MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 30/05/2022, 14:40
OGC

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (HOSE)

Giá hiện tại: OGC 6.4 +0.34(+5.61%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Khoản nợ từ thời ông Hà Văn Thắm: Cả 1.000 tỷ thanh lý chỉ hơn 100 tỷ đồng
Khoản nợ từ thời ông Hà Văn Thắm: Cả 1.000 tỷ thanh lý chỉ hơn 100 tỷ đồng

Đa phần số nợ này phát sinh trong quá trình lãnh đạo của ông Hà Văn Thắm, được các công ty vay dưới hình thức tín chấp.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group - OGC) vừa có thông báo về việc bán một số khoản nợ phải thu. Cụ thể, doanh nghiệp này rao bán tổng cộng 7 khoản nợ với số tiền dư nợ gốc lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Trong danh mộc các khoản nợ xấu bán nợ của công ty thì thời điểm phát sinh các khoản nợ bắt đầu từ năm 2009 - 2015. Đa phần số nợ này phát sinh trong quá trình lãnh đạo của ông Hà Văn Thắm với tài sản đảo bảo là tín chấp, ngoại trừ khoản nợ của Công ty cổ phần Bình Dương Xanh.

Cụ thể, Công ty Cổ phần ĐT&TM Vneco Hà Nội phát sinh khoản nợ 380,5 tỷ đồng trong năm 2014 nay được rao bán với giá khởi điểm 38,05 tỷ đồng, không có tài sản đảm bảo.

Công ty cổ phần Bình Dương Xanh vay dưới dạng Hợp tác đầu tư 270,15 tỷ đồng, tài sản đảm bảo là 27 triệu cổ phiếu công ty Gia Phát, nay được rao bán với già 27,015 tỷ đồng.

Các hợp đồng tín chấp khác của OCG bao gồm tại Công ty TNHH Phát triển TM và ĐT Việt Nam là hơn 56,78 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bảo Minh 66 tỷ đồng, Công ty Đầu tư Tư vấn Liên Việt 145 tỷ đồng, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Topcarre 10 tỷ đồng và Công ty Cổ phần đầu tư Thành An 144 tỷ đồng.

Tổng cộng hơn 1.000 tỷ đồng số dư nợ gốc của OCB đang được rao bán chỉ hơn 107 tỷ đồng.

Khoản nợ từ thời ông Hà Văn Thắm: Cả 1.000 tỷ thanh lý chỉ hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Để tham gia đấu giá, khách hàng phải đặt cọc số tiền là 3 tỷ đồng. Khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng của công ty.

"Việc bán khoản nợ xấu được thực hiện trên cơ sở các văn bản, tài liệu cung cấp bởi OGC. Khách hàng tham gia mua nợ có trách nhiệm nghiên cứu kỹ hồ sơ khoản nợ xấu, tìm hiểu về thực trạng pháp lý của tài sản bảo đảm (nếu có) trước khi đăng ký tham gia mua bán.

Khách hàng tham gia mua nợ mà không có ý kiến gì thì coi như chấp nhận mua khoản nợ trên cơ sở các giấy tờ do OGC cung cấp và đã hiểu rõ về hiện trạng pháp lý của tài sản bảo đảm (nếu có). Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương chỉ có trách nhiệm bàn giao hồ sơ khoản nợ xấu cho người mua nợ được lựa chọn", thông báo của Ocean Group cho hay.

Trong một diễn biến khác, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có thông báo chuyển cổ phiếu OGC từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát từ ngày 31/5/2022. Lý do được đưa ra là OGC chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 30 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị kiểm soát theo quy định.

Theo Pha Lê

Nhịp Sống Kinh Tế

Các tin khác
OGC: HĐQT thông qua lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
OGC: Giải trình và biện pháp khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo và kiểm soát
OGC: Quyết định v/v chuyển cổ phiếu từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát
OGC: Chuyển cổ phiếu từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát từ 31.5.2022
OGC: Nghị quyết HĐQT v/v đóng cửa chi nhánh và ban hành sơ đồ tổ chức mới
OGC: Quyết định đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo
OGC: Đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo và duy trì diện kiểm soát
OGC: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 19
OGC: Biên bản kiểm phiếu biểu quyết ĐHĐCĐTN năm 2022
OGC: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.