TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 28/04/2019, 13:11
PVCOMBANK

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam (OTC)

ĐHCĐ PVcomBank: Tiếp tục đặt mục tiêu kinh doanh an toàn trong năm 2019
ĐHCĐ PVcomBank: Tiếp tục đặt mục tiêu kinh doanh an toàn trong năm 2019

Một trong các nhiệm vụ ngân hàng này đặt ra trong năm nay là đẩy mạnh kiểm soát rủi ro, cảnh báo và xử lý nợ quá hạn để đạt được các mục tiêu đặt ra theo đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt.

Chiều 25/4 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 của Hội đồng Quản trị (HĐQT); Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2018 và kế hoạch kinh doanh năm 2019; Báo cáo tình hình triển khai Đề án tái cơ cấu 2016 - 2020; cùng các nội dung liên quan đến công tác tổ chức, điều hành và quản trị ngân hàng.

Báo cáo tại đại hội, lãnh đạo PVcomBank cho biết, năm 2018 đánh dấu những cột mốc quan trọng của ngân hàng trong việc thực hiện Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2016 – 2020 như cải tiến mô hình hoạt động theo hướng gọn nhẹ, linh hoạt, đổi mới công tác nhân sự tiền lương, phát triển mạng lưới chi nhánh, nâng cấp hệ thống CNTT, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh hoạt động quản trị rủi ro bám sát các quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Những chuyển biến tích cực này đã được thể hiện thông qua kết quả của hoạt động kinh doanh: Doanh thu đạt 9.446 tỷ đồng, bằng 119% kế hoạch năm; Lợi nhuận trước thuế đạt 95,4 tỷ đồng, bằng 108% kế hoạch năm. Số dư huy động và cho vay đều tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước, trong khi tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức 1,81%, đáp ứng quy định của NHNN.

Ông Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, PVcomBank là ngân hàng thương mại mới tham gia thị trường được khoảng 5 năm kể từ khi tiến hành hợp nhất Western Bank với PVFC. Ngân hàng đã từng bước kiện toàn bộ máy điều hành, sắp xếp và ổn định hoạt động, thực hiện chiến lược kinh doanh mới đề ra sau khi hợp nhất. Theo đề án đã được phê duyệt, PVcomBank tập trung tái cơ cấu, xử lý các tồn đọng trước đây mà chưa đặt các chỉ tiêu tăng trưởng cao ở giai đoạn này. Đến nay, NHNN đánh giá PVcomBank đã thực hiện được 80 – 90% các yêu cầu, các mục tiêu chính đề ra trong đề án và đạt được kết quả khả quan.

Bước sang năm 2019, lãnh đạo ngân hàng này đánh giá, xu hướng bảo hộ thương mại và chiến tranh thương mại của các nền kinh tế lớn trên thế giới có khả năng tác động tiêu cực đến nền kinh tế trong nước, cùng với yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng tín dụng của NHNN và dự báo lãi suất tăng báo hiệu một năm đầy thách thức cho hoạt động kinh doanh ngân hàng. Theo tinh thần đó, Đại hội nhất trí thông qua định hướng, kế hoạch kinh doanh năm 2019 gắn với mục tiêu phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả, bám sát Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2016 – 2020.

Một số nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra cho PVcomBank trong năm 2019 là: Triển khai chiến dịch nâng tầm chất lượng dịch vụ nhằm tạo nên sự chuyển đổi ngoạn mục và tạo dấu ấn khác biệt về một PVcomBank chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng; Tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức, phát triển mạng lưới, cải tiến công nghệ hướng đến tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị kinh doanh; Xây dựng chế độ chính sách để thu hút và giữ chân nhân sự; Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ mới kết hợp với các đối tác lớn để mở rộng địa bàn và tập khách hàng; Hoàn thiện hệ thống quy trình, đẩy mạnh kiểm soát rủi ro, cảnh báo và xử lý nợ quá hạn để đạt được các mục tiêu đặt ra theo đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt.

Ngọc Toàn

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Diễn biến mới liên quan quyền lợi người mua nhà vụ PVcomBank thu giữ dự án Tokyo Tower
PVcomBank: Người mua nhà Dự án Tokyo Tower có thể nhận nhà hoặc nhận lại tiền
ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch
PVCOMBANK: Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2018
Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, cả nước nghỉ nhưng hai ngân hàng vẫn Đại hội cổ đông
PVcomBank đã thoái hơn 1,6 triệu cổ phần tại PVT
PVCOMBANK: 10/4, chốt DS cổ đông tham dự ĐHCĐ thường niên 2018
Ai được đề cử vào ban lãnh đạo mới của PVcomBank?
PVI: Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam đã bán 9.309.396 CP
PVCombank tiếp tục đăng ký bán bớt 9,3 triệu cổ phiếu PVI
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung