MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 24/03/2015, 02:36
SEA

 Tổng công ty Thủy sản Việt Nam – CTCP (UpCOM)

Giá hiện tại: SEA 21.9 +0.9(+4.29%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo Facebook message
Seaprodex: Ông Vũ Văn Tiền được bầu làm Phó Chủ tịch, dự kiến niêm yết trong năm 2015
Seaprodex: Ông Vũ Văn Tiền được bầu làm Phó Chủ tịch, dự kiến niêm yết trong năm 2015

Ban chỉ đạo cổ phần Tổng công ty thủy sản Việt Nam trình ĐHCĐ chủ trương niêm yết cổ phiếu của Tổng công ty với số lượng cổ phiếu là 125 triệu đơn vị, niêm yết trên HOSE hoặc Upcom.

Sáng ngày 23/03/2015, Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex) tổ chức ĐHCĐ thường niên lần đầu.

Sau khi IPO và có cổ đông lớn là tập đoàn bất động sản Geleximco với tỷ lệ nắm giữ 35% vốn điều lệ, Đại hội lần này chính thức tiếp nhận ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Geleximco - vào vị trí Phó Chủ tịch Seaprodex.

Vốn điều lệ của Seaprodex khi chuyển sang công ty cổ phần là 1.250 tỷ đồng, trong đó nhà nước sở hữu 63,4% cổ phần.

Tại đại hội, Ban chỉ đạo cổ phần hóa của Seaprodex đã trình kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015 với tổng sản lượng sản xuất thủy sản xuất khẩu là 6.642 tấn – giảm 2,6% so với năm 2014. Tổng doanh thu kế hoạch là 2.560 tỷ đồng – giảm 28% và lợi nhuận trước thuế kế hoạch đặt ra là 83,7 tỷ đồng (trong đó, phần thuộc về cổ đông công ty mẹ là 47,2 tỷ đồng).

Kế hoạch kinh doanh năm 2015 có phần thấp hơn so với thực hiện năm 2014, dựa trên giả định khoản đầu tư vào Thủy sản Việt – Nga không được giải quyết từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, và Tổng công ty phải ghi nhận lỗ 35 tỷ (trị giá đầu tư là 40 tỷ đồng, có thể thu hồi 5 tỷ).

Thực hiện định hướng giảm tối đa nhập khẩu để hạn chế nhập siêu và an toàn trong kinh doanh, Seaprodex đặt kế hoạch cho 3 năm tới như sau:

Seaprodex: Ông Vũ Văn Tiền được bầu làm Phó Chủ tịch, dự kiến niêm yết trong năm 2015 (1)

Công ty dự kiến giữ nguyên vốn điều lệ trong 3 năm tới ở mức 1.250 tỷ đồng. Năm 2015 không trả cổ tức nhưng năm 2016 và 2017, tỷ lệ trả cổ tức lần lượt là 6% và 8%. Trong trường hợp Cơ quan quản lý chấp thuận cho Tổng công ty xử lý khoản đầu tư Liên doanh Thủy sản Việt – Nga này và không ghi nhận khoản lỗ trong năm 2015 thì mức cổ tức cho năm nay có thể là 5%.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch HĐQT Vũ Văn Tiền cho biết, HĐQT mới sẽ kiểm tra lại kế hoạch 2015 cẩn thận hơn và có những con số cụ thể cho cổ đông rõ như việc trả cổ tức hay không, đời sống cán bộ nhân viên về lương thưởng sẽ phải thay đổi sau khi cổ phần hóa.

Seaprodex cũng đặt mục tiêu hoàn thành việc thoái vốn theo chủ trương của Hội đồng quản trị và xử lý về tài chính đối với Công ty liên danh Thủy sản Việt Nga (Seaprimfico) trong năm 2015. Rà soát quy hoạch lại và xây dựng phương án đầu tư ra ngoài doanh nghiệp.

Để nâng cao thương hiệu của Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam – CTCP và tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu của Tổng công ty sau cổ phần hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc huy động vốn sau này, Ban chỉ đạo cổ phần Tổng công ty thủy sản Việt Nam trình ĐHCĐ chủ trương niêm yết cổ phiếu của Tổng công ty với số lượng cổ phiếu là 125 triệu đơn vị, niêm yết trên HOSE hoặc Upcom.

Hà Phương

Theo Trí Thức Trẻ/Seaprodex

Các tin khác
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.