TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 06/01/2017, 11:57
SEV

 Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (OTC)

Bất chấp sự cố Note 7, Samsung Việt Nam vẫn đạt doanh thu 46,3 tỷ USD
Bất chấp sự cố Note 7, Samsung Việt Nam vẫn đạt doanh thu 46,3 tỷ USD

Ông Hyun Woo Bang, Phó Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, cho biết, doanh thu của Samsung trong năm 2016 đạt 46,3 tỷ USD dù hãng phải lao đao với sự cố nổ pin của siêu phẩm Galaxy Note 7.

Phát biểu tại Hội nghị Trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 ngành Công thương, lãnh đạo Samsung cảm ơn chính phủ, các bộ, ban, ngành và người Việt Nam đã giúp đỡ hãng vượt qua giai đoạn khó khăn trong năm 2016. Trong năm, Samsung vẫn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Theo đó, số nhân công của Samsung tại các nhà máy ở Việt Nam đã lên tới 140.000 người. Trong tổng số vốn cam kết 14,8 tỷ USD, Samsung đã giải ngân được 10,1 tỷ USD. Doanh thu năm 2016 của Samsung là 46,3 tỷ USD, xuất khẩu đạt 39,9 tỷ USD, tăng 9,9% so với năm ngoài. Bất chấp sự cố Note 7, hai nhà máy của Samsung ở Bắc Ninh và Thái Nguyên vẫn đạt doanh thu 36,2 tỷ tăng 10,3%.

Cũng trong năm 2016, Samsung liên tiếp mở rộng quy mô các nhà máy, cũng như tiến sâu hơn sang các lĩnh vực khác, bao gồm cả sản xuất hàng tiêu dùng. Nhằm tăng cường tỷ lệ nội địa hoá, Samsung đưa chuyên gia tới Việt Nam để hỗ trợ sản xuất. Hiện tại, tỷ lệ nội địa hoá trong các nhà máy của Samsung là 51%, tăng lên từ 35% so với trước đó.


Ông Hyun Woo Bang, Phó Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Duy Minh

Ông Hyun Woo Bang, Phó Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Duy Minh

Ngoài ra, sản xuất công nghệ cao cũng đã được Samsung đưa tới Việt Nam. Hiện tại, các nhà máy của hãng sử dụng 18.000 robot. Linh phụ kiện công nghệ cao được sản xuất ngay tại Việt Nam, không chỉ đáp ứng cho các nhà máy ở Việt Nam mà còn phục vụ sản xuất các nhà máy của Samsung ở Hàn Quốc và trên khắp thế giới.

Trong năm 2017, Samsung muốn mở rộng nhà máy thứ 3 ở Bắc Ninh, đặc mục tiêu xuất khẩu tăng 7-10% so với năm 2016, tăng cường số lượng danh nghiệp cung ứng cấp 1 lên 29 so với 4 doanh nghiệp trong năm 2015. Các chuyên gia, tư vấn viên dạn dày kinh nghiệm của Hàn Quốc cũng sẽ được đưa sang Việt Nam để tư vấn giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Đại diện của Samsung cũng kiến nghị chính phủ Việt Nam thi hành các chính sách để FDI duy trì năng lực cạnh tranh toàn cầu. Ngoài ra, Samsung còn xin cơ chế cho phép lao động làm thêm giờ, hạn chế tăng giá nhân công quá nhanh để đảm bảo cạnh tranh của doanh nhiệp FDI cũng như sức hấp dẫn của thị trường lao động Việt Nam.

Ngoài ra, Samsung cũng xin chính phủ có thêm nguồn vốn đầu tư xã hội hoá để phát triển giao thông, điện cũng như cải thiện các điều kiện về giao dịch thuế quan với các quốc gia là đối tác xuất khẩu. Thực thi chính sách để hàng “Made in Vietnam” có thể cạnh tranh với nước ngoài. Bên cạnh đó, Samsung cũng muốn thủ tục hành chính trong quá trình cấp phép được đơn giản hơn nữa để tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

Linh Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Dù gặp sự cố Samsung Note 7, doanh thu xuất khẩu của Samsung vẫn tăng 7%
Samsung Bắc Ninh báo lỗ 3.000 tỷ đồng quý 3, sụt giảm 30.000 tỷ doanh thu, 9 tháng vẫn lãi lớn
Samsung Việt Nam không cắt giảm nhân sự vì sự cố Galaxy Note 7
Công nhân Samsung VN: Chúng tôi không thất nghiệp vì Note 7
Việt Nam trở thành 'thiên đường' giúp Samsung tiết kiệm hàng tỷ đô tiền thuế
Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Samsung là nhân tố kéo giảm nhập siêu
Samsung xuất khẩu 26 tỷ USD: DN Việt chỉ trực tiếp đóng góp 35 triệu USD
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.