MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 15/06/2022, 09:36
OGC

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (HOSE)

Giá hiện tại: OGC 6.4 +0.34(+5.61%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Sau kiểm toán, OGC chuyển từ lãi sang lỗ: Điều gì đang diễn ra?
Sau kiểm toán, OGC chuyển từ lãi sang lỗ: Điều gì đang diễn ra?

OGC bất ngờ lỗ sau thuế 276 tỷ đồng, giảm gần 385 tỷ đồng so với lãi hơn 104 tỷ đồng trước kiểm toán.

CTCP Tập đoàn OGC (OGC Group, mã OGC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2021, tổng doanh thu đạt hơn 529 tỷ đồng, tăng gần 1% so với báo cáo tự lập. Tuy nhiên, OGC bất ngờ lỗ sau thuế 276 tỷ đồng, giảm gần 385 tỷ đồng so với lãi hơn 104 tỷ đồng trước kiểm toán.

Theo số liệu tại Báo cáo tài chính nguyên nhân chính dẫn đến sự chênh lệch lợi nhuận lớn sau kiểm toán là do điều chỉnh giảm lợi nhuận tại công ty con là CTCP One Capital Hospitality (mã OCH) liên quan đến các khoản mục tài sản, công nợ phải thu phát sinh từ giai đoạn trước 31/12/2014 khoảng 390 tỷ đồng. Đây là kết quả mà HĐQT và Ban điều hành đương nhiệm đã quyết tâm xử lý triệt để các vấn đề tồn tại từ quá khứ.

Theo đánh giá của doanh nghiệp báo cáo tài chính được kiểm toán đã phản ảnh đúng bản chất các hoạt động của doanh nghiệp hiện tại thay vì tiếp tục phản ánh các khoản công nợ phải thu khó đòi đã kéo dài gần 1 thập kỷ. Trong thời gian tới, OGC sẽ tập trung mạnh các nguồn lực cho mục tiêu phát triển và xây dựng các dự án bất động sản như: Dự án Khách sạn, căn hộ cho thuê tại 25 Trần Khánh Dư, hoàn thiện và tiếp tục xây dựng Dự án khách sạn tiêu chuẩn 5 sao tại số 10 Trấn Vũ và nhiều dự án khác trên cả nước.

Bên cạnh đó, OGC sẽ tiếp tục phát triển các hệ thống khách sạn hiện có (khách sạn 5 sao sunrise Nha Trang, khách sạn 4 sao Starcity Nha Trang); củng cố và tiếp tục phát triển thương hiệu và sản phẩm Kem Tràng Tiền và Bánh Givral ra phạm vi cả nước, đồng thời thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ các mảng kinh doanh theo hướng hoạt động chuyên sâu, tăng cường quản lý tập trung nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cao nhất.

Sau kiểm toán, OGC chuyển từ lãi sang lỗ: Điều gì đang diễn ra? - Ảnh 1.

Trong năm 2021, OGC đã thực hiện xử lý đối với một số khoản nợ phải thu khó đòi đã được trích lập dự phòng 100% được ĐHĐCĐ năm 2022 thông qua. OGC đã điều chỉnh đưa ra theo dõi ngoại bảng trên báo cáo tài chính cho năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2021 đối với các khoản nợ phải thu khó đòi đã được trích lập dự phòng 100% với tổng số tiền là 2.553 tỷ đồng.

OGC cho biết đây không phải là hoạt động xóa nợ mà chỉ thực hiện việc trình bày lại báo cáo tài chính, các khoản công nợ được theo dõi ở tài khoản ngoại bảng trên báo cáo tài chính không ảnh hưởng đến việc thực hiện thu hồi công nợ và quyền lợi của công ty đối với các khoản công nợ này.

Đồng thời, việc trình bày các khoản nợ này không làm thay đổi các chỉ tiêu tài sản ngắn hạn, tài sản dài hạn, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của công ty do các khoản nợ đã được trích lập dự phòng 100% từ các năm trước.

Mặc dù, đơn vị kiểm toán vẫn đưa ra ý kiến lưu ý về phương án đưa một số khoản công nợ theo dõi ngoại bảng kể từ năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2021 và các năm tiếp theo nhưng không ảnh hưởng đến việc thu hồi công nợ và quyền lợi của OGC với khoản nợ này.

Theo Cẩm Thạch

Nhịp Sống Kinh Doanh

Các tin khác
OGC: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện thay đổi lần thứ 4
OGC: Tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
OGC: Phát hành BCTC kiểm toán năm 2021
Cổ phiếu OGC chỉ giao dịch phiên chiều từ ngày 9/6
OGC: Chuyển cổ phiếu từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch
OGC: Quyết định về việc chuyển cổ phiếu từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch từ 9.6.2022
OGC: 7.6.2022, ngày GDKHQ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
Khoản nợ từ thời ông Hà Văn Thắm: Cả 1.000 tỷ thanh lý chỉ hơn 100 tỷ đồng
OGC: HĐQT thông qua lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
OGC: Giải trình và biện pháp khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo và kiểm soát
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.