TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 22/07/2018, 18:22
POW

 Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: POW 12.8 -0.2(-1.54%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
PV Power (POW): Ngân hàng Société Générale mong muốn hợp tác tại dự án Nhơn Trạch 3 và 4
PV Power (POW): Ngân hàng Société Générale mong muốn hợp tác tại dự án Nhơn Trạch 3 và 4

Trưởng đại diện Ngân hàng Société Générale bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về các dự án điện sắp tới của PV Power (POW), cụ thể là dự án Nhơn Trạch 3 và 4. Xuyên suốt buổi gặp gỡ, đại diện hai bên đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác trong các dự án điện sắp tới của PV Power.

Ngày 18/7/2018, tại trụ sở Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Ông Nguyễn Duy Giang – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, POW) đã tiếp và làm việc với ông Pascal Lambert – Trưởng đại diện Ngân hàng  Société Générale tại Singapore, phụ trách khu vực Đông Nam Á và Ấn độ.

Tại buổi làm việc, ông Pascal Lambert bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về các dự án điện sắp tới của PV Power, cụ thể là dự án Nhơn Trạch 3 và 4. Xuyên suốt buổi gặp gỡ, đại diện  hai bên đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác trong các dự án điện sắp tới của PV Power.

Về Société Générale, ngân hàng một trong những đơn vị dịch vụ tài chính lớn của châu Âu, đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế trong suốt 150 năm qua, với hơn 148.000 nhân viên, có trụ sở tại 76 quốc gia, tập đoàn đồng hành cùng 32 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Mới đây ngày 23/4/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công văn số 536/TTg-CN đồng ý giao PV Power làm chủ đầu tư các dự án nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) chạy khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4. Trong đó, dự án NMĐ Nhơn Trạch 3 và 4 đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch Điện VII điều chỉnh tại Quyết định số 212/TTg-CN ngày 13/2/2017 và được Bộ Công Thương phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch địa điểm xây dựng TTĐL Nhơn Trạch tại Quyết định số 3453/QĐ-BCT ngày 06/9/2017. Tổng công suất lắp đặt 02 nhà máy dự kiến khoảng 1.500 MW.

Được biết, dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 nằm tại Khu công nghiệp Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, là trung tâm phụ tải của miền Nam với 3 khu vực phụ tải lớn là Tp.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện tại, PV Power đang quản lý vận hành các Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 và Nhơn Trạch 2, do đó, PV Power sẽ có thể sử dụng các hạng mục cơ sở hạ tầng sẵn có của các Nhà máy (như cảng tạm, cảng dầu, hệ thống bồn dầu DO, hệ thống điện nước thi công và vận hành, nhà văn phòng, kho xưởng,…) cho công tác xây dựng và vận hành NMNĐ khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 giúp giảm chi phí đầu tư dự án.

Vài nét về hoạt động của PV Power, Công ty đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 đạt 31.400 tỷ đồng, tăng 5,5% so với năm 2017 và lợi nhuận trước thuế báo cáo trước lợi ích cổ đông tiểu số đạt 2.114 tỷ đồng, giảm 19,1%. Kết thúc nửa đầu năm 2018, PV Power ước tính doanh thu và lãi trước thuế (trước lợi ích cổ đông tiểu số) tăng trưởng lần lượt 12,2% và 44,3%.

Trên quan điểm của mình, Chứng khoán Bản việt (VCSC) cho rằng có thể doanh thu tăng trưởng nhờ sản lượng điện tăng 6% và giá khí tăng do giá dầu phục hồi mạnh trong 6 tháng đầu năm, trong khi tăng trưởng lợi nhuận đến từ tất cả các nhà máy điện. Được biết, Nhà máy Nhơn Trạch 1 vận hành ổn định sau khi đại tu năm 2017 trong khi Nhà máy Điện Than Vũng Áng hoạt động ổn định và không gặp trục trặc kỹ thuật.

Bứt phá vài phiên từ vùng đáy, cổ phiếu POW hiện chốt phiên 20/7 tại mức 12.900 đồng/cp.

PV Power (POW): Ngân hàng Société Générale mong muốn hợp tác tại dự án Nhơn Trạch 3 và 4 - Ảnh 1.

Nguyên Phong

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
POW: Thông báo thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
POW: CBTT v/v thay đổi mẫu con dấu của Công ty
POW: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018
PV Power: Ước lợi nhuận 6 tháng đầu năm tăng trưởng 44%
PV Power lên kế hoạch niêm yết HoSE trong năm 2018, chuẩn bị chia cổ tức 3%
POW: Công bố thông tin v/v tổ chức ĐHĐCĐ lần thứ nhất
PV Power lãi ròng 675 tỷ đồng trong quý 1/2018, tăng trưởng 37%
Thủ tướng Chính phủ đồng ý để PVPower làm chủ đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4
NED: Công ty TNHH MTV -Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã bán 1.770.933 CP
Điều kiện thị trường không phù hợp, cả PVPower và Sông Đà Hoàng Long đều không mua - bán được lượng cổ phiếu NED như ý
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.