MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 02/12/2022, 01:00
PTB

 Công ty Cổ phần Phú Tài (HOSE)

Giá hiện tại: PTB 46.4 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Phú Tài (PTB) nhận tín dụng xanh gần 200 tỷ từ ngân hàng HSBC
Phú Tài (PTB) nhận tín dụng xanh gần 200 tỷ từ ngân hàng HSBC

Đây là một bước đi nhằm hiện thực hóa cam kết của ngân hàng HSBC Việt Nam trong việc hỗ trợ thu xếp đến 12 tỉ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và doanh nghiệp tại Việt Nam đến năm 2030.

Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa cấp khoản tín dụng thương mại xanh dành cho Công ty Cổ phần Phú Tài (PTB). Khoản tín dụng thương mại ngắn hạn trị giá hơn 170 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp mua các nguồn nguyên liệu gỗ có chứng chỉ FSC thân thiện với môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Ngành gỗ là một trong những ngành xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam, có rất nhiều triển vọng, với nhu cầu ngày càng tăng cao. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam năm 2021 vào Châu Mỹ đạt 9,3 tỷ USD, tăng 22% so với năm 2020, riêng thị trường Mỹ chiếm 8,7 tỷ USD, tăng hơn 22% so với năm 2020. Tiếp theo là thị trường châu Á, đạt 4,4 tỷ USD, tăng 16%. Đặc biệt là tốc độ tăng trưởng nhanh sang thị trường Châu Mỹ đã góp phần thúc đẩy ngành chế biến, xuất khẩu gỗ Việt Nam có kết quả ấn tượng. Đà tăng trưởng cũng duy trì trong năm 2022 với xuất khẩu của toàn ngành gỗ trong 10 tháng đầu năm đạt giá trị 13,5 tỷ USD, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, chia sẻ: "Hoạt động mua nguyên liệu khai thác từ rừng tự trồng có tổ chức và tuân thủ các chuẩn mực bảo tồn khắt khe như FSC đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ ngành công nghiệp gỗ phát triển bền vững, tạo ra giá kinh tế to lớn, và HSBC rất tự hào có thể hỗ trợ chuỗi cung ứng của ngành trong hoạt động thu mua các nguồn nguyên liệu gỗ này".

Khoản tín dụng thương mại ngắn hạn trị giá hơn 170 tỷ đồng đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa HSBC Việt Nam và PTB, một doanh nghiệp đã niêm yết chuyên xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ. PTB đã vượt qua quy trình quản lý và phê duyệt tín dụng nghiêm ngặt về tài chính bền vững của HSBC. Khoản tín dụng này sẽ giúp PTB nhập khẩu hoặc mua nguồn gỗ FSC từ các nhà cung cấp trong nước để làm nguyên liệu chính cho quá trình sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ.

Ông Lê Văn Thảo, Tổng Giám Đốc PTB, phát biểu: "Phú Tài vô cùng hoan nghênh chính sách hỗ trợ của HSBC đối với những doanh nghiệp "xanh". Hy vọng rằng Phú Tài và HSBC Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trong thời gian tới, vì mục tiêu chung nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và phát triển bền vững".

Cả PTB và HSBC đều có chiến lược chuyển đổi rõ ràng trong việc chuyển đổi sang cân bằng phát thải, đồng thời chia sẻ tầm nhìn và định hướng trong chiến lược phát triển bền vững. Khoản tín dụng xanh này ghi dấu nỗ lực của HSBC Việt Nam trong việc hỗ trợ đa dạng cho các lĩnh vực khác nhau trong toàn bộ nền kinh tế, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp trong nước tham gia nhiều hơn vào hoạt động xanh hóa ngành sản xuất và nền kinh tế Việt Nam.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Các tin khác
PTB: Ông Nguyễn Sỹ Hòe - TV.HĐQT đã mua 200.000 cp
PTB: Ông Bùi Thức Hùng - Trưởng ban Kiểm toán nội bộ đăng ký bán 150.000 cp
PTB: 24.11.2022, ngày GDKHQ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
PTB: Ông bộ Lê Văn Thảo - TV.HĐQT đã mua 200.000 cp
Phú Tài (PTB) tạm dừng kế hoạch chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và ESOP, muốn mua lại cổ phiếu quỹ
PTB: Ngày ĐKCC chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
PTB: Nghị quyết HĐQT v/v tạm dừng phát hành cổ phiếu cho cp hiện hữu và phát hành ESOP
PTB: Nghị quyết HĐQT v/v lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
PTB: Đính chính thông tin trên Bảng thuyết minh BCTC quý 3/2022
PTB: Con ông Lê Vỹ - CT.HĐQT đăng ký bán 100.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.