MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 18/10/2021, 09:52
PHC

 Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (HOSE)

Giá hiện tại: PHC 6.2 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Phục Hưng Holdings (PHC) ước đạt lợi nhuận sau thuế 10,5 tỷ đồng trong quý 3/2021
Phục Hưng Holdings (PHC) ước đạt lợi nhuận sau thuế 10,5 tỷ đồng trong quý 3/2021

Kết quả này có được nhờ đóng góp chính từ việc chuyển nhượng được quyền phát triển còn lại của Dự án Hoàn Cầu.

Theo ước tính của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phục Hưng (Phục Hưng Holdings - mã PHC), quý 3/2021 lợi nhuận sau thuế tại Công ty mẹ ước đạt xấp xỉ 11 tỷ đồng.

Kết quả này có được nhờ đóng góp chính từ việc chuyển nhượng được quyền phát triển còn lại của Dự án Hoàn Cầu (Hoàn Cầu là dự án tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mà Công ty đã hoàn thành giai đoạn 1 và đã ghi nhận lợi nhuận gần 30 tỷ đồng). Bên cạnh đó Công ty đã nỗ lực, tập trung đẩy mạnh thi công các dự án được phép hoạt động ở các khu vực không giãn cách, đồng thời tập trung vào việc hoàn thiện, thanh quyết toán hồ sơ các công trình.

Trong bối cảnh quý 3 chịu tác động nặng nề từ việc nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách phòng chống dịch Covid-19, kết quả trên là sự nỗ lực rất lớn của PHC. Xét trong bức tranh chung của ngành xây dựng tăng trưởng âm gần 8% trong 9 tháng đầu năm nay, đây cũng là kết quả tích cực.

Cộng thêm lợi nhuận sau thuế thực hiện được trong nửa đầu năm nay là 35 tỷ đồng, 9 tháng đầu năm riêng tại PHC mẹ đã vượt 26% % kế hoạch lợi nhuận năm đã được ĐHCĐ Công ty thông qua.

Dù đại dịch phức tạp, nhưng PHC vẫn ký kết được các hợp đồng mới với nhiều chủ đầu tư uy tín như Công ty Cổ phần Tập đoàn MIK Group Việt Nam, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư An Lạc, Công ty Cổ Phần Catalan, Công ty CP Bất động sản Dầu khí Việt Nam-SSG, Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường…Cho đến nay, tổng giá trị các hợp đồng xây dựng mà PHC đã ký kết cho năm 2021-2022 còn giá trị thực hiện khoảng hơn 5.200 tỷ đồng. Có thể kể đến một số dự án lớn mà PHC thi công như Meyhomes Phú Quốc, An Lạc, Catalan, Khu ĐTM Dương Nội, Mỹ Đình Pearl… Đây đều là các chủ dự án phát triển nhà ở có tiềm lực tài chính mạnh, đã có thương hiệu trên thị trường, đảm bảo cho việc dự án được tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công trở lại khi lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ. Công ty đang nỗ lực thi công nhằm ghi nhận sản lượng cho 3 tháng còn lại của năm 2021.

Bên cạnh mảng xây lắp, PHC cũng đẩy mạnh thi công hạ tầng dự án Điểm dân cư Xóm Duyên tại xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (Vạn Phú Shophouse). Dự án do Liên doanh PHC - Nacico làm chủ đầu tư (PHC sở hữu 85% vốn) được khởi công trong tháng 8 năm nay. Dự án gồm 268 căn shophouse mặt đường Tỉnh lộ 261, khu vực có tiềm năng phát triển nên có sức hút lớn với thị trường bất động sản Thái Nguyên khi sản phẩm được mở bán, theo kế hoạch từ Quý 4 năm nay.

Khai thác và kinh doanh các bất động sản hiện có của PHC cũng là nhiệm vụ mới Ban lãnh đạo Công ty phải thực hiện sau dịch bệnh. PHC hiện đang sở hữu hơn 13.700 m2 diện tích sàn thương mại, gồm có sàn tầng 1, tầng 5, 2 tầng hầm, bể bơi và các công trình phụ trợ tòa nhà The Light Tố Hữu và 1.424 m2 sàn thương mại văn phòng tòa nhà Florence Mỹ Đình, 3 căn hộ cao cấp Tòa nhà Five Star West Lake - 162 Hoàng Hoa Thám. Trong thỏa thuận với Gamuda tại tòa HH2, sau khi dự án hoàn thiện PHC được nhận quyền mua 200 căn hộ để chuyển nhượng lại, với giá trung bình 40 triệu đồng/m2.

Bảo Sơn

Các tin khác
Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần từ 18/10 đến 22/10
PHC: Nghị quyết HĐQT v/v giao dịch với bên liên quan
PHC: Nghị quyết HĐQT v/v triển khai thực hiện chào bán cổ phiếu ra công chúng
PHC: Phát hành cổ phiếu để trả cổ tức
PHC: Vợ ông Nguyễn Đức Thắng - TV.HĐQT đăng ký bán 70.000 cp
PHC: Chào bán cổ phiếu ra công chúng
PHC: Bản cáo bạch chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng
PHC sẽ chào bán 22,8 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ
PHC: Giấy chứng nhận đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng
PHC: Đính chính Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên 2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.