TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 05/11/2021, 10:06
PHC

 Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (HOSE)

Giá hiện tại: PHC 7.0 -0.1(-1.41%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Phục Hưng Holdings đàm phán bán cổ phần cho đối tác nước ngoài, lên tới 30% vốn
Phục Hưng Holdings đàm phán bán cổ phần cho đối tác nước ngoài, lên tới 30% vốn

Theo chia sẻ của lãnh đạo PHC, Công ty dự kiến sẽ bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài bằng cách phát hành riêng lẻ và có thể thực hiện vào đầu năm 2022.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (Phục Hưng Holdings – mã CK: PHC) cho biết, PHC đang trong quá trình đàm phán bán cổ phần cho đối tác chiến lược là một tập đoàn nước ngoài. Nếu thương vụ này hoàn thành, Đối tác dự kiến sở hữu lên đến 30% vốn điều lệ của PHC.

Đây là Tập đoàn xây dựng lớn quốc tế có rất nhiều năm kinh nghiệm; có thể hỗ trợ cho PHC về năng lực quản trị, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển công nghệ thi công mới cũng như mở rộng thêm thị trường với các đối tác khách hàng nước ngoài. Đối tác này đang quan tâm tới việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh ở Việt Nam thông qua việc hợp tác chiến lược với một doanh nghiệp nội địa.

Với vị thế top đầu nhà thầu xây dựng tại Việt Nam, PHC dự kiến sẽ tham gia sâu rộng vào lĩnh vực xây dựng công trình công nghiệp, cơ sở hạ tầng, định hướng khách hàng tiềm năng là nhóm doanh nghiệp FDI và các dự án có nguồn vốn ODA. Việc bán cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài, là các nhà đầu tư nước ngoài, có cùng ngành nghề có thể hỗ trợ lớn cho PHC trong tương lai.

Cho đến nay, giá trị hợp đồng xây lắp mà PHC đã ký kết và đang thực hiện đạt khoảng 5.000 tỷ đồng, đảm bảo nguồn việc cho cả năm 2022 và xa hơn. Thâm nhập sâu hơn vào các mảng xây lắp đòi hỏi năng lực và kinh nghiệm cao, sẽ giúp biên lợi nhuận mảng xây lắp của PHC cải thiện mạnh mẽ (dù hiện nay đã cao hơn trung bình ngành).

Bên cạnh mảng xây lắp, PHC còn được biết tới là nhà phát triển dự án bất động sản uy tín. Hiện Công ty đang triển khai dự án Vạn Phú Shophouse với gần 300 căn tại xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Trước đó, Công ty đã phát triển thành công 2 dự án Khu chung cư phức hợp tại Hà Nội và 1 dự án Khu nhà ở thấp tầng liền kề, biệt thự tại Vũng Tàu.

PHC cũng có kế hoạch đấu thầu, đấu giá đất để phát triển các dự án tại Thái Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ…Các dự án đều có vị trí đẹp, nằm gần các tuyến đường trọng điểm, kết nối giao thông thuận tiện với các khu vực lân cận và gần trung tâm tỉnh, thành phố…

Ngoài ra, PHC còn đầu tư vào các dự án thủy điện rất tiềm năng. Dự án Nhà máy thủy điện Đắk Sor 2 có công suất 7,5 MW đã hoàn thành và chính thức phát điện thương mại vào đầu tháng 6/2021. Hiện Công ty đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý cuối cùng để khởi công dự án Thủy điện Nậm Núa 2 với công suất 7,5 MW tại Điện Biên.

PHC đang triển khai việc đấu giá 10 triệu cổ phiếu ra công chúng qua Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với giá khởi điểm 12.000 đồng/cổ phần và tăng vốn cho cổ đông hiện hữu bằng cách phát hành thêm tỷ lệ 2:1. Sau khi hoàn tất đợt phát hành, vốn điều lệ của Công ty tăng từ 257 tỷ đồng lên hơn 500 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của lãnh đạo PHC, Công ty dự kiến sẽ bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài bằng cách phát hành riêng lẻ và có thể thực hiện vào đầu năm 2022.

Bảo Sơn

Các tin khác
PHC: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 27.807.797 cp
PHC: Nghị quyết HĐQT thông qua kết quả phát hành và phương án xử lý cp lẻ
PHC: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 3/2021 so với quý 3/2020
PHC: Đã phát phát hành 2.059.537 cổ phiếu để trả cổ tức
Từ nhà thầu xây dựng, Phục Hưng Holdings trở thành chủ đầu tư với hàng loạt dự án mới
PHC: Thông báo các gói thầu mới được giao thi công
PHC: 22.10.2021, ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2020 (tỷ lệ 100:8), thực hiện quyền mua cổ phiếu (tỷ lệ 2:1)
Phục Hưng Holdings (PHC) ước đạt lợi nhuận sau thuế 10,5 tỷ đồng trong quý 3/2021
Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần từ 18/10 đến 22/10
PHC: Nghị quyết HĐQT v/v giao dịch với bên liên quan
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.