MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 06/12/2018, 04:16
PVN

 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (OTC)

Giá hiện tại: PVN 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
PV Oil (OIL) muốn thoái vốn Nhà nước theo lô lớn
PV Oil (OIL) muốn thoái vốn Nhà nước theo lô lớn

Kế hoạch thời gian tới, đại diện PV Oil (OIL) khẳng định đã xây dựng phương án và báo cáo PVN thoái vốn theo lô lớn, không thoái lẻ tẻ. Trên UpCOM, cổ phiếu OIL đang giao dịch tại mức 14.500 đồng/cp.

Theo chia sẻ mới của ông Cao Hoài Dương - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOil, OIL), Công ty đã xây dựng phương án và báo cáo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phương án sẽ thoái vốn Nhà nước theo lô lớn, không thoái lẻ tẻ.

Được biết, trong phương án cổ phần hóa OIL được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, PVN sẽ nắm giữ 35,1% vốn điều lệ tại OIL, 20% vốn điều lệ bán đấu giá công khai và bán cho nhà đầu tư chiến lược 44,72% vốn điều lệ.

Trong đó, đến nay OIL đã hoàn thành nội dung IPO là bán ra 20% vốn điều lệ, được cổ đông và nhà đầu tư rất đón nhận. Còn lại phần thoái khoảng 45% vốn cho các cổ đông chiến lược chưa thực hiện được. Về việc này, ông Dương cho biết có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm muốn trở thành cổ đông chiến lược của OIL như Vietjet, HD Bank, SK Energy (Hàn Quốc) và Idemitsu (Nhật Bản), tuy nhiên do cần thêm thời gian để hoàn tất các thủ tục nên OIL đã bị quá hạn so với quy định của Nhà nước là trong 4 tháng. Trong quá trình đó, OIL đã báo cáo lên Chính phủ, các Bộ ngành và không được chấp thuận cho gia hạn thời gian, dẫn đến việc bán cho các cổ đông chiến lược không thành.

Mặc dù vậy, với mong muốn trở thành công đông lớn của OIL, vừa qua SK Energy (Hàn Quốc) đã thu gom cổ phiếu OIL trên sàn UpCOM, chính thức trở thành cổ đông lớn với tỷ lệ nắm giữ 5,23% vốn.

Về phía Công ty, kế hoạch thời gian tới, đại diện OIL khẳng định đã xây dựng phương án và báo cáo PVN thoái vốn theo lô lớn, không thoái lẻ tẻ. Trên UpCOM, cổ phiếu OIL đang giao dịch tại mức 14.500 đồng/cp.

PV Oil (OIL) muốn thoái vốn Nhà nước theo lô lớn - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
PVN kinh doanh vượt kế hoạch, cổ phiếu họ 'P' tạo sóng - Cả nhà dầu khí cùng vui!
Biên lợi nhuận gộp giảm nhẹ, Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vẫn vượt 32% kế hoạch lợi nhuận năm
Bảo hiểm dầu khí (PVI) vượt chỉ tiêu lợi nhuận sau 9 tháng, đạt 592 tỷ đồng
Petrolimex và PVN sẽ cùng góp vốn, mua cổ phần các dự án
Cổ phần hóa PV Power, BSR và PVOIL thu về thặng dư cho Nhà nước khoảng 7.450 tỷ đồng
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi bao nhiêu tiền trong ngân hàng?
Tỷ giá VND/USD tăng, những doanh nghiệp nào như ngồi trên lửa?
Bắt 4 cựu lãnh đạo thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Tái cấu trúc mạnh mẽ, PVN nộp ngân sách gần 41.000 tỷ đồng
PVN lãi ròng 9.800 tỷ đồng, vượt 32% kế hoạch 5 tháng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.