MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 29/04/2016, 12:00
OCH

 Công ty Cổ phần One Capital Hospitality (HNX)

Giá hiện tại: OCH 7.8 +0.2(+2.63%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
ĐHCĐ Ocean Hospitality: Vẫn chưa bán được StarCity Airport
ĐHCĐ Ocean Hospitality: Vẫn chưa bán được StarCity Airport

Kế hoạch tổng doanh thu tăng trưởng 27% và lợi nhuận sau trước thuế tương ứng mức tăng trưởng 19% được đặt ra trên cơ sở DA Starcity Nha Trang bàn giao trong năm 2016 và khách sạn đi vào hoạt động.

Ngày 29/04/2016, CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (mã: OCH) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2016. Đã có 40 cổ đông tham dự ĐH đại diện cho hơn 173 triệu cổ phiếu có quyền biểu quyết tương ứng 86,52% số cổ phần có quyền biểu quyết.

ĐHCĐ năm nay, theo ý kiến của nhiều cổ đông là không "sôi động" như năm trước.

Một năm khó khăn đã qua

Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Tổng giám đốc cho biết, đến tận tháng 6/2015, khi ĐHCĐ thường niên tổ chức thành công, OCH mới có thể tạm thời ổn định sau những biến cố trước đó để đi vào hoạt động kinh doanh bình thường.

Tuy nhiên, OCH vẫn gặp nhiều khó khăn. Trong lĩnh vực kinh doanh chính, nguồn khách từ Nga và Trung Quốc sụt giảm mạnh. Lĩnh vực nghỉ dưỡng khách sạn ngày càng cạnh tranh gay gắt, riêng tại thị trường Khánh Hòa, công suất sử dụng buồng chỉ đạt 60%.

Một số dự án tại công ty con đang trong quá trình triển khai xây dựng thì bị ngân hàng dừng giải ngân như DA Starcity Nha Trang, khiến DA chậm khai trương hơn dự kiến. DA Sài Gòn Airport đang bước đầu triển khai cũng bị ngân hàng ngừng giải ngân, đến nay đã dừng lại.

Đến cuối năm 2015, mặc dù công ty mẹ OCH không vay nợ ngân hàng nhưng do các công ty con vẫn có dư nợ tại một số tổ chức tín dụng nên OCH mẹ cũng có kế hoạch hỗ trợ cơ cấu lại tình hình tài chính.

Báo cáo tại Đại hội, ông Hà Trọng Nam – Chủ tịch HĐQT cho biết, OCH đang tái cơ cấu các khoản nợ và đã vượt qua khó khăn, tiếp tục các hoạt động kinh doanh. Phương hướng hoạt động trong năm 2016 của OCH tiếp tục là cơ cấu danh mục đầu tư, thoái vốn tại các DA, doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả và đẩy mạnh công tác thu hồi nợ.

Kế hoạch 2016 tăng trưởng trên 20%, không trả thù lao cho ông Hà Văn Thắm

Theo báo cáo của bà Lan Hương, trong năm 2016, OCH sẽ tập trung khai thác tối đa 2 dự án Sunrise và StarCity để mang lại nguồn doanh thu; đẩy mạnh kinh doanh căn hộ Condotel và StarCity Nha Trang.

Mục tiêu cả năm 2016 của OCH là tổng doanh thu ước đạt 1.153,8 tỷ đồng, tăng trưởng 27% so với doanh thu thực hiện được năm 2015; Lợi nhuận sau trước thuế ước đạt 59,83 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng 19%.

Với mục tiêu này, HĐQT trình cổ đông kế hoạch về thù lao của HĐQT và BKS, ghi rõ “căn cứ vào khối lượng công việc của HĐQT và BKS trong năm 2015 rất lớn, đòi hỏi nhiều tâm sức và trí tuệ” nên HĐQT trình cổ đông thông qua tổng mức thù lao của HĐQT, BKS năm 2015 là 120 triệu đồng.

Trong đó, ông Hà Trọng Nam - Chủ tịch HĐQT được hưởng 24 triệu đồng, ông Hà Văn Thắm – Thành viên HĐQT là 5,6 triệu đồng. Mức thù lao của ông Thắm dựa trên cơ sở đến tháng 6/2015, ông Thắm mới bị miễn nhiệm. Tuy nhiên, tại ĐH, bà Lan Hương cho biết, HĐQT đã xem xét lại và thực tế năm 2015, ông Hà Văn Thắm không có hoạt động nào tại công ty nên HĐQT quyết định không trả thù lao cho ông Thắm.

HĐQT công ty trình ĐHCĐ thông qua tổng mức chi thù lao HĐQT và BKS năm 2016 lên 1,32 tỷ đồng, cao gấp 11 lần mức chi năm 2015. Trong đó, thù lao của Chủ tịch HĐQT 600 triệu đồng, tăng 25 lần; mức thù lao của các thành viên HĐQT 120 triệu đồng, tăng 20-22 lần.

Ocean Group và EVNFinance đề cử ứng viên vào ban kiểm soát

Tại Đại hội, HĐQT của OCH đã trình cổ đông miễn nhiệm tư cách thành viên Ban kiểm soát đối với bà Nguyễn Thị Phương Thảo do không còn đủ tiêu chuẩn.

Danh sách ứng cử viên để bầu bổ sung vào Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2014 – 2019 gồm có ông Vũ Xuân Dương - ứng cử viên do CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã: OGC), đơn vị sở hửu 55,5% vốn cổ phần của OCH đề cử; ông Phạm Việt Cường - ứng viên do Công ty tài chính cổ phần Điện lực, đơn vị sở hữu 9,98% vốn cổ phần của OCH đề cử.

Kết quả kiểm phiếu, ứng cử viên trúng cử Ban kiểm soát là ông Vũ Xuân Dương.

Thảo luận:

Tại sao thù lao của HĐQT năm 2016 cao như vậy?

Thực tế thù lao năm 2015 chỉ tương đương 1 – 2 triệu/tháng, không hề xứng đáng với khối lượng công việc mà HĐQT và BKS phải đảm nhận. Có thể thấy, trong năm qua, chúng tôi đã phải thực hiện rất nhiều công việc, kế hoạch năm 2016 cũng không hề thấp và áp lực mà HĐQT phải chịu là rất lớn. Chúng tôi mong cổ đông sẽ đồng ý mức thù lao này.

Tại sao LNTT là 55 tỷ mà LNST là 58 tỷ?

Trước đây, từ 2012 – 2014, OCH có bán một số căn Codotel, trong thời gian đó đã ghi nhận doanh thu nhưng theo TT200 quy định khi bàn giao nhà mới ghi nhận doanh thu, do đó phải điều chỉnh lại. Doanh thu từ Codotel đã ghi nhận cho các năm trước khiến thuế giảm đi.

Tại sao có lợi nhuận mà không chia cổ tức?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, công ty có lỗ lũy kế nên không chia cổ tức.

Cơ sở nào để đặt kế hoạch kinh doanh 2016?

Khi lập kế hoạch 2016 chúng tôi căn cứ vào các hoạt động thực tế của công ty. Theo đó, doanh thu đến từ hoạt động kinh doanh BĐS (khách sạn Starcity Nha Trang đã hoàn thành, bắt đầu bàn giao và trong năm 2016 sẽ bàn giao toàn bộ cho khách hàng), doanh thu từ hoạt động tài chính khác (cổ tức, lãi cho vay, chuyển nhượng vốn).

Đầu năm 2016, đã thoái vốn tại THT Việt Nam và ghi nhận doanh thu vào 2016.

Về kết quả hợp nhất, doanh thu cao hơn 2015 dựa trên cơ sở là khách sạn Starcity đi vào hoạt động, đem lại doanh thu. Về mặt chi phí, khi khách sạn đi vào hoạt động phải trích khấu hao.

Tiến độ thoái vốn của các DA?

Hiện tại có 1 số DA đang đầu tư dở dang và đang bị thiếu vốn: Sài Gòn airport (StarCity Airport Hotel) và ở Hà Nội là số 10 Trấn Vũ. DA có đối tác cùng góp vốn nên còn phụ thuộc vào đối tác trong việc thoái vốn.

Nói chung, các DA đang gặp khó khăn do thiếu vốn, không được ngân hàng giải ngân và đang tạm dừng, cũng có tình trạng nợ thuế.

Chúng tôi đang tính đến các phương án hợp tác đầu tư để có thể tiếp tục triển khai hoặc tìm đối tác chuyển nhượng.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán của OCH, tổng giá trị khoản đầu tư vào StarCity Airport Hotel bao gồm giá trị quyển sử dụng đất và chi phí xây dựng lũy kế là 217,5 tỷ đồng.

Đây là một phần của tổ hợp Saigon Airport Plaza. OCH đã nhận chuyển nhượng từ CTCP Đầu tư Việt Liên Á - Phú Hưng Gia. Dự án nằm tại vị trí đắc địa, tọa lạc ngay cạnh Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, cửa ngõ giao thương chiến lược của thành phố

Mai Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
OCH: Xác nhận của kiểm toán về giải trình BCTC kiểm toán năm 2015
Ocean Hospitality (OCH) đề xuất tăng thù lao Chủ tịch và Ban lãnh đạo lên 20- 25 lần
OCH: Đường dẫn tài liệu họp ĐHĐCĐ TN năm 2016
OCH: Giải trình về ý kiến ngoại trừ của kiểm toán trên BCTC năm 2015
OCH: Giải trình chênh lệch KQKD năm 2015 trước và sau kiểm toán
OCH: Lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán giảm 56 tỷ đồng
OCH: 04/04/2016, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ TN năm 2016
OCH: Nghị quyết HĐQT v/v tổ chức ĐHĐCĐ TN năm 2016
OCH: Nghị quyết HĐQT v/v đóng cửa chi nhánh Sài Gòn
OCH: Báo cáo quản trị công ty năm 2015
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.