TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 15/11/2021, 15:29
PHC

 Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (HOSE)

Giá hiện tại: PHC 6.5 -0.06(-0.91%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Phục Hưng Holdings (PHC) đấu giá thành công 10 triệu cổ phần, thu về hơn 135 tỷ đồng
Phục Hưng Holdings (PHC) đấu giá thành công 10 triệu cổ phần, thu về hơn 135 tỷ đồng

Phiên đấu giá thu hút 143 nhà đầu tư cá nhân tham gia, đăng ký mua 17,238 triệu cổ phần. Kết quả, có 86 nhà đầu tư trúng đấu giá, trong đó giá trúng cao nhất là 15.000 đồng/cổ phần, giá trúng thấp nhất là 13.200 đồng/cổ phần.

Ngày 12/11, Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (mã CK: PHC) đã thực hiện thành công phiên đấu giá 10 triệu cổ phần tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với giá trúng bình quân 13.549 đồng/cổ phần (giá khởi điểm 12.000 đồng/cổ phần), thu về 135,49 tỷ đồng.

Phiên đấu giá thu hút 143 nhà đầu tư cá nhân tham gia, đăng ký mua 17,238 triệu cổ phần. Kết quả, có 86 nhà đầu tư trúng đấu giá, trong đó giá trúng cao nhất là 15.000 đồng/cổ phần, giá trúng thấp nhất là 13.200 đồng/cổ phần.

Ngoài đấu giá 10 triệu cổ phần, trong dịp này Công ty cũng chào bán cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 2:1, với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, trả cổ tức cho cổ đông bằng cổ phiếu với tỷ lệ 8%.

Số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được Công ty sử dụng để đầu tư mua cổ phần của Công ty Cổ phần Phú Lâm chủ đầu tư Dự án Thủy điện Đắk Sor 2; mua cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Tài nguyên và Năng lượng Điện Biên sở hữu dự án Thủy điện Nậm Núa 2; góp bổ sung vốn vào Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh An Phú Hưng để giữ cổ phần chi phối thực hiện các dự án bất động sản do An Phú Hưng làm chủ đầu tư; và trả nợ vay ngắn hạn/dài hạn của Công ty.

Việc tăng vốn điều lệ nhằm gia tăng năng lực tài chính của Công ty và đưa vốn vào các dự án hiệu quả, tập trung vào 2 lĩnh vực có tiềm năng rất lớn là bất động sản và thủy điện, được nhiều nhà đầu tư trên thị trường quan tâm.

Với hàng trăm dự án thi công trong vai trò nhà thầu trên khắp cả nước và phát triển 4 dự án bất động sản với vai trò chủ đầu tư, PHC là chủ đầu tư các dự án bất động sản được giới chuyên gia đánh giá cao. Các dự án PHC đầu tư nổi bật có thể kể tới như Tổ hợp nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ - thương mại văn phòng Florence (Mỹ Đình-Hà Nội) với tổng vốn đầu tư 1.509 tỷ đồng, có quy mô 2 tháp 25 tầng, 3 tầng hầm; Dự án tòa nhà hỗn hợp The Light (Hà Nội) có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng; Tại thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, dự án Khu TMDV Nhà ở Hoàn Cầu được xây dựng trên 27.941 m2 với quy mô 147 căn nhà liên kế, 14 căn biệt thự.

Hiện Công ty đang triển khai dự án Vạn Phú Shophouse với gần 300 căn tại xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. PHC cũng có kế hoạch đấu thầu, đấu giá đất để phát triển các dự án tại Thái Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ…Các dự án đều có vị trí đẹp, nằm gần các tuyến đường trọng điểm, kết nối giao thông thuận tiện với các khu vực lân cận và gần trung tâm tỉnh, thành phố…

Bên cạnh kế hoạch phát triển các dự án khu đô thị trong các năm tới với tổng diện tích khoảng 100 ha, Công ty có chiến lược đầu tư vào bất động sản cụm công nghiệp với quy mô khoảng 100 ha và tiếp tục quan tâm các dự án cải tạo chung cư cũ tại các thành phố lớn. Trong năm 2022, Công ty dự kiến doanh thu từ mảng bất động sản ước đạt 247 tỷ đồng, đóng góp tỷ trọng lớn trong kế hoạch lợi nhuận sau thuế đạt ít nhất 104,59 tỷ đồng.

Trong mảng thủy điện, dự án Nhà máy thủy điện Đắk Sor 2 có công suất 7,5 MW đã được PHC hoàn thành và chính thức phát điện thương mại vào đầu tháng 6/2021. Hiện Công ty đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý cuối cùng để khởi công dự án Thủy điện Nậm Núa 2 với công suất 7,5 MW tại Điện Biên.

PHC đặt mục tiêu từ nay đến 2025, mỗi năm sẽ phát triển thành công một dự án thủy điện vừa và nhỏ. Bên cạnh có dòng điện xanh phục vụ nền kinh tế, các dự án có vị trí và địa thế đẹp như lòng hồ thủy điện Đăk Sor 2 sẽ được PHC nghiên cứu phát triển bất động sản sinh thái trong những năm tới.

Sau các đợt phát hành cho nhà đầu tư trong nước, PHC dự kiến gia tăng quy mô vốn chủ bằng cách phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Hiện thương vụ đang trong giai đoạn đàm phán giữa hai bên, đối tác dự kiến sở hữu lên đến 30% vốn điều lệ của PHC. Theo PHC, đây là Tập đoàn xây dựng lớn quốc tế có rất nhiều năm kinh nghiệm, có thể hỗ trợ cho PHC về năng lực quản trị, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển công nghệ thi công mới cũng như mở rộng thêm thị trường với các đối tác khách hàng nước ngoài. PHC dự kiến sẽ tham gia sâu rộng vào lĩnh vực xây dựng công trình công nghiệp, cơ sở hạ tầng, định hướng khách hàng tiềm năng là nhóm doanh nghiệp FDI và các dự án có nguồn vốn ODA.

Bảo Long

Các tin khác
PHC: Vợ ông Nguyễn Đức Thắng - TV.HĐQT đã bán 70.000 cp
PHC: Con ông Trần Hồng Phúc - TGĐ thông báo giao dịch quyền mua cp
PHC: Ông Nguyễn Đức Thắng - TV.HĐQT thông báo giao dịch quyền mua cp
PHC: Ông Nguyễn Hoàng Anh - Phó TGĐ thông báo giao dịch quyền mua cp
Phục Hưng Holdings đàm phán bán cổ phần cho đối tác nước ngoài, lên tới 30% vốn
PHC: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 27.807.797 cp
PHC: Nghị quyết HĐQT thông qua kết quả phát hành và phương án xử lý cp lẻ
PHC: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 3/2021 so với quý 3/2020
PHC: Đã phát phát hành 2.059.537 cổ phiếu để trả cổ tức
Từ nhà thầu xây dựng, Phục Hưng Holdings trở thành chủ đầu tư với hàng loạt dự án mới
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.