MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 27/12/2018, 09:56
PVT

 Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (HOSE)

Giá hiện tại: PVT 20.35 -0.15(-0.73%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
PVTrans (PVT) ước đạt lợi nhuận kỷ lục 910,4 tỷ đồng trong năm 2018
PVTrans (PVT) ước đạt lợi nhuận kỷ lục 910,4 tỷ đồng trong năm 2018

Bên cạnh kết quả SXKD ấn tượng, Công ty Mẹ PVTrans và các đơn vị thành viên đã đầu tư tổng cộng 7 tàu trong năm 2018, gồm 1 tàu dầu thô, 4 tàu LPG, 1 tàu dầu sản phẩm/hóa chất và 1 tàu hàng rời.

Ngày 26/12, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí - PVTrans (Mã CK: PVT) đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2018, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.

Trình bày báo cáo kết quả SXKD năm 2018, ông Phạm Việt Anh – TGĐ PV Trans cho biết, năm 2018 đánh dấu sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của PVTrans với các chỉ tiêu kết quả SXKD cao nhất kể từ khi thành lập. Doanh thu hợp nhất đạt 7.750 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 910,4 tỷ đồng.

Đây là năm đánh dấu bước phát triển mới của PVTrans với các kỷ lục về kết quả kinh doanh, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 6 năm liên tục trung bình 17% và duy trì tỷ lệ tăng trưởng liên tục trong hơn 6 năm qua.

Bên cạnh kết quả SXKD ấn tượng, Công ty Mẹ PVTrans và các đơn vị thành viên đã đầu tư tổng cộng 7 tàu trong năm 2018, gồm 1 tàu dầu thô, 4 tàu LPG, 1 tàu dầu sản phẩm/hóa chất và 1 tàu hàng rời. Đây cũng là con số kỷ lục kể từ khi thành lập đến nay. Các tàu đầu tư đều tận dụng mức giá hợp lý và đưa ngay vào khai thác với hiệu quả tốt. Việc đầu tư tàu tại điểm đáy của thị trường mua tàu đã tạo lợi thế cạnh tranh quan trọng cho PVTrans trong giai đoạn kinh doanh tiếp theo.

Năm qua, PVTrans cùng với đối tác đã tham gia vận chuyển thành công 6 chuyến tàu VLCC chở dầu thô cho NSRP. Đây là tàu hiện đại và lớn nhất thế giới hiện nay, việc bước đầu tham gia vận hành khai thác tàu VLCC đánh dấu bước tiến mới của PVTrans trong lĩnh vực quản lý khai thác tàu dầu thô và chuẩn bị đầu tư trong năm 2019.

Công tác quản lý quản trị doanh nghiệp tại PVTrans cũng ngày càng được nâng cao và kiểm soát chặt chẽ tình hình tài chính. Các chỉ số tài chính trong năm 2018 ngày càng tốt hơn rất nhiều so với năm trước đây, tỷ suất ROE (LNTT/VCSH) đạt 18%, chỉ số thanh toán 1,8 lần.

Với dự báo ngành vận tải dầu khí tiếp tục khó khăn trong năm 2019, PVTrans đã đề ra các nhiệm vụ kế hoạch chủ yếu: Vận chuyển an toàn, kịp thời toàn bộ nguyên liệu dầu thô đầu vào và sản phẩm dầu đầu ra của NMLD Dung Quất do các đơn vị trong ngành phân phối; tận dụng tối đa mọi cơ hội, sự ủng hộ của Tập đoàn và các đơn vị thành viên dành quyền tham gia vận chuyển 25% sản lượng dầu thô đầu vào, 40% sản lượng dầu sản phẩm cho NMLHD Nghi Sơn; tiếp tục tham gia vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu trên thị trường trong và ngoài nước cũng như cho thuê tàu trên thị trường quốc tế để khai thác tối đa năng lực đội tàu hiện có và tăng nguồn thu ngoại tệ.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác vận hành, đảm bảo khai thác an toàn, hiệu quả FSO PVN Đại Hùng Queen tại mỏ Đại Hùng, FPSO Lewek Emas tại mỏ Chim Sáo và tiếp tục thực hiện hỗ trợ vận hành an toàn tàu FPSO Song Doc Pride MV 19; tiếp tục cung cấp nguồn nhân sự chất lượng để phục vụ cho dự án phát triển mỏ Sao Vàng Đại Nguyệt; là đầu mối tham gia cung ứng kịp thời, đầy đủ dịch vụ vận chuyển than cho các nhà máy nhiệt điện chạy than của PVN.

Minh Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Giá dầu lao dốc, nhóm dầu khí 'vội vàng' giảm nhiệt!
PVT: Ông Đào Mạnh Tiến thôi làm Phó TGĐ từ 19.11.2018
PVN kinh doanh vượt kế hoạch, cổ phiếu họ 'P' tạo sóng - Cả nhà dầu khí cùng vui!
PVTrans lãi trước thuế 540 tỷ đồng 9 tháng, vượt 23% kế hoạch cả năm
PVT: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2018
Giá dầu liên tục vượt đỉnh, cổ phiếu dầu khí sẽ tiếp tục bứt phá?
PVT: Bổ nhiệm ông Nguyễn Viết Long làm Phó TGĐ từ 1.10.2018
Cổ phiếu PCT bất ngờ đảo chiều tăng 85%, PVTrans tranh thủ bán sạch hơn 5,2 triệu cổ phiếu đang sở hữu
PVT: Bổ nhiệm ông Nguyễn Duyên Hiếu làm Phó TGĐ từ 11.9.2018
PCT giảm 32% kể từ đầu năm, PVTrans vẫn muốn thoái hết toàn bộ 5,2 triệu cổ phần tại Vận tải Dầu khí Cửu Long
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.