TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 04/07/2022, 09:21
PDB

 Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư DIN Capital (HNX)

Giá hiện tại: PDB 16.8 -1.8(-9.68%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thị giá về vùng 1x, DIN Capital (PDB) sẽ tạm ứng cổ tức 10% bằng tiền
Thị giá về vùng 1x, DIN Capital (PDB) sẽ tạm ứng cổ tức 10% bằng tiền

CTCP Tập đoàn Đầu tư DIN Capital (mã PDB) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để tạm ứng cổ tức năm 2022 bằng tiền tỷ lệ 10%.

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 của DIN Capital đã thông qua kế hoạch cổ tức năm 2022 với tỷ lệ dự kiến 15%.

Với 8,9 triệu cổ phiếu đang lưu hành, DIN Capital dự kiến sẽ chi gần 9 tỷ đồng cho đợt tạm ứng lần này. Ngày đăng ký cuối cùng nhận cổ tức dự kiến vào 5/9/2022 và thời gian thanh toán dự kiến từ ngày 15/9/2022. Ngày 20/7 tới đây, công ty sẽ chốt danh sách đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền lấy ý kiến bằng văn bản.

DIN Capital vốn có truyền thống chi trả cổ tức đều đặn hàng năm cho cổ đông từ khi lên sàn năm 2015. Hoạt động này chỉ bị gián đoạn trong 2 năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng của Covid-19 đến hầu hết các thành phần kinh tế và DIN Capital cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, khi khó khăn dần qua đi, hoạt động kinh doanh dần trở lại bình thường, công ty đã nhanh chóng nối lại chính sách cổ tức cho cổ đông.

Thị giá về vùng 1x, DIN Capital (PDB) sẽ tạm ứng cổ tức 10% bằng tiền - Ảnh 1.

Trong bối cảnh thị trường biến động không thật sự thuận lợi, chiến lược phòng thủ được ưu tiên hàng đầu. Hoạt động chi trả cổ tức bằng tiền phần nào cho thấy công ty có dòng tiền vững mạnh và cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá khi lựa chọn đầu tư.

Ông Hoàng Công Tuấn, Kinh tế trưởng tại CTCP Chứng khoán MB (MBS) từng cho biết, nhà đầu tư nên tìm kiếm doanh nghiệp vẫn còn khả năng tăng trưởng lợi nhuận trong năm nay và trả cổ tức bằng tiền mặt. Cần có thêm một số cổ tức tiền mặt để có thêm nguồn thu nhập, sau đó tái đầu tư vào những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh triển vọng.

Với thị giá PDB hiện tại là 15.400 đồng/cổ phiếu, mức chia cổ tức 10% tương ứng mỗi cổ phiếu được nhận về 1.000 đồng có thể coi là hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể có khoản thêm thu nhập khá cao so với số vốn bỏ ra để tiếp tục tái đầu tư mà không bị giảm lượng cổ phiếu đang nắm giữ để kỳ vọng vào khả năng tăng trưởng trong tương lai của công ty.

Với DIN Capital, trong chiến lược dài hạn, công ty định hướng phát triển đa dạng trong hoạt động đầu tư, tập trung vào ngành nghề, lĩnh vực mà tập đoàn có năng lực, thế mạnh cốt lõi vượt trội. Hoạt động M&A các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị trong chiến lược từ năm 2021 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Khi các dự án bất động sản đóng góp vào kết quả kinh doanh, DIN Capital đặt mục tiêu đạt 300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế vào năm 2025, vốn chủ sỡ hữu cũng dự kiến tăng lên 1.000 tỷ đồng. Đến năm 2030, tập đoàn này có tham vọng đạt lợi nhuận đến 1.500 tỷ trên vốn chủ sở hữu dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng.

Theo Cẩm Thạch

Nhịp Sống Kinh Doanh

Các tin khác
PDB: Thông báo sở hữu nước ngoài tối đa của Ủy ban chứng khoán Nhà nước
PDB: Thông báo thay đổi tên miền website và email của Công ty
PDB: Em bà Huỳnh Phước Huyền Vy - Ủy viên HĐQT đã mua 40.000 CP
PDB: Nghị quyết HĐQT v/v chuyển nhượng tài sản
PDB: Bà Nguyễn Thị Minh Phượng - Thành viên BKS đã mua 42.000 CP
PDB: Ông Lê Anh Long - Trưởng Ban kiểm soát đã mua 18.000 CP
PDB: Ông Lê Trường Kỹ - Chủ tịch HĐQT đã mua 100.000 CP
PDB: Bà Huỳnh Phước Huyền Vy - Ủy viên HĐQT đã mua 100.000 CP
PDB: Đính chính Nghị quyết HĐQT về việc góp thêm vốn vào Công ty con
PDB: Nghị quyết HĐQT về việc góp thêm vốn vào Công ty con
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.