là tin tốt cho Sudico. Nhưng trong quá trình thực hiện, đối tác chỉ thu xếp được hơn 400 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện họ không lo được nguồn tiền. Sudico quyết định gia hạn hợp đồng cho đối tác thu xếp vốn. Nhưng đến khi hết thời hạn này họ vẫn chưa thu xếp được tài chính. Vì vậy đến tháng 8/2018, sau một thời gian chờ đợi lâu, Sudico đã có văn bản chấm dứt hợp đồng.

Hiện tại dự án này Sudico đã bỏ tiền ra rất lâu rồi, giá chi phí dự án cũng khá cao. Việc chưa chuyển nhượng được dự án Đà Nẵng đã ảnh hưởng lớn đến kế hoạch kinh doanh 2018, cũng như kế hoạch tài chính công ty.

Sudico đã ra quyết định tự triển khai dự án này. Dưới áp lực về thời gian nếu không phát triển được dự án sẽ bị phạt và trên thực tế Sudico đã bị phạt rồi.

Về câu hỏi kết quả thực hiện năm 2018 đến từ đâu, Sudico cho biết chủ yếu là các hợp đồng đã bán trước đây ở dự án Nam An Khánh và đã hoàn thiện các lô nhà để bàn giao khách hàng. Thực tế trước năm 2018, Sudico đã có doanh thu rồi, nhưng chưa đủ điều kiện ghi nhận doanh thu và đến năm qua mới đủ điều kiện.

Năm 2018, Sudico vẫn tiếp tục phát triển dự án Nam An Khánh để ghi nhận doanh thu. Giá đất khu Nam An Khánh của Sudico vẫn thấp trong khu vực vì đang thiếu vốn làm hạ tầng và đây là điều khó khăn. Do đó, kế hoạch năm 2019 đặt ra khiêm tốn dựa trên những thứ cân đối được, đủ điều kiện ghi nhận trong năm.

Minh Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Chưa có tiền trả cổ tức năm 2016, Sudico đã thông qua kế hoạch trả cổ tức năm 2017 cho cổ đông
SJS: Nghị quyết HĐQT v/v phê duyệt chốt DSCĐ để chi trả cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt
Không thu xếp đủ nguồn tiền, Sudico 4 lần xin “khất” chi trả cổ tức năm 2016 cho cổ đông
SJS: Điều chỉnh nội dung thông báo ngày ĐKCC
SJS: Link tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019
SJS: Nghị quyết HĐQT v/v thay đổi thời gian trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt
SJS: 3.4.2019, ngày GDKHQ tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2019
SJS: Nghị quyết HĐQT v/v tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2019
SJS: Ngày ĐKCC để thực hiện quyền tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2019
SJS: Công văn của UBCKNN về chấp thuận gia hạn thời gian công bố BCTC quý 4 năm 2018
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.