MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 04/09/2017, 08:59
QCG

 Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: QCG 3.95 +0.01(+0.25%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
QCG lãi hợp nhất sau soát xét tăng gần 14 tỷ đồng, bí ẩn việc mua công ty sông Mã
QCG lãi hợp nhất sau soát xét tăng gần 14 tỷ đồng, bí ẩn việc mua công ty sông Mã

Theo báo cáo soát xét, vào tháng 6/2017, QCG đã hoàn tất mua 99,8% vốn của Công ty cổ phần sông Mã với tổng giá phí 333 tỷ đồng. Tuy nhiên trong kỳ, công ty không công bố thông tin về thương vụ này.

Lợi nhuận sau thuế tăng gần 14 tỷ đồng sau soát xét

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Mã: QCG) vừa công bố báo cáo soát xét bán niên 2017 được kiểm toán bởi Công ty PwC Việt Nam.

Theo báo cáo soát xét, lợi nhuận sau thuế hợp nhất QCG đạt 228,6 tỷ đồng, tăng 13,7 tỷ đồng so với báo cáo tự lập. EPS cũng tăng từ 782 đồng lên 831 đồng.

Doanh thu QCG không thay đổi nhưng giá vốn hàng bán giảm 20 tỷ đồng so với trước soát xét, chỉ còn 475,7 tỷ đồng. Cùng với đó, doanh thu tài chính cũng giảm sau soát xét, từ 206,1 tỷ đồng xuống còn 202,8 tỷ đồng.

Tại ngày 30/6, QCG có nhận 2.104,8 tỷ đồng từ Sunny cho dự án Phước Kiển. Số tiền nhận theo Biên bản thỏa thuận ghi nhớ vào ngày 15/10/2016, theo đó, Tập đoàn sẽ chuyển nhượng 100% quyền sở hữu dự án cho một công ty sẽ được thành lập từ việc góp vốn bằng toàn bộ dự án Phước Kiển của Tập đoàn cho Sunny.

Tại ngày 5/4, Tập đoàn và Sunny đã thanh lý Biên bản nêu trên do dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng và hai bên đang trong quá trình đàm phán về việc chuyển nhượng.

Cho đến ngày 30/6, QCG đã dùng số tiền này để tất toán nợ vay với BIDV Quang Trung và phát triển các dự án BĐS. Số tiền này sẽ được dùng để cấn trừ vào giá trị chuyển nhượng trong tương lai khi việc đàm phán và việc chuyển nhượng được hoàn tất và dự án đủ điều kiện được phép chuyển nhượng.

Do đó, tại ngày 30/6, QCG không còn khoản nợ dài hạn 1.376,7 tỷ đồng với BIDV Quang Trung.

QCG lãi hợp nhất sau soát xét tăng gần 14 tỷ đồng, bí ẩn việc mua công ty sông Mã (1)

Tính tới ngày 30/6, QCG cũng đã chi tạm ứng 380 tỷ đồng tiền đền bù giải tỏa đất, gấp 6,5 lần số đầu năm. Số tiền này bao gồm 201 tỷ đồng tạm ứng cho ông Đinh Văn Hùng để thực hiện giải tỏa đất tại khu dân cư Bắc Phước Kiển, Nhà Bè; 102 tỷ đồng tạm ứng cho CTCP BĐS sông Mã để giải tỏa tại khu dân cư Sông Mã, xã Phước Lộc, Nhà Bè và 59 tỷ đồng tạm ứng cho ông Nguyễn Thắng Hải liên quan đền bù tại Phường Long Phước, quận 9.

Cũng tại dự án khu dân cư Phước Kiển, QCG có một khoản phải thu dài hạn là 26,9 tỷ đồng phát sinh trong kỳ báo cáo. Số tiền này là khoản đầu tư của QCG để phát triển dự án khu dân cư theo thỏa thuận chung với CTCP Phát triển Nam Sài Gòn. Theo đó, QCG và Nam Sài Gòn cùng hợp tác góp vốn hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng khu đất.

Mua công ty Sông Mã

Theo báo cáo soát xét, vào tháng 6/2017, QCG đã hoàn tất mua 99,8% vốn của Công ty cổ phần sông Mã với tổng giá phí 333 tỷ đồng. Tại ngày phát hành báo cáo, ban giám đốc công ty chưa xác định được giá trị hợp lý tài sản thuần của CTCP Sông Mã và sẽ điều chỉnh vào cuối năm 2017 theo biên bản định giá chính thức.

Về việc hoàn tất mua 99,8% vốn công ty sông Mã, trong kỳ, QCG không công bố thông tin.

Công ty cổ phần sông Mã được chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng sông Mã, thành lập năm 2000. Công ty có địa chỉ tại 76 Cách mạng tháng 8, phường 6, quận 3, TP HCM. Hoạt động chính là xây dựng dân dụng, công nghiệp, kinh doanh phát triển nhà, môi giới mua bán nhà.

Công ty sông Mã hiện nắm 48,9% quyền biểu quyết tại CTCP Giai Việt, cùng với 50% quyền biểu quyết trực tiếp của QCG. Do đó, QCG nắm trực tiếp và gián tiếp 98,9% vốn Giai Việt.

CTCP Sông Mã có vốn điều lệ 80 tỷ đồng, do 3 cổ đông sở hữu gồm bà Hồ Thảo Nguyên (25%), bà Nguyễn Thị Bích Thủy (55%) và ông Đinh Văn Hùng (20%).

CTCP Giai Việt cũng chính là đơn vị thực hiện dự án Giai Việt Residence, đường Tạ Quang Bửu, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Dự án này trước đây do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai triển khai trước một block căn hộ. Sau đó HAGL rút khỏi bất động sản. QCG với công ty con là Giai Việt xin UBND TP HCM duyệt quy hoạch khu nhà ở chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ.

Theo tin từ website QCG, Giai Việt Residence nằm trong khu quy hoạch có tổng diện tích đất xây dựng hơn 42.250m2, mật độ xây dựng chỉ 25%, gồm 4 khu căn hộ cao 29 – 30 tầng và 2 cao ốc thương mại 27 tầng.


Hình ảnh khu dự án Giai Việt Residence

Hình ảnh khu dự án Giai Việt Residence

Theo Khổng Chiêm

NDH

Các tin khác
Điều gì đã khiến cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai rơi gần 50% so với đỉnh, bất chấp KQKD quý 2 cao kỷ lục?
Soi kết quả kinh doanh của những doanh nghiệp có cổ phiếu tăng sốc - giảm sâu
Vợ chồng 'đại gia' Hưng Gimiko không còn là cổ đông lớn của Quốc Cường Gia Lai
QCG: CĐ Lê Quốc Hưng đã bán 300.000 cp
Với 6.000 tỷ để mua Neymar, PSG có thể thâu tóm được một loạt doanh nghiệp tên tuổi trên thị trường chứng khoán Việt Nam
QCG: Thông báo ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC năm 2017
Sau 6 năm sống 'èo uột', Quốc Cường Gia Lai (QCG) báo lãi kỷ lục hơn 200 tỷ đồng trong quý 2
QCG: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017
Những cổ phiếu bất động sản nổi sóng với kế hoạch chuyển nhượng dự án
Rủi ro dự án chậm mặt bằng có thể đẩy QCG vào khó khăn?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.