MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 30/04/2020, 14:40
SBT

 Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (HOSE)

Giá hiện tại: SBT 15.75 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo Facebook message
Ông Đặng Văn Thành vừa chi hơn trăm tỷ mua gần 10 triệu cổ phiếu SBT
Ông Đặng Văn Thành vừa chi hơn trăm tỷ mua gần 10 triệu cổ phiếu SBT

Nhiều lãnh đạo khác của Thành Thành Công Biên Hòa cũng vừa mua lượng lớn cổ phiếu SBT.

Ông Đặng Văn Thành vừa báo cáo đã mua được 9.997.000 cổ phiếu SBT trong tổng số 10 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó. Nguyên nhân không mua đủ số cổ phiếu đăng ký do mua theo hình thức khớp lệnh nên có một số lệnh không đạt được giá như kỳ vọng trên thị trường.

Trước giao dịch này ông Đặng Văn Thành không sở hữu cổ phiếu SBT nào.

Trên thị trường cổ phiếu SBT sau khi giảm mạnh xuống xấp xỉ vùng giá 12.000 đồng/cổ phiếu đã tăng trở lại, và hiện giao dịch quanh mức  13.750 đồng/cổ phiếu. Tạm tính, ông Đặng Văn Thành vừa chi khoảng 130 tỷ đồng để mua được số cổ phiếu trên.

Ông Đặng Văn Thành vừa chi hơn trăm tỷ mua gần 10 triệu cổ phiếu SBT - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu SBT trong 6 tháng gần đây.

Ông Đặng Văn Thành được biết đến với danh xưng ông Vua mía đường. Ông Đặng Văn Thành là chồng bà Huỳnh Bích Ngọc – người thường được gọi với danh xưng Nữ hoàng mía đường. Bà Huỳnh Bích Ngọc hiện là Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công Biên Hòa và đang sở hữu hơn 67,55 triệu cổ phiếu SBT tương ứng 11,1% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Ngoài ra, con gái ông Đặng Văn Thành, bà Đặng Huỳnh Ức My hiện cũng là Phó Chủ tịch của SBT đang sở hữu gần 98,4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 16,17%). Bà Đặng Huỳnh Ức My cũng được biết đến với danh xưng Công chúa mía đường.

Khi thị trường chứng khoán rơi vào chuỗi ngày mất điểm chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt doanh nhân đã tính chuyện đổ lượng lớn tiền mặt vào thị trường bằng cách đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu của công ty mình hoặc công ty người có liên quan như trường hợp của ông Đặng Văn Thành.

Trên thực tế, đã có nhiều nghìn tỷ đồng tiền mặt đổ vào thị trường chứng khoán theo con đường này. Điển hình như ông Trần Vũ Minh, con trai ông Trần Đình Long  - Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hòa Phát đã chi gần 800 tỷ đồng để mua 40 triệu cổ phiếu HPG. Hay như bà Nguyễn Thị Mai Thanh, chủ tịch HĐQT của Cơ điện lạnh chi hơn 400 tỷ đồng mua 15 triệu cổ phiếu REE. Ông đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT của Kinh Bắc City đã mua 10 triệu cổ phiếu KBC...

Tại Thành Thành Công Biên Hòa, không chỉ ông Đặng Văn Thành mà rất nhiều lãnh đạo công ty khác cũng quyết định chi tiền mua cổ phiếu. Điển hình như là ông Phạm Hồng Dương – Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Thành Ngữ - Tổng Giám đốc, ông Hoàng Mạnh Tiến – Thành viên HĐQT đã mua thêm mỗi người 1 triệu cổ phiếu. Và bà Đoàn Vũ Uyên Dyên - Phó TGĐ thường trực, mua thêm 500.000 cổ phiếu và bà Dương Thị Tô Châu – Phó Tổng giám đốc đã đăng ký mua 500.000 cổ phiếu.

Việc các lãnh đạo, người nhà lãnh đạo các doanh nghiệp chi lượng lớn tiền mặt mua cổ phiếu đã trấn an tâm lý nhà đầu tư, tạo kích cầu thị trường. Đây cũng là một trong những động thái quyết liệt thời gian vừa qua, nhằm giúp thị trường chứng khoán trụ vững qua những tác động của dịch bệnh. Trên thực tế, rất nhiều mã chứng khoán đã tăng giá trở lại sau giai đoạn giảm sâu.

Thanh Mai

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
SBT: Chồng bà Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch HĐQT đã mua 9.997.000 cp
SBT: Nghị quyết HĐQT v/v thành lập chi nhánh Đà Nẵng
CSBT2001: Thay đổi đăng ký niêm yết chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền CSBT2001
SBT: Nghị quyết HĐQT số 20/2020 ngày 17/04/2020
SBT: Ông Phạm Hồng Dương - Phó CT.HĐQT đã mua 1.000.000 cp
Các lãnh đạo doanh nghiệp đã đổ bao nhiêu tiền trong chiến dịch quăng 'phao cứu sinh' ra thị trường chứng khoán?
SBT: Ông Huỳnh Văn Pháp - GĐ Kinh doanh đã mua 500.000 cp
SBT: Ông Hoàng Mạnh Tiến - TV.HĐQT độc lập đã mua 1.000.000 cp
SBT: Bà Đoàn Vũ Uyên Duyên - Phó TGĐ thường trực đã mua 500.000 cp
SBT: Ông Nguyễn Thanh Ngữ - TGĐ đã mua 1.000.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.