TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 29/10/2014, 19:28
OCEANBANK

 Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương (OTC)

Ông Hà Văn Thắm từng được tạo điều kiện tự khắc phục hậu quả
Ông Hà Văn Thắm từng được tạo điều kiện tự khắc phục hậu quả

Khi cơ quan điều tra vào cuộc đã thấy rằng ông Thắm không tự khắc phục được sai lầm của mình nên đã khởi tố, bắt giam ông này với tội danh là vi phạm quy định về cho vay tại các Tổ chức tín dụng.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2014, Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, việc bắt giam ông Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) bắt nguồn từ việc thanh tra của Ngân hàng Nhà nước trong quá trình thanh tra các Ngân hàng thương mại nói chung, đã phát hiện ra một số bất ổn.

Theo nguyên tắc, khi phát hiện ra sự bất ổn này, Thanh tra NHNN đã thông báo lại cho ông Hà Văn Thắm để thực hiện các giải pháp nhằm khắc phục những bất ổn đó trong một thời hạn nhất định.

“Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra vào cuộc đã thấy rằng ông Thắm không tự khắc phục được sai lầm của mình nên đã khởi tố, bắt giam ông này với tội danh là vi phạm quy định về cho vay tại các Tổ chức tín dụng.” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết.

Cũng theo ông Nên, tại cuộc họp thường kỳ tháng 10, Chính phủ không bàn đến nội dung này nhưng quan điểm của Chính Phủ là đối với những vi phạm về kinh tế phải thận trọng, không hình sự hóa và tạo điều kiện để các đối tượng vi phạm tự khắc phục hậu quả. Chỉ khi nào đối tượng không khắc phục được thì cơ quan điều tra mới phải vào cuộc.

Tiếp tục được hỏi về sâu về nguyên nhân chính dẫn đến việc phải chuyển hồ sơ của ông Thắm cho cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc NHNN khẳng định lại, sai phạm tại Ngân hàng Đại Dương được phát hiện thông qua việc thanh tra các NHTM nói chung và Ngân hàng Đại Dương nói riêng và đã yêu cầu Ngân hàng này khắc phục.

Năm 2013, NHNN cũng đã phối hợp xây dựng đề án tái cơ cấu Oceanbank nhưng trong quá trình tái cơ cấu, các cơ quan quản lý đã nhận thấy Oceanbank chưa khắc phục được những sai phạm trước đó. Do sai phạm có tính hình sự nên đã được chuyển cho cơ quan điều tra.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, việc thanh tra các Ngân hàng thương mại là việc thường xuyên và là chức năng của Thanh tra Ngân hàng. Việc phát hiện ra sự bất ổn chỉ là những phát hiện bước đầu và không phải bất cứ điều gì thanh tra phát hiện ra cũng đều là các hành vi sai phạm.

“Chúng ta hãy chờ kết quả điều tra làm rõ để có thông tin chính xác hơn.” – Bộ trưởng phát biểu.

>> Bộ Công an thông báo việc bắt ông Hà Văn Thắm- nguyên Chủ tịch OceanBank


Hải Hà

Theo Infonet

Các tin khác
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung